Thành lập công ty thiết kế website, sản xuất phần mềm

Với sự phát triển của khoa học và công nghệ, nó là không thể thiếu đối với các hoạt động thiết kế trang web và phần mềm. Để thành lập doanh nghiệp thiết kế trang web thành công và sản xuất phần mềm, bạn có thể tham khảo một số trải nghiệm trong việc thành lập công ty thiết kế trang web được tóm tắt và chia sẻ bởi Luatvn.vn trong điều sau.

thanh lap cty thiet ke web 1

Trải nghiệm việc thành lập công ty web và công ty thiết kế phần mềm

Để mở một công ty thiết kế trang web thành công và công ty sản xuất phần mềm, bạn cần lưu ý những trải nghiệm hữu ích sau:

Kinh nghiệm đăng ký ngành nghề kinh doanh

 • Để làm kinh doanh trong lĩnh vực thiết kế trang web và sản xuất phần mềm, bắt buộc đối với các doanh nghiệp đăng ký các ngành công nghiệp có liên quan, để họ có thể nhận ra mục đích kinh doanh của mình.
 • Ngành kinh doanh và mã công nghiệp tương ứng, doanh nghiệp có thể chọn đăng ký làm quảng cáo và nghiên cứu thị trường

Phân chia này bao gồm: tạo chiến dịch quảng cáo và vị trí quảng cáo trên báo, tạp chí, radio, truyền hình hoặc các phương tiện truyền thông khác cũng như thiết kế của các trang web.
Cụ thể, chuyên ngành quảng cáo có thể đăng ký mã số (industry: 731 – 7310 –: nhóm này bao gồm: việc cung cấp tất cả các khu vực dịch vụ quảng cáo. Trong đó, bao gồm tư vấn, dịch vụ sáng tạo, sản xuất tài liệu quảng cáo, quy hoạch truyền thông.

 • Trường hợp doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì phải có đủ các điều kiện để chứng chỉ hành nghề, vốn, giấy phép,.. Trước khi nó có thể vào kinh doanh.
 • Trường hợp công ty đăng ký kinh doanh không yêu cầu điều kiện thì không cần phải đáp ứng các điều kiện nhưng có thể trực tiếp hoạt động kinh doanh ngay sau khi có giấy phép.

Kinh nghiệm lựa chọn loại đăng ký kinh doanh

 • Mỗi loại có đặc điểm riêng, vì vậy các doanh nghiệp cần chọn loại công ty phù hợp với công ty thiết kế trang web của mình để có thể đăng ký kinh doanh của họ.
 • Một số loại công ty thông thường ngày nay bao gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân, công ty cổ phần, hợp danh. Chú ý đến: những ưu điểm và nhược điểm của các loại hình khác nhau.

Đặt tên cho công ty thiết kế trang web, sản xuất phần mềm

 • Theo các quy định mới nhất, các doanh nghiệp không được phép sử dụng các từ ngữ hoặc ký tự trong tên của họ. Không sử dụng tên của lực lượng vũ trang, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền, tên được doanh nghiệp lựa chọn không được nhân đôi, không gây nhầm lẫn với bất kỳ công ty nào đã đăng ký kinh doanh.
 • Tên của công ty thiết kế trang web, sản xuất phần mềm, có thể được sử dụng bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Các doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin về tên của họ trước tiên để tránh tên không hợp lệ khi đăng ký doanh nghiệp của họ.

Kinh nghiệm đặt địa chỉ công ty

 • Khi chọn địa chỉ để thiết lập làm trụ sở của công ty, bạn cần phải chọn một địa chỉ rõ ràng và cụ thể, bạn có thể tận dụng các nhà của họ hàng và bạn bè. Tuy nhiên, công ty không được phép nằm trong một khu chung cư hay một tập thể để sống.
 • Lưu ý: địa chỉ công ty phải thuộc lãnh thổ việt nam và việc sử dụng địa chỉ giả mạo.

Kinh nghiệm mua chữ ký số để nộp thuế trực tuyến

 • Sau khi thiết lập một công ty, các doanh nghiệp cần đăng ký để mua một chữ ký số điện tử để trả thuế cũng như gửi nộp thuế trực tuyến và trực tuyến.
 • Các doanh nghiệp cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng thanh toán thuế cho tài khoản của công ty. Kế toán của công ty sẽ sử dụng tài khoản chữ ký số đã mua để nộp thuế trực tuyến cho doanh nghiệp theo quy định.

thanh lap cty thiet ke web 3

Kinh nghiệm khai thuế, nộp thuế

Sau khi mở một công ty thiết kế trang web và công ty sản xuất phần mềm, doanh nghiệp cần kê khai và đóng thuế bao gồm

 • Thuế thu nhập doanh nghiệp, sau khi kết thúc năm tài chính. Thuế gtgt, hàng quý phải trả.
 • Thuế giấy phép, công ty thiết kế trang web, sản xuất phần mềm phải nộp thuế phải nộp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Kinh nghiệm góp vốn cho công ty

Sau 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải góp vốn vào tài sản, tiền việt nam, ngoại tệ, tài sản sở hữu trí tuệ, kinh doanh – làm thế nào có giá trị phù hợp.

Kinh nghiệm lựa chọn người đại diện theo pháp luật

 • Chọn đại diện pháp lý là cực kỳ quan trọng. Doanh nghiệp phải chuẩn bị lựa chọn người có trách nhiệm thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao trong một cách trung thực, cẩn trọng, tốt nhất để bảo đảm lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp.
 • Ngoài ra, để đảm bảo có thể nhanh chóng giải quyết các vấn đề của công ty, doanh nghiệp phải luôn có ít nhất một đại diện pháp lý cư trú tại việt nam. Đại diện của thiết kế trang web công ty, sản xuất phần mềm có thể là giám đốc, chủ tịch, quản lý…

Kinh nghiệm trong con dấu của công ty

Khi có mã số thuế, doanh nghiệp sẽ đóng dấu. Mẫu, số lượng, màu sắc, v. v. Tuy nhiên, con dấu do doanh nghiệp quyết định phải đảm bảo rằng tất cả các thông tin cần thiết đều có sẵn:

 • Tên công ty
 • Mã kinh doanh.
 • Sau khi khắc hải cẩu, doanh nghiệp xuất bản mẫu hải cẩu sẽ được sử dụng công khai trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh.

Kinh nghiệm thuê hoặc sử dụng dịch vụ kế toán

Nếu doanh nghiệp vẫn chưa có một nhóm kế toán trưởng cao cấp trong kế toán, sổ kế toán và quyết toán thuế cho công ty ; các doanh nghiệp có thể thuê dịch vụ kế toán của Luatvn.vn để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Kinh nghiệm khai báo vốn điều lệ

Điều quan trọng là các doanh nghiệp chuẩn bị đủ vốn tối thiểu. Mức vốn này sẽ phụ thuộc vào tình trạng tài chính hoặc vốn góp của từng doanh nghiệp, và tùy thuộc vào công nghiệp, vốn tối thiểu sẽ thay đổi.
Khi mở một doanh nghiệp trong lĩnh vực thiết kế trang web, sản xuất phần mềm, kinh nghiệm thiết lập công ty thiết kế trang web mà bạn nên lưu ý là cần phải khai báo vốn điều lệ phù hợp theo các quy định hoặc quy định của từng ngành. Doanh nghiệp sẽ là:

 • Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh không yêu cầu vốn thì có thể kê khai vốn điều lệ tuỳ ý, tức là tùy thuộc vào khả năng tài chính hoặc kinh doanh. Ví dụ, doanh nghiệp có thể khai báo vốn điều lệ 5 triệu đồng hoặc 5 tỷ đồng. Vì luật này không quy định vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa trong trường hợp này. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không nên khai báo vốn điều lệ của họ quá thấp, vì nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín của công ty trong mắt khách hàng và đối tác.
 • Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh yêu cầu vốn, cụ thể vốn pháp định, cần phải đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc nhiều hơn vốn pháp định quy định.

Kinh nghiệm đăng ký và phát hành hóa đơn

 • Các doanh nghiệp thành lập công ty của chính họ, sau đó treo ký hiệu công ty cho sự tiện lợi của quản lý. Kích thước và hình thức của dấu hiệu sẽ do chính doanh nghiệp quyết định, tuy nhiên, nội dung phải đảm bảo tên công ty, địa chỉ, số điện thoại…
 • Công ty thiết kế trang web sẽ ban hành thông báo phát hành hóa đơn cho cơ quan quản lý có thẩm quyền, khi được phép in hóa đơn, in và trình tự để sử dụng đúng. Hoặc các doanh nghiệp có thể mua hóa đơn để sử dụng thay vì in.

thanh lap cty thiet ke web 2

Kinh nghiệm đáp ứng điều kiện kinh doanh

Khi các doanh nghiệp muốn doanh nghiệp có lợi nhuận, họ cần đáp ứng các điều kiện cần thiết của ngành, sau đó áp dụng giấy phép để thiết lập các trang web thông tin. Chỉ khi được cấp phép để bắt đầu kinh doanh. Một số điều kiện cụ thể như:

 • Năng lực tài chính, kỹ thuật và tổ chức phù hợp với quy mô kinh doanh.
 • Đăng ký tên miền đã được thực hiện cho việc thiết lập các trang web thông tin
 • Có đủ nguồn nhân lực để thực hiện công việc thiết kế trang web.
 • Có kế hoạch bảo vệ an toàn thông tin và an ninh.
 • Ngoài ra, có một số điều kiện khác quy định tại thông tư số 09 / 2014 / tt – btttt.

Kinh nghiệm đăng ký kinh doanh

 • Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có giấy phép thành lập công ty, doanh nghiệp phải công bố thông tin công khai về cổng đăng ký kinh doanh theo trình tự, thủ tục và phải nộp phí quy định. Nội dung thông báo bao gồm: ngành nghề kinh doanh ; danh mục cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài cho công ty cổ phần.
 • Trường hợp xuất bản không phù hợp với quy định về nội dung và thời hạn, vi phạm sẽ bị phạt từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Kinh nghiệm đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Chủ sở hữu công ty cung cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, niêm phong và thẻ căn cước trực tiếp cho ngân hàng đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty. Sau đó, chủ sở hữu công ty thực hiện thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng đã được cấp cho sở kế hoạch và đầu tư theo quy định.

Hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp thiết kế trang web và doanh nghiệp sản xuất phần mềm

Bước quan trọng nhất trong việc thiết lập doanh nghiệp trong sản xuất thiết kế trang web và sản xuất phần mềm là việc đăng ký kinh doanh và thành lập công ty. Tài liệu chuẩn bị bao gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp;
 • Dự thảo điều lệ công ty;
 • Danh sách cổ đông và thành viên công ty thiết kế trang web và sản xuất phần mềm.
 • Tài liệu khác bao gồm bản sao chứng minh giấy chứng minh nhân dân, bản sao chứng hộ, bản sao công chứng thẻ công dân, bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký công chứng.
  ủy quyền cho Luatvn.vn giúp bạn hoàn thành các tài liệu đăng ký kinh doanh ngay lập tức.
 • Hồ sơ gửi đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư. Nếu hồ sơ hợp lệ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy phép thành lập công ty thiết kế trang web sau 3 – 5 ngày.

Mọi chi tiết liên với Luatvn.vn qua số hotline/zalo: 076.338.7788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788