Thành lập công ty tại Hà Nam hướng dẫn cho doanh nghiệp mới bắt đầu

Thành lập công ty tại Hà Nam. Việc thành lập công ty là một bước đầu cho những doanh nhân muốn khởi nghiệp và đặt ra con đường mới cho chính mình. Bước đầu cho việc thành công là thành lập một công ty thật thành công và suôn sẻ. Nhưng vấn đề pháp lý và những quy định cần thiết để thành lập một công ty không đơn giản và bạn cần một bên thứ hai để hỗ trợ bạn về Luật. Không ai khác đó là Luatvn.vn. Qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để thành lập một công ty thật chính xác nhất.

Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076 338 7788.  Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!

thanh lap cong ty 5
Thành lập công ty tại Hà Nam

Mục lục

Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại Hà Nam của Luatvn.vn

Thủ tục thành lập công ty được thực hiện theo các bước sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty,
 • Nộp hồ sơ thành lập công ty, thanh toán phí công bố thông tin doanh nghiệp.
 • Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh,
 • Khắc con dấu (tròn) của công ty
 • Hoàn thành các thủ tục sau thành lập công ty,
 • Tư vấn về các vấn đề pháp lý, hạch toán thuế cho hoạt động của công ty

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu khi thành lập công ty tại Hà Nam

Ngay sau khi nhận được đầy đủ thông tin và tư vấn về các vấn đề liên quan đến tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty, thông tin về thành viên, cổ đông sáng lập công ty, vốn điều lệ của công ty, thông tin của người đại diện theo pháp luật của công ty. Trên cơ sở thông tin khách hàng cung cấp, Luatvn.vn lập hồ sơ thành lập công ty để chuyển cho khách hàng trong vòng 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đầy đủ thông tin từ khách hàng.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp/công ty: Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, Chương IV Nghị định số 01/20121 về trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp đối với các loại hình kinh doanh khác nhau.

Tùy theo loại hình công ty mà khách hàng muốn thành lập: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần hoặc loại hình kinh doanh khác, Luatvn.vn sẽ chuẩn bị hồ sơ tương ứng, thông thường hồ sơ thành lập công ty bao gồm các tài liệu sau:

 • Phiếu đăng ký kinh doanh.
 • Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp;
 • Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên hoặc danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần;
 • Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ tùy thân: Đối với cá nhân: CHỨNG MINH NHÂN DÂN hợp lệ hoặc hộ chiếu hoặc thẻ căn cước công dân;
 • Đối với tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho tổ chức và giấy tờ tùy thân kèm theo của người đại diện theo ủy quyền của tổ chức.
 • Quyết định góp vốn, Thư bổ nhiệm người đại diện theo ủy quyền đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
 • Các tài liệu khác trong trường hợp đặc biệt (Luatvn.vn sẽ tư vấn cho khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (Hợp đồng ủy quyền) ủy quyền cho Luatvn.vn thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin thành lập công ty và nộp phí công bố thông tin doanh nghiệp khi thành lập công ty tại Hà Nam

 • Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ tại Bước 1,Luatvn.vn sẽ nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp qua Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Khác với trước đây, thủ tục nộp lệ phí công bố thông tin đăng ký kinh doanh sẽ được thực hiện song song với thủ tục nộp hồ sơ thành lập công ty.
 • Do đó, ngay sau khi công ty được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng sẽ công bố thông tin kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
 • Thời gian hoàn thành: 03 – 05 ngày làm việc.

Bước 3: Khắc con dấu (mộc tròn) của công ty khi thành lập công ty tại Hà Nam

 • Ngay sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và có mã số thuế của công ty, Luatvn.vn sẽ khắc con dấu cho doanh nghiệp.
 • Thời gian thực hiện: 01 ngày.
 • Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, doanh nghiệp tự khắc con dấu và tự chịu trách nhiệm về việc sử dụng con dấu hợp pháp của công ty. Do đó, công ty không phải công bố thông báo mẫu con dấu như trước đây. Đây cũng là điểm rất mới của Luật Doanh nghiệp 2020, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp trong vấn đề tự quản lý và sử dụng con dấu của doanh nghiệp mà không có sự giám sát của cơ quan quản lý nhà nước có liên quan. đến con dấu.
 • Luatvn.vn cam kết từ 04 đến 06 ngày làm việc sẽ hoàn thành tất cả các bước trên của thủ tục thành lập công ty. Thời gian thực hiện dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp được ghi trong hợp đồng dịch vụ pháp lý giữa hai bên.

Bước 4: Hoàn thành việc chuyển kết quả cho khách hàng và hướng dẫn khách hàng làm thủ tục sau khi thành lập công ty

 • Sau khi làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp, Luatvn.vn sẽ đại diện và ủy quyền cho khách hàng làm việc và nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư. nơi đặt trụ sở chính của công ty.
 • Chuyển kết quả dịch vụ cho khách hàng như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, con dấu, công bố thông tin đăng ký kinh doanh & tư vấn về thủ tục, ghi chú sau khi thành lập doanh nghiệp.

Bước 5: Hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động của công ty và kê khai thuế theo yêu cầu của khách hàng

 • Kết quả dịch vụ thành lập công ty được chuyển giao cho khách hàng, luật sư tư vấn cho Luatvn.vn có ghi chú cho khách hàng về thuế (kê khai thuế), các ghi chú liên quan đến công việc cần thực hiện. có mặt sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: Bảng công ty, thuế, kế toán, lao động và sở hữu trí tuệ.
 • Luatvn.vn sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến dịch vụ kế toán thuế, kê khai thuế, tư vấn các vấn đề liên quan đến tư vấn tài chính, xây dựng thương hiệu, soạn thảo hợp đồng và tranh chấp công ty.
 • Trên đây là 5 bước cơ bản nhất để thực hiện việc thành lập một công ty. Vui lòng liên hệ Luatvn.vn để được tư vấn cụ thể về việc cung cấp dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Điều kiện và tài liệu để thành lập công ty tại Hà Nam

Những câu hỏi mà luật sư tư vấn thường nhận được từ khách hàng là những tài liệu và thông tin nào nên được chuẩn bị khi thành lập công ty?

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020, Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, để xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần chuẩn bị các thông tin, tài liệu sau:

 • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hợp lệ của thành viên, cổ đông sáng lập công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty (đối với người đại diện được thuê) không đồng thời là cổ đông hoặc thành viên của công ty)
 • Thông tin liên quan đến tên công ty, địa chỉ, vốn, ngành nghề kinh doanh…, để Luatvn.vn tư vấn cụ thể và chuẩn bị hồ sơ, đại diện cho khách hàng thực hiện mọi thủ tục thành lập công ty. .
 • Các điều kiện để thành lập một công ty khá đơn giản, miễn là bạn 18 tuổi và không bị cấm thành lập doanh nghiệp, bạn có thể thành lập một công ty, ngay cả trong một số trường hợp đặc biệt mà luật pháp không giới hạn số lượng công ty. Số lượng công ty bạn muốn bắt đầu.
 • Các giấy tờ quan trọng nhất là bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân của danh sách thành viên công ty, cổ đông sáng lập và đại diện công ty. Các giấy tờ liên quan đến trụ sở công ty như hợp đồng thuê, cho mượn nhà ở, quyền sở hữu đất của chủ doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương với quyền sử dụng đất, tòa nhà, văn phòng cho công ty. để thuê.
Mở quán trà sữa online tại nhà
Thành lập công ty tại Hà Nam

Hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty – Thủ tục quan trọng không thể bỏ qua khi thành lập công ty tại Hà Nam

Bên cạnh việc quan tâm đến việc thành lập công ty là gì và phải làm gì khi mở công ty mới, có một điều mà các doanh nghiệp cũng cần chú ý, đó là hoàn thành các thủ tục sau khi mở công ty. Bởi vì, nếu các thủ tục này không được hoàn thành, doanh nghiệp sẽ không thể tiến hành kinh doanh thuận lợi. Các thủ tục này bao gồm:

Bạn phải tiến hành treo biển công ty

 • Bạn cần đặt ký hiệu cho công ty và treo biển tại địa chỉ kinh doanh. Biển báo có thể lớn hay nhỏ, hình thức do doanh nghiệp quyết định, nhưng phải lưu ý rằng biển báo có đầy đủ các thông tin cần thiết để hiển thị thương hiệu của công ty như tên, số điện thoại, địa chỉ, mã doanh nghiệp. Nghiệp…

Cần đăng ký mua chữ ký số cho doanh nghiệp

 • Doanh nghiệp cần đăng ký mua chữ ký số để nộp thuế và khai thuế trực tuyến. Chữ ký số có thể mua ở nhiều nơi, nhưng doanh nghiệp cần chọn địa chỉ uy tín để nhanh chóng ký điện tử vào công ty của mình.
 • Sau đó, doanh nghiệp yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng nộp thuế điện tử cho tài khoản ngân hàng của mình để kế toán của công ty có thể sử dụng chữ ký số trong nộp thuế trực tuyến.

Cần thuê kế toán hoặc dịch vụ kế toán

 • Để thuận tiện trong việc kê khai và nộp thuế, doanh nghiệp sẽ cần thuê một kế toán riêng cho công ty. Hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn giải quyết các vấn đề liên quan đến kê khai, quyết toán và sổ sách kế toán thuế, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán. (Tham khảo: Dịch vụ kế toán trọn gói của Luật Nam Việt).

Cần tài khoản ngân hàng

 • Chủ sở hữu của công ty cần mang chứng minh nhân dân, con dấu và giấy phép đăng ký kinh doanh đến ngân hàng để mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, doanh nghiệp làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng của công ty về Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Cần khắc con dấu công ty

 • Công ty cần con dấu riêng, vì vậy cần phải khắc con dấu khi có mã số thuế. Số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp tự quyết định. Nhưng nội dung trên con dấu phải đảm bảo đầy đủ tên công ty và mã doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp sau khi khắc con dấu làm thủ tục công bố mẫu con dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia

Cần kê khai và nộp thuế

 • Công ty cần kê khai thuế và nộp cho cơ quan thuế đúng hạn.
 • Hơn nữa, khi kinh doanh dịch vụ, doanh nghiệp sẽ phải nộp các loại thuế như: Thuế giá trị gia tăng; Thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế giấy phép (thuế giấy phép sẽ phụ thuộc vào vốn điều lệ kê khai của doanh nghiệp, nếu vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng thì phải nộp 3 triệu thuế tiêu thụ đặc biệt/năm, nếu vốn điều lệ dưới 10 tỷ đồng) tỷ đồng thì phải nộp 2 triệu thuế giấy phép/năm).

Cần góp vốn vào công ty theo quy định khi thành lập công ty tại Hà Nam

 • Công ty có thời gian góp vốn tối đa là 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. Các thành viên và cổ đông của công ty phải góp ầy đủ vốn cam kết ban đầu.
 • Vốn góp vào công ty có thể là tiền Việt Nam, ngoại tệ hoặc tài sản có giá trị theo thỏa thuận của cổ đông và thành viên công ty.
 • Nếu không góp đủ vốn vào công ty như cam kết, thành viên của doanh nghiệp sẽ bị tước quyền lợi liên quan đến số vốn góp còn thiếu.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Thành lập công ty tại Hà Nam hướng dẫn cho doanh nghiệp mới bắt đầu. Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788