Thành lập công ty tại Sơn La

Thành lập công ty TNHH tại Sơn La năm 2021, cùng với phong trào phát động, phát động trên phạm vi cả nước nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng phát triển rất mạnh mẽ. Loại ưa thích với quy mô kinh doanh là Công ty TNHH. Bởi vì trong phạm vi vốn điều lệ của công ty có tính linh hoạt và trách nhiệm đối với các nghĩa vụ nợ của công ty và các nghĩa vụ tài sản khác.
Thủ tục đăng ký kinh doanh cũng đơn giản, vì vậy nhiều người chọn để bắt đầu kinh doanh riêng của họ. Công ty trách nhiệm hữu hạn có cùng tình trạng pháp lý với các loại công ty khác, chẳng hạn như công ty trách nhiệm hữu hạn có cổ phần, 2 thành viên trở lên, nhưng cá nhân hóa hơn vì chỉ có 1 người vừa là chủ sở hữu vừa là người đại diện theo pháp luật. Giám đốc công ty có toàn quyền quyết định định hướng và kế hoạch phát triển của công ty trong khi có mức độ bảo mật cao.

Sơ lượt về tỉnh Sơn La

Tổng quan về tỉnh Sơn La

Sơn La là tỉnh miền núi phía Tây Bắc Việt Nam với diện tích tự nhiên 14.125 km2, chiếm 4,27% tổng diện tích cả nước, đứng thứ 3 trong số 64 tỉnh, thành phố trên cả nước. Tọa độ địa lý: vĩ độ 20°39′ – 22°02′ và kinh độ đông 103°11′ – 105°02′. Phía Bắc giáp các tỉnh Yên Bạch và Lai Châu; phía Đông giáp các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình; phía Tây giáp tỉnh Điện Biên; phía Nam giáp tỉnh Thanh Hóa và Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào; Việt Nam giáp lào, dài 250 km, giáp với các tỉnh khác với chiều dài 628 km. Sơn La có 11 đơn vị hành chính (1 thị trấn và 10 phường) với 12 dân tộc.

Sơn La có 2 nguồn vật liệu xây dựng

Chủ yếu là đá vôi và đất sét, trữ lượng lớn, phân bố trên địa bàn tỉnh và hiện đang phát triển mạnh mẽ các dịch vụ sản xuất xi măng, gạch ngói. Nhu cầu xây dựng của tỉnh và dự án thủy điện Sơn La; trữ lượng mỏ đất sét Na Ngoi 16 triệu tấn; mỏ đất sét xi măng Chieng Sinh trữ lượng 760.000 tấn.
Ngoài ra, Sơn La còn có một số mỏ có trữ lượng khoáng sản không lớn nhưng trữ lượng nhỏ như quặng đồng- niken, có 8 mỏ và mỏ, đặc biệt là mỏ Ban Phú ở huyện Ba Vì, trữ lượng quặng lên đến hàng triệu tấn, 3,55% nitơ. 1,3% đông; vàng có 4 vàng và 3 vàng thô, trong đó khu vực Mộc La có mỏ cát; huyện Mai Sơn có Mu Nu; than bột: mỏ than Đạt Phú, huyện Mộc Châu, trữ lượng 230.000 tấn; mỏ Than Quy Nhơn có than với trữ lượng 578.000 tấn; mỏ than Muong Lum có trữ lượng hơn 80.000 tấn.

Danh lam thắng cảnh

Sơn La là quê hương của vùng đất hương sơn ban hoa lâm, là quê hương của Thái Tây và Mạnh Khánh, hòa quyện với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, tạo ra khả năng lớn cho việc tham quan, nghỉ ngơi. Đây là khu nghỉ dưỡng ở cao nguyên Mộc Châu với độ cao hơn 1.000m so với mực nước biển, nhiệt độ trung bình mùa hè là 20oC. Đây là những chiếc xuồng, xuồng máy và thậm chí cả xuồng đuôi én đi bộ đường dài dọc theo bờ sông Giang, chiêm ngưỡng phong cảnh non nước hấp dẫn và khung cảnh chợ của các dân tộc thiểu số dọc theo sông, lâm sản, kho báu. .
Thành lập công ty tại Sơn La

Tầm nhìn chiến lược kinh tế của tỉnh Sơn La

Tốc độ tăng trưởng gdp (GRDP) bình quân của tỉnh đạt 7,5%/năm. Đến năm 2025, GRDP bình quân đạt 60 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế đến năm 2025: Nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm 21%; công nghiệp – xây dựng chiếm 29,7%; dịch vụ chiếm 42,5%; trợ cấp giảm thuế sản phẩm là 6,8%; tổng vốn đầu tư xã hội 5 năm khoảng 120.000 đồng. Giá trị hàng hóa tham gia xuất khẩu tăng bình quân 12,5%/năm; phấn đấu đến năm 2025, giá trị hàng hóa xuất khẩu đạt trên 200 triệu USD. Đến năm 2025, thu ngân sách địa phương sẽ đạt 6.250 tỷ đồng. Tỷ lệ đô thị hóa sẽ đạt 18,5% vào năm 2025. Đến năm 2025, tổng lượng khách du lịch đạt 5,2 triệu lượt; doanh thu du lịch đạt 5.800 tỷ đồng.
Nếu muốn phát triển các doanh nghiệp nông nghiệp tổng hợp, khu công nghiệp, dịch vụ phụ trợ, làng nghề truyền thống, bất động sản và đặc biệt là du lịch, Sơn La là một trong những địa phương phù hợp nhất để thành lập trụ sở công ty để khởi nghiệp.

Những điều kiện lưu ý trước khi thành lập công ty tại Sơn La

Điều kiện kỷ luật trong doanh nghiệp

Thành lập và quản lý doanh nghiệp là quyền của cá nhân, tổ chức theo quy định của Hiến pháp và Luật Doanh nghiệp năm 2014. Cá nhân, tổ chức được tự do thành lập và quản lý doanh nghiệp trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

Tổ chức, cá nhân không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam trừ các trường hợp sau đây:

 • Cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang nhân dân sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp vì lợi nhuận cho cơ quan, đơn vị mình;
 • Cán bộ, công chức, viên chức thực hiện theo quy định của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức;
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng, sĩ quan trong các cơ quan, đơn vị của Quân đội nhân dân; cán bộ, sĩ quan chuyên môn trong cơ quan, đơn vị công an nhân dân, trừ trường hợp được bổ nhiệm làm người đại diện có thẩm quyền quản lý nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp;
 • Lãnh đạo, quản lý chuyên môn của doanh nghiệp nhà nước, trừ trường hợp được bổ nhiệm làm người đại diện được ủy quyền quản lý nhà nước góp vốn vào doanh nghiệp khác;
 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc người mất năng lực hành vi dân sự; tổ chức không có địa vị pháp lý;

>>>> Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty bán máy vi tính >>>>

Các lưu ý về vi phạm điều lệ

 • Người bị cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc đang bị xem xét trách nhiệm hình sự, chấp hành hình phạt tù hoặc quyết định xử lý hành chính hoặc bị Tòa án ra quyết định cấm kinh doanh, giữ chức vụ nhất định hoặc làm công việc nhất định liên quan đến hoạt động; các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản và luật phòng, chống tham nhũng.
 • Lưu ý: Theo yêu cầu của cơ quan đăng ký kinh doanh, người đăng ký thành lập doanh nghiệp phải nộp thẻ hồ sơ không phạm tội cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
Với sự phát triển mạnh mẽ của môi trường kinh doanh ở Sơn La, việc thành lập công ty riêng của họ không phải là ngoài tầm với. Khách hàng đến Luatvn.vn sẽ không phải lo lắng vì việc mở công ty phải lo lắng về các thủ tục thuế phức tạp, đau đầu vì kế toán và điều hành công ty. Luatvn.vn luôn hiểu được những khó khăn ban đầu của bạn và chúng tôi giải quyết tất cả những vấn đề phức tạp này với chi phí thấp nhất và sự nhiệt tình cao nhất.

Phạm vi kinh doanh

Theo quy định, doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh trong các ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Và chỉ có thể hoạt động trong phạm vi kinh doanh chính xác được đăng ký trên giấy phép kinh doanh của cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền.

Các ngành nghề kinh doanh bị cấm

 • Thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy theo quy định tại Phụ lục 1 Của Luật Đầu tư 2014;
 • Kinh doanh hóa chất, khoáng sản quy định tại Phụ lục 2 Luật Đầu tư 2014
 • Buôn bán mẫu động vật hoang dã theo quy định tại Phụ lục 1 của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp; mẫu vật có nguồn gốc từ các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm quy định tại Phụ lục 3 Của Luật Đầu tư năm 2014
 • Mại dâm;
 • Người mua, mô, cơ quan;
 • Hoạt động kinh doanh liên quan đến nhân bản con người.

Dòng kinh doanh có điều kiện

 • Các ngành nghề kinh doanh có điều kiện bao gồm: điều kiện vốn pháp định và điều kiện chứng chỉ hành nghề. Do đó, khi doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực này, doanh nghiệp phải đảm bảo các điều kiện pháp lý cụ thể theo từng ngành nghề.
 • Ví dụ: kinh doanh bảo hiểm nhân thọ cần vốn pháp định 600 tỷ đồng, nhà thuốc bán lẻ cần chứng chỉ hành nghề dược.
 • Trong một số ngành nghề khác, để doanh nghiệp kinh doanh, doanh nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện về bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia, an ninh trật tự, đạo đức xã hội, sức khỏe cộng đồng. Đồng Việt Nam (xem phụ lục 4) Luật Đầu tư 2014)

Tên doanh nghiệp

 • Tên doanh nghiệp bao gồm hai phần: tên của loại hình kinh doanh và tên độc quyền.
 • Khi đặt tên cho doanh nghiệp, nhiều điều kiện phải được đáp ứng:
 • Tên này không được giống như tên doanh nghiệp đã đăng ký hoặc dễ bị nhầm lẫn.
 • Sử dụng tên cơ quan nhà nước, tên lực lượng vũ trang nhân dân, tên tổ chức chính trị, tên tổ chức chính trị – xã hội, tên tổ chức chính trị – xã hội – nghề nghiệp, tên tổ chức xã hội, tên tổ chức xã hội – chuyên nghiệp để làm tên độc quyền của doanh nghiệp, trừ trường hợp được cơ quan, đơn vị, tổ chức đó phê duyệt.
 • Sử dụng các từ và biểu tượng trái với lịch sử dân tộc, văn hóa, đạo đức và truyền thống tốt đẹp,…

Vốn pháp định

 • Vốn pháp định là số vốn tối thiểu cần thiết để thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật
 • Đối với một số dòng kinh doanh có đặc điểm cụ thể, luật quy định mức vốn tối thiểu cần thiết để đảm bảo thành lập và hoạt động bình thường, được gọi là vốn pháp định.

Trụ sở công ty

 • Trụ sở chính của doanh nghiệp được áp dụng là đầu mối của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, được xác định bao gồm số nhà, vách đá, hẻm, hẻm, đường phố, đường phố hoặc làng nhỏ, làng nhỏ, xã, phường, thị trấn, huyện, thành phố, thị trấn, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và email (nếu có).

Thành phần hồ sơ chuẩn bị thành lập công ty tại Sơn La

Thông báo thành lập chi nhánh, nội dung: mã doanh nghiệp; tên trụ sở chính, địa chỉ doanh nghiệp; tên chi nhánh được đề xuất thành lập; địa chỉ chi nhánh, nội dung chi nhánh, phạm vi kinh doanh, thông tin đăng ký thuế; tên đầy đủ; Nơi cư trú, chứng minh nhân dân hoặc số hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp của người đứng đầu chi nhánh, họ tên đầy đủ và chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp
Thành lập công ty tại Sơn La
 • Bản sao hợp lệ nghị quyết của Hội đồng thành viên và biên bản họp, đối với công ty trách nhiệm hữu hạn, chủ sở hữu công ty hoặc hội đồng thành viên hoặc chủ tịch công ty có từ hai thành viên trở lên, đối với công ty trách nhiệm hữu hạn chỉ có một thành viên, Hội đồng quản trị, công ty cổ phần, đối tác chung, đối tác chung, thành lập chi nhánh
 • Bản sao hợp lệ quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh
 • Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ tùy thân cá nhân của người đứng đầu chi nhánh
 • Người Việt Nam: Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu hợp lệ
 • Đối với người nước ngoài: Giấy tờ hợp lệ cho hộ chiếu nước ngoài hoặc hộ chiếu thay thế vẫn còn hiệu lực.

Thủ tục thành lập công ty tại Sơn La

 • Người sáng lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền phải gửi thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Cơ quan đăng ký kinh doanh tỉnh Sơn La theo quy định của Luật này.
 • Trong thời hạn 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký kinh doanh, cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành rà soát, cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người sáng lập doanh nghiệp. Thông tư phải nêu rõ lý do và yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ.
 • Chính phủ quy định chi tiết về thủ tục, thủ tục, thông tin đăng ký doanh nghiệp và phối hợp liên cơ quan cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký lao động, Giấy chứng nhận bảo hiểm xã hội và giấy chứng nhận bảo hiểm xã hội qua mạng thông tin điện tử.

>>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty tài chính >>>>

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Thành lập công ty tại Sơn La. Nếu quý khách hàng có câu hỏi cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788