Thành lập công ty tại Yên Bái

Bạn có ý tưởng kinh doanh hoặc đang điều hành một doanh nghiệp nhưng chưa thành lập một công ty và bạn muốn mở một công ty khác. Việc thành lập công ty/doanh nghiệp tại Yên Bạch vào năm 2021 có gì mới? Hãy tìm cách giảm thời gian và chi phí thông qua Luatvn.vn. Trước khi thành lập công ty ở Tỉnh Yên Bái, bạn nên biết những lợi thế của nơi này và lợi ích của việc thành lập một công ty ở tỉnh Yên Bái.

Tại sao tôi phải thành lập công ty ở tỉnh Yên Bái?

Tổng quan về tỉnh Yên Bái

Yên Bái là tỉnh miền núi phía Bắc, nằm ở trung tâm vùng núi và trung du bắc Việt Nam, phía Tây Bắc giáp các tỉnh Lào Cai và Lai Châu; phía Đông và Đông Bắc giáp các tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang; phía Đông Nam giáp tỉnh Phú Thọ, phía Tây giáp tỉnh Sơn La.
Toàn tỉnh có diện tích tự nhiên 6.892,68 km2, đứng thứ 8 trong số 12 tỉnh miền núi, trung du phía Bắc. Toàn tỉnh Yên Trắng có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm: Yên Bạch (thành phố thủ phủ); thị xã Nghĩa La; 07 phường: Trần Thanh; Mục Thương Sài; Phạm Trần; Phạm Yến; Lữ Ngạn; Trần Nghiên; An Bình có 173 đơn vị hành chính cấp xã (gồm 150 xã, 13 phường, 10 xã).
Vị trí địa lý là cửa ngõ Tây Bắc, nằm ở vị trí trung tâm của một trong những hành lang kinh tế trọng điểm Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, hệ thống giao thông tương đối đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội tăng cường hội nhập, giao lưu kinh tế, thương mại, thúc đẩy phát triển văn hóa – xã hội… Không chỉ với các tỉnh khác trong khu vực, các trung tâm kinh tế lớn của đất nước, mà còn trên toàn quốc. Trao đổi kinh tế quốc tế, đặc biệt là với các tỉnh tây nam Trung Quốc và các nước ASEAN.

Tầm nhìn chiến lược kinh tế của tỉnh Yên Bái

Tầm nhìn chiến lược kinh tế của tỉnh Yên Bái đã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 19 phê duyệt với các mục tiêu sau:
 • Tốc độ tăng trưởng GDP bình quân 2021-2025 sẽ đạt trên 7,5%; GRDP bình quân đầu người đến năm 2025 đạt trên 65 triệu đồng.
 • Cơ cấu kinh tế: Nông, lâm, thủy sản 20,5%; công nghiệp – xây dựng 32%; dịch vụ 47,5%.
 • Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 7.000 tỷ đồng.
 • Tổng mức đầu tư phát triển của khu vực này đạt 10.000 tỷ đồng.
 • Tỷ lệ đô thị hóa đạt 28%; năng suất lao động xã hội tăng bình quân 6,2%/năm.
Yên Bái là một trong những địa phương phù hợp nhất để phát triển kinh doanh này nếu muốn phát triển nông nghiệp, khoáng sản, dịch vụ phụ trợ, làng nghề truyền thống, bất động sản và đặc biệt là du lịch. Trụ sở công ty.
Thành lập công ty tại Yên Bái

Cần chuẩn bị những gì để thành lập công ty tại Yên Bái?

Có rất nhiều trang web hoặc đơn vị tư vấn sẽ cho bạn biết rất nhiều điều kiện cần thiết để bắt đầu một doanh nghiệp, nhưng thực tế là bạn chỉ cần chuẩn bị một ngân sách (tiền), một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo và một số tài liệu và tài liệu được liệt kê dưới đây:

Tài liệu cần thiết

 • Tên công ty: Chuyên gia  Luatvn.vn sẽ kiểm tra trước xem tên của công ty có được phép hay không.
 • Cung cấp địa chỉ công ty: số nhà, vách đá, hẻm, ngõ, đường phố/ tổ/ khu phố / làng / làng nhỏ; xã / huyện / thị trấn; huyện / thị trấn / thị trấn của tỉnh; tỉnh / thành phố.
 • Xác định loại hình doanh nghiệp: doanh nghiệp 100% vốn, công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.
 • Vốn điều lệ: Nếu công ty có nhiều cổ đông, vui lòng cho chúng tôi biết số vốn cụ thể của từng người.
 • Chuẩn bị hình ảnh chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu có công chứng của tất cả người góp vốn không quá 3 tháng. Nếu không có công chứng viên, cung cấp bản gốc, Luatvn.vn sẽ được hỗ trợ miễn phí;

Phần còn lại

Bạn để cho chúng tôi làm điều đó cho bạn. Đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi Luatvn.vn để được tư vấn miễn phí nhưng hữu ích, chất lượng cao và có giá trị mà bạn phải mất hàng giờ để tìm câu trả lời. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc khởi nghiệp của mình, bạn có thể tham khảo tại đây: Tất cả thông tin về việc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam; Hoặc tìm hiểu thêm về tư vấn pháp lý thương mại và các quy định khác tích hợp phân tích của chúng tôi.

Điều kiện thành lập công ty tại Yên Bái năm 2021

Thành lập chủ thể của hộ kinh doanh

Không phải ai cũng có quyền thành lập hoặc đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Để có thể đăng ký loại đăng ký này, các cá nhân cần phải đáp ứng nhiều điều kiện, đặc biệt là:
 • Cá nhân từ 18 tuổi trở lên
 • Cá nhân và thành viên gia đình của công dân Việt Nam
 • có năng lực hành vi dân sự đầy đủ
 • Cá nhân và thành viên gia đình chỉ có thể đăng ký một hộ kinh doanh trên toàn quốc
 • Cá nhân hoặc thành viên gia đình không được là chủ sở hữu của doanh nghiệp tư nhân hoặc đối tác chung của quan hệ đối tác.
 • Theo đó, người mất năng lực hành vi dân sự như: người bị bệnh tâm thần, người tâm thần, người đang bị khởi tố, khởi tố, bị can, bị truy tố, đang bị xử lý hình sự thì không được đăng ký kinh doanh.

Số lượng nhân viên tại chỗ

Khi thành lập một doanh nghiệp ở Am bạch; bạn cũng phải xem xét số lượng nhân viên. Cụ thể: Hộ kinh doanh chỉ có thể sử dụng ít hơn 10 nhân viên vĩnh viễn. Số lượng nhân viên trong doanh nghiệp gia đình bao gồm người đứng đầu hộ gia đình và thành viên gia đình. Trường hợp sử dụng thường xuyên từ 10 người trở lên thì phải làm thủ tục chuyển hộ kinh doanh sang doanh nghiệp; chuyển đổi thành doanh nghiệp tư nhân…

Địa điểm của hộ kinh doanh

Theo quy định của pháp luật, một hộ kinh doanh có thể hoạt động tại nhiều địa điểm; nhưng phải chọn địa điểm để đăng ký tổng công ty của doanh nghiệp hộ gia đình; các cơ sở kinh doanh còn lại phải thông báo cho cơ quan thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi hoạt động kinh doanh.
 • Thủ tục thành lập chi nhánh;
 • Thủ tục thành lập văn phòng đại diện;
 • Thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh.

>>>> Xem thêm: Điều kiện thành lập công ty viễn thông >>>>

Ngành nghề kinh doanh

Ngành nghề kinh doanh của hộ kinh doanh phải kê khai ngành nghề kinh doanh theo mã ngành cụ thể (áp dụng mã ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp). Ngoài ra, còn có một số ngành nghề, hộ kinh doanh cá thể không được phép đăng ký vì quy mô và tính chất không phù hợp, như: khai thác khoáng sản, du lịch quốc tế… Ngoài ra, nhiều ngành nghề kinh doanh cũng có các điều kiện phải đáp ứng khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể như: ngành dịch vụ ăn uống phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, ngành thực phẩm phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Vệ sinh. Kinh doanh karaoke phải có giấy phép kinh doanh karaoke, phòng cháy chữa cháy…

Vốn đăng ký của hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh phải đăng ký số vốn đăng ký khi kê khai thông tin; hoàn thành hồ sơ đăng ký giấy phép kinh doanh. Số vốn đăng ký được kê khai theo nguyên tắc tương tự như doanh nghiệp; điều này có nghĩa là việc kê khai vốn đăng ký dựa trên ý định của người đứng đầu hộ gia đình và người đứng đầu hộ chịu trách nhiệm về thông tin này. Không giống như doanh nghiệp, vốn đăng ký của hộ kinh doanh không phải là tiêu chuẩn để áp dụng thuế suất cấp phép. Thuế giấy phép dựa trên thu nhập hàng năm dự kiến của hộ kinh doanh.
Do đó, thông thường khi thực hiện thủ tục đăng ký, các quan chức tiểu bang khuyên chủ doanh nghiệp nên đăng ký với thu nhập cao nhất để có thể trả phí cấp phép cao nhất cho lợi ích của tiểu bang.

Thủ tục thành lập công ty tại Yên Bái

Bước 1: Chuẩn bị tài liệu để thực hiện quy trình thành lập công ty

Để làm thủ tục thành lập công ty, cần có bản sao chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu hợp lệ của thành viên công ty, cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật.

Bước 2: Viết hồ sơ công ty

 • Mẫu đơn đăng ký kinh doanh;
 • Dự thảo Điều lệ doanh nghiệp (trừ doanh nghiệp tư nhân);
 • Danh sách cổ đông sáng lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên, công ty cổ phần;
 • Một bản sao hợp lệ của một trong các tài liệu được chứng nhận:
 • Văn bản quy phạm pháp luật cá nhân, thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;
 • Văn bản quy phạm pháp luật của tổ chức thành viên và văn bản chỉ định người đại diện được ủy quyền; văn bản quy phạm pháp luật cá nhân của người đại diện theo uỷ quyền của thành viên tổ chức.
 • Quyết định góp vốn của thành viên công ty, cổ đông của công ty là cơ quan tổ chức;
 • Các tài liệu khác trong trường hợp đặc biệt (Luatvn.vn sẽ khuyến cáo khách hàng chuẩn bị theo quy định của pháp luật);
 • Hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý (hợp đồng ủy quyền) ủy quyền cho công ty luật Việt Nam kinh doanh và thành lập dịch vụ.

Bước 3: Nộp đơn xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Văn phòng đăng ký kinh doanh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái. Hoặc thông qua Luatvn.vn

Bước 4:

 • Khắc con dấu của công ty
 • Công bố thông tin đăng ký kinh doanh
 • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải nộp hồ sơ công khai thông tin đăng ký kinh doanh trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia theo quy định của pháp luật. Nội dung được đề xuất công khai bao gồm nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin sau:
 • Kinh doanh;
 • Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông của nhà đầu tư nước ngoài của công ty cổ phần.
 • Thời hạn công bố nội dung đăng ký kinh doanh: Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải công khai nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia.
 • Thời gian giao hàng: 4-6 ngày làm việc.

Câu hỏi thường được hỏi thường gặp

Một người có thể mở nhiều hơn một công ty không?

Theo quy định, bạn không thể thành lập nhiều hơn một hộ kinh doanh cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu mở rộng doanh nghiệp của mình, bạn có thể mở nhiều địa điểm ở nhiều địa điểm khác nhau.

Doanh nghiệp cá thể có thể bị đình chỉ trong bao lâu?

Theo quy định, nếu doanh nghiệp của bạn bị đình chỉ từ 30 ngày trở lên, bạn phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế trực tiếp quản lý nó. Vì vậy, nó là dễ hiểu rằng bạn có thể đình chỉ kinh doanh gia đình vô thời hạn.
Thành lập công ty tại Yên Bái

Bạn có mã số thuế để thành lập một hộ kinh doanh ở Yên Bái không?

Kinh doanh hộ gia đình là một trong những chủ thể phải nộp thuế. Do đó, để nộp thuế theo quy định, hộ kinh doanh phải có mã số thuế. Khi đăng ký thành lập hộ kinh doanh của bạn, cơ quan thuế sẽ thực hiện các thủ tục cấp mã số thuế cho hộ kinh doanh của bạn.

Doanh nghiệp cá thể là gì?

Hộ kinh doanh được thành lập bởi một cá nhân hoặc thành viên gia đình và chịu trách nhiệm về tất cả các tài sản của họ cho các hoạt động kinh doanh của gia đình. Nếu nhiều hơn một thành viên trong gia đình đăng ký làm doanh nghiệp gia đình, một thành viên phải được ủy quyền làm đại diện hộ gia đình doanh nghiệp. Theo quy định, cá nhân, thành viên gia đình đăng ký doanh nghiệp hộ gia đình được ủy quyền làm đại diện hộ kinh doanh là người đứng đầu hộ kinh doanh.

Bài viết trên đây của Luật VN đã cung cấp cho quý khách hàng về nội dung của Thành lập công ty tại Yên Bái cần những chú ý nào? . Nếu quý khách hàng có câu hỏi  cần hỗ trợ về những vấn đề khác liên quan đến pháp luật, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076.338.7788 để được giải đáp mọi thắc mắc. Xin cảm ơn!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo

0763 387 788