Thành lập công ty tại Cao Bằng- Hướng dẫn cụ thể nhất

Thành lập công ty tại Cao Bằng hiện luôn là vấn đề pháp lý được quan tâm hàng đầu vì sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Do đó, số lượng các công ty tại Việt Nam đang tăng lên từng ngày và có khả năng phát triển nhanh chóng trong lĩnh vực mà họ tiến hành kinh doanh.

Vấn đề mở công ty cũng quan trọng không kém và nếu bạn muốn thành lập công ty tại Cao Bằng, bạn nên làm gì bây giờ? Công ty Luật VN sẽ giúp bạn đề mở một công ty ở Cao Bằng thông qua các thông tin dưới đây.

Tổng quan về tỉnh Cao Bằng

Cao bang
Thành lập công ty tại Cao Bằng- Hướng dẫn cụ thể nhất

Cao Bằng là một tỉnh biên giới miền núi, cách xa các trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Bắc và cả nước, nhưng Cao Bằng có bảy cổng biên giới, bao gồm cổng biên giới quốc gia Ta Lung. Đây là một lợi thế quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi cho các tỉnh giao dịch với thế giới bên ngoài, đặc biệt là Trung Quốc.

Cao Bằng có truyền thống cách mạng, yêu nước và đoàn kết để xây dựng quê hương. Cao Bằng có nhiều năng lực trong du lịch cả tự nhiên và con người với các di tích lịch sử và văn hóa được xếp hạng là Pác Bó, Lam Sơn, rừng Trần Hưng Đạo, khu di tích lịch sử Đồng Khe, v.v.  thác Bản Dốc, động Ngườm Ngao, hồ Thang Hen… và cổng biên giới.

Ngoài ra, tỉnh cũng có nhiều nhóm dân tộc có văn hóa truyền thống, lễ hội đa dạng và độc đáo, sẽ là điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch.

Tầm nhìn về nền kinh tế để thành lập công ty tại Cao Bằng

Tính đến tháng 7 năm 2020, Cao Bằng có 1114 doanh nghiệp hoạt động (chiếm 0,1% cả nước) 101 doanh nghiệp mới thành lập (chiếm 3,3% khu vực Trung du và Núi phía Bắc và sử dụng 0,1% của đất nước) với số vốn đăng ký là 974 tỷ đồng (chiếm 3,1% vùng trung du và núi phía Bắc và 0,1% của cả nước).

Bên cạnh đó, tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng cũng là điều kiện tiên quyết để phát triển công nghiệp của tỉnh. Với các vị trí đặc biệt, đất đai, tài nguyên nước và khí hậu được tạo ra cho Cao Bằng có điều kiện để phát triển một nền nông nghiệp đa dạng, giàu có và phát triển tốt cho các sản phẩm có giá trị hàng hóa cao, được đưa vào và ra khỏi nơi nghỉ ngơi.

Căn cứ pháp lý để thành lập công ty tại Cao Bằng

– Luật doanh nghiệp 2014.

– Thông tư số. 47/2019 / TT-BTC quy định tỷ lệ thu, thanh toán , … phí đăng ký kinh doanh.

Các vấn đề cần chú ý khi thành lập một công ty tại Cao Bằng.

Loại hình doanh nghiệp để thành lập một công ty tại Cao Bằng

– Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp với một trong các loại hình doanh nghiệp được quy định trong Luật doanh nghiệp 2014 như sau: Đối tác,

  • Công ty cổ phần,
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên). 
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên),
  • Doanh nghiệp tư nhân.

Tên của công ty

– Tên của công ty dự định thành lập không được giống hệt hoặc khó hiểu tương tự như tên của các công ty khác đã đăng ký kinh doanh.

Vốn điều lệ

– Phải chuẩn bị một mức vốn điều lệ theo quy định của từng loại hình kinh doanh, quy mô của công ty và ngành mà công ty dự định kinh doanh.

Địa chỉ của trụ sở chính

– Địa chỉ của trụ sở chính của công ty là địa chỉ ở tỉnh Cao Bằng và trụ sở chính này là nơi phải được sử dụng một cách cố định, lâu dài và ổn định.

Ngành nghề kinh doanh để thành lập một công ty tại Cao Bằng

– Ngành nghề kinh doanh phải tuân thủ các quy định của pháp luật về mã ngành, nếu kinh doanh trong các ngành đòi hỏi điều kiện, những yêu cầu và tài liệu nào phải được tuân thủ với các điều kiện đó.

Quy trình chung để thành lập một công ty tại Cao Bằng ngày nay.

– Bước 1: Chuẩn bị và hoàn thành tất cả các thông tin và tài liệu liên quan để thành lập công ty tại Cao Bang.

– Bước 2: Phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo quy định để đăng ký kinh doanh.

– Bước 3: Tiến hành nộp đơn tại Văn phòng Đăng ký Kinh doanh của sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng. Hoặc, nếu bạn không gửi đơn đăng ký kinh doanh trực tiếp như trên, bạn có thể gửi đơn đăng ký kinh doanh thông qua trang web chính thức của Cổng thông tin quốc gia quy định đăng ký kinh doanh: https:// dangkyquamang.dkkd.gov.vn

– Bước 4: Đăng thông báo thành lập công ty tại Cao Bằng, việc này cho thấy công ty của người đăng ký đã bắt đầu kinh doanh.

– Bước 5: Khắc dấu công ty 

– Bước 6: Sau khi con dấu được khắc, công ty sẽ phải công bố mẫu con dấu này trên cổng thông tin đăng ký quốc gia.

Hồ sơ thành lập công ty tại Cao Bằng.

Hồ sơ và các tài liệu cần thiết liên quan cần phải được chuẩn bị như sau :

– Đơn yêu cầu đăng ký thành lập công ty.

– Điều lệ để đăng ký thành lập.

– Chuẩn bị một bản sao có chứng thực nếu bạn là chủ sở hữu hoặc được xác thực cá nhân bởi các thành viên trong công ty (hoặc một cổ đông, hoặc một đại diện hợp pháp của công ty).

– Giấy ủy quyền (nếu ủy quyền cho người khác nộp đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp).

– Nếu loại hình kinh doanh là một công ty cổ phần, cần phải có một danh sách các cổ đông sáng lập của công ty.

– Nếu loại hình kinh doanh được chọn là một công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên trở lên, cần có một danh sách các thành viên.

Số lượng hồ sơ quy định:

1 bộ hồ sơ.

Thời gian xử lý hồ sơ đăng ký kinh doanh tại tỉnh Cao Bang: 3 ngày làm việc kể từ ngày văn phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Cao Bằng nhận được hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ.

Và thời gian để đăng ký sử dụng mẫu con dấu quy định là 3 ngày làm việc.

Lệ phí thành lập được quy định ở mức 50.000 đồng/ iờ dựa trên các quy định của Thông tư số. 47/2019 / TT-BTC .

Bạn nên chọn loại hình kinh doanh nào để thành lập công ty tại Cao Bằng?

Loại hình kinh doanh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các ưu đãi mà công ty bạn nhận được cũng như các mục tiêu phát triển dài hạn của doanh nghiệp.
Hiện tại ở Việt Nam có các loại hình kinh doanh sau :
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn (LLC) bao gồm Công ty TNHH Một thành viên
  • Công ty cổ phần (CP)
  • Hộ gia đình kinh
  • Doanh tư nhân
Bạn có thể chọn loại công ty phù hợp với lĩnh vực và quy mô của công ty để công ty có thể phát triển thuận lợi nhất.

Các tài liệu, tài liệu và thủ tục thành lập công ty tại Cao Bằng là gì?

Dich vu mo cong ty tron goi
Thành lập công ty tại Cao Bằng
Để chuẩn bị cho việc thành lập nhanh chóng của một công ty, bạn sẽ cần các tài liệu sau :

Giấy tờ tùy thân:

Bản sao công chứng của chứng minh nhân dân / Hộ chiếu / Chứng minh nhân dân không quá 6 tháng và vẫn còn hiệu lực của đại diện pháp lý và người đóng góp vốn / cổ đông.

Hồ sơ đăng ký bao gồm :

Mẫu đơn đăng ký kinh doanh
Điều lệ công ty
Danh sách những người đóng góp vốn / cổ đông
Một số tài liệu khác tùy thuộc vào trường hợp

Đối với loại hình công ty là Công ty Cổ phần, bạn sẽ cần :

Mẫu đơn đăng ký kinh doanh có chữ ký của người đại diện theo pháp luật (theo mẫu)
Dự thảo điều lệ của công ty đã được các cổ đông chấp thuận và ký kết
Danh sách cổ đông sáng lập (theo mẫu)
Một bản sao giấy tờ tùy thân cá nhân hợp lệ như: chứng minh thư / hộ chiếu / chứng minh thư với người đại diện theo pháp luật và cổ đông cá nhân.
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Một bản sao giấy tờ tùy thân cá nhân hợp lệ của người đại diện được ủy quyền và giấy ủy quyền tương ứng cho các cổ đông tổ chức.
Các giấy tờ khác nếu doanh nghiệp tiến hành kinh doanh trong các dòng điều kiện.

Mất bao lâu để thành lập công ty tại Cao Bằng?

Thành lập một công ty tại Cao Bằng sẽ mất rất nhiều bước và thời gian để xử lý. Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của đơn đăng ký và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn. Trong trường hợp từ chối, doanh nghiệp phải được thông báo bằng văn bản. Thông báo phải nêu rõ lý do; sửa đổi và bổ sung (nếu có).
Ngoài ra, thời gian để xuất bản các thông báo, khắc con dấu và đăng ký mẫu con dấu: 1-3 ngày
Do đó, tổng thời gian để xin giấy phép phát hành hóa đơn cho khách hàng trong khoảng từ 15-25 ngày làm việc. (Thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào việc các tài liệu được cung cấp có đầy đủ và kịp thời cho chính quyền hay không).

Nơi đăng ký thành lập công ty tại Cao Bằng?

Nơi đăng ký thành lập công ty tại Cao Bằng là một trong những câu hỏi mà nhiều người muốn biết khi nào họ muốn thành lập một công ty ở Cao Bằng. Theo luật hiện hành về việc thành lập doanh nghiệp, cần phải nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cho các văn phòng đăng ký kinh doanh tỉnh để được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Văn phòng đăng ký kinh doanh được tổ chức tại các tỉnh và thành phố do trung tâm điều hành và tại các huyện, thị trấn và thành phố trực thuộc tỉnh. Vì vậy, để đăng ký kinh doanh, bạn cần đến văn phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh hoặc thành phố.

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty tại Cao Bằng

Các giấy tờ cần thiết để thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là:
Bản đăng ký kinh doanh. quy chế của công ty.
Danh sách nhà đầu tư của công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
Một số tài liệu cá nhân:
Bản sao CMND còn hạn chưa quá 3 tháng, thành viên là hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân còn giá trị sử dụng. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập (nếu là tổ chức). Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài.
Nếu bạn không phải là người đại diện, bạn phải có thư ủy quyền.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788