Thành lập công ty TNHH hai thành viên

Thành lập công ty TNHH hai thanh viên trở lên có nên hay không? Có khá nhiều doanh nhân trẻ khi bước chân vào lập nghiệp đã chọn cho mình về loại hình TNHH hai thành viên trở lên. Nhưng lại chưa hiểu rõ về cách thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên như thế nào? Cần chuẩn bị những thủ tục pháp lý gì? Mọi thắc mắc của các bạn sẽ được Luật VN tháo gỡ ngay sau đây.

Hoặc bạn có thể truy cập luatvn.vn, Hotline/ Zalo: 0763.387.788 để được hướng dẫn cụ thể chi tiết.

Mục lục

Tìm hiểu về công ty TNHH hai thành viên

 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp có từ 2 đến 50 thành viên góp vốn. Thành viên góp vốn có thể là tổ chức hoặc cá nhân.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên có thể thuê người đại diện theo pháp luật. 

Đặc điểm của công ty TNHH hai thành viên trở lên

Điều kiện thành lập:

 • bắt buộc phải có từ 2 thành viên trở lên và tối đa là 50 thành viên cùng nhau góp vốn.

Về cơ cấu tổ chức:

 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên có:
  • Hội đồng thành viên 
  • Chủ tịch hội đồng thành viên.
  • Giám đốc hoặc Tổng giám đốc.
  • Ban kiểm soát( chỉ áp dụng cho công ty có từ 11 thành viên trở lên, còn dưới 11 thành viên thì không cần ban kiểm soát).

Vốn điều lệ:

 • Vốn điều lệ của công ty TNHH hai thành viên trở lên chính là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp vốn vào công ty. Đồng thời các thành viên góp vốn phải đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết ban đầu khi đăng kí thành lập doanh nghiệp theo đúng thời hạn. Trường hợp thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết thì công ty phải tiến hành đăng kí và điều chỉnh vốn điều lệ và tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn thực góp. Các thành viên góp vốn phải chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi số vốn đã góp. Vốn điều lệ trong công ty TNHH hai thành viên trở lên không được chia thành các phần bằng nhau, không được cấu trúc bằng cổ phần, cổ phiếu.

Cách huy động vốn:

 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên huy động vốn bằng cách phát hành trái phiếu nhưng không được phát hành cổ phiếu.

Về chuyển nhượng vốn:

 • Việc chuyển nhượng vốn cho người khác không phải là thành viên của công ty sẽ bị hạn chế nhất định bởi quyền ưu tiên nhận chuyển nhượng của các thành viên còn lại trong công ty. Điều này rất có lợi về việc ngăn chặn sự gia nhập của người bên ngoài vào công ty bằng cách cùng nhau mua hết phần vốn của thành viên muốn chuyển nhượng.

Điều kiện để thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Để được đăng kí kinh doanh thì công ty TNHH hai thành viên trở lên cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Được thành lập bởi từ 2 đến 50 thành viên cùng nhau góp vốn và cùng nhau chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ về tài sản của doanh nghiệp trong phạm vi phần góp vốn của mình.
 • Tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp không được trùng với tên hoặc gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác đã làm thủ tục đăng kí. Chính vì vậy bạn cần tiến hành tra cứu trước khi đăng kí tên doanh nghiệp của mình.
 • Địa điểm công ty: là trụ sở chính để doanh nghiệp liên lạc, giao dịch với khách hàng và đối tác và thỏa mãn điều kiện là nằm trên lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ phải được xác định rõ ràng gồm số nhà, tên phố ngõ, hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax, và thư điện tử( nếu có).
 • Ngành nghề kinh doanh: Cần lựa chọn những ngành nghề nằm trong quy định của nhà nước và phù hợp với nội dung và sự hiểu biết của doanh nghiệp.
 • Vốn điều lệ và vốn pháp đinh: vốn điều lệ là số vốn do các thành viên cam kết góp vốn với nhau và được ghi vào điều lệ công ty. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu phải có theo quy định của Pháp luật để thành lập doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Để thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên cần có những trình tự, thủ tục sau:

Hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

 • Giấy đề nghị đăng kí kinh doanh lập theo mẫu do bộ Kế hoạch và đầu tư quy định.
 • Dự thảo về điều lệ công ty: phải có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật và của các thành viên hoặc người đại diện theo ủy quyền.
 • Danh sách các thành viên lập theo mẫu quy định của pháp luật: Danh sách có kèm theo giấy tờ chứng thực như CMND hoặc hộ chiếu còn có hiệu lực
 • Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc và cá nhân khác.
Thành lập công ty TNHH hai thành viên
Thành lập công ty TNHH hai thành viên

Các bước nộp hồ sơ thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

 • Chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ như trên
 • Soạn thảo và hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên.
 • Nộp hồ sơ tại cơ quan đăng kí kinh doanh (sở kế hoạch đầu tư) trực thuộc tỉnh hoặc thành phố nơi đặt trụ sở doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp sẽ được nhận giấy đăng kí kinh doanh từ các cơ quan có thẩm quyền cấp khi đáp ứng đủ các điều kiện mà pháp luật quy định. Trường hợp không được cấp thì cơ quan có thẩm quyền sẽ thông báo rõ ràng lý do và cần sửa đổi bằng văn bản.
 • Thực hiện thủ tục khắc con dấu tròn doanh nghiệp đồng thời phải thông báo mẫu dấu lên cổng thông tin đăng kí quốc gia.
 • Mở tài khoản ngân hàng và thông báo số tài khoản ngân hàng cho cơ quan đăng kí kinh doanh.
 • Đăng kí và nộp các loại thuế theo quy định của Pháp luật.

Các bước thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên.

Hồ sơ thành lập công ty TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN 2 thành viên sẽ được chúng tôi chi tiết theo nội dung dưới đây, khách hàng có thể tham khảo. Trong trường hợp có bất cứ điều gì không rõ ràng, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị thành lập công ty TNHH tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh thông qua 2 bước (i) nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của doanh nghiệp (ii) nộp hồ sơ giấy trực tiếp. tại cơ quan đăng ký kinh doanh sau khi nộp hồ sơ trực tuyến.

Bước 3: Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho công ty.

Nếu hồ sơ hợp lệ, giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp sẽ được cấp. Nếu hồ sơ không hợp lệ, doanh nghiệp sẽ sửa hồ sơ theo nội dung thông báo.

Bước 4: Khắc con dấu cho Công ty TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN 2 THÀNH VIÊN.

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ liên hệ với công ty khắc con dấu để khắc con dấu và công bố mẫu con dấu trên cổng thông tin quốc gia trước khi sử dụng con dấu.

Bước 5: Mua chữ ký số sau khi thành lập công ty TNHH.

Sử dụng chữ ký số để kê khai thuế là điều kiện bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp sau khi đi vào hoạt động. Do đó, doanh nghiệp phải liên hệ với công ty chữ ký số để lựa chọn gói chữ ký số.

Bước 6: Nộp thuế giấy phép, đăng ký hóa đơn điện tử sau khi thành lập.

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp sẽ kê khai và nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp, đăng ký và xuất hóa đơn điện tử.

Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên cần chuẩn bị

Để có thể tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập công ty, khách hàng cần cung cấp cho chúng tôi các thông tin và tài liệu sau:
– Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu/đăng ký doanh nghiệp của thành viên/cổ đông góp vốn là cá nhân hoặc pháp nhân
Thông tin cần thiết cho việc thành lập một công ty bao gồm:
+ Tên công ty được thành lập;
+ Địa chỉ trụ sở chính của công ty;
+ Ngành nghề kinh doanh công ty dự định kinh doanh;
+ Thông tin về vốn điều lệ của công ty;
+ Thông tin về tỷ lệ góp vốn của thành viên/cổ đông công ty;
– Giấy tờ gốc chứng minh vốn pháp định (trường hợp ngành có nhu cầu vốn hợp pháp);
– Địa chỉ cư trú hiện tại của thành viên/cổ đông góp vốn vào công ty.

Vốn điều lệ của công ty TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN 2 thành viên năm 2021 là bao nhiêu?

Vốn điều lệ của công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên là vốn góp của các thành viên khi tham gia thành lập công ty. Vốn điều lệ ít nhiều sẽ dựa trên khả năng tài chính của thành viên hoặc lĩnh vực công ty sẽ kinh doanh sau khi thành lập (cần nhiều vốn hoặc ít vốn hơn).
Các thành viên sẽ có trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi góp vốn hoặc cam kết góp vốn vào công ty khi thành lập.
Thời gian góp vốn vào điều lệ công ty sẽ là 90 ngày kể từ ngày giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh được cơ quan đăng ký cấp cho doanh nghiệp.
Việc góp vốn điều lệ của công ty TNHH có thể được thực hiện bằng tiền mặt hoặc chuyển vào tài khoản của công ty.

Hồ sơ pháp ly thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên vào năm ?

Theo quy định tại Điều 27 Luật Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khi làm thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên phải lập các giấy tờ sau:
a. Giấy đăng ký kinh doanh, thực hiện theo mẫu thống nhất do cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền quy định;
c. Danh sách thành viên và tài liệu kèm theo như sau:
– Đối với cá nhân thành viên: bản sao CMND, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác;
– Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; giấy ủy quyền, chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân hợp pháp khác của người đại diện được ủy quyền.
– Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì phải có bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có xác nhận của cơ quan nơi tổ chức đó đăng ký chậm nhất ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.
– Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty thực hiện ngành nghề kinh doanh mà pháp luật phải có vốn hợp pháp.
– Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc, Tổng Giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh có yêu cầu chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Những khó khăn khi đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên.

Trong quá trình tự đăng ký của công ty trách nhiệm hữu hạn, cá nhân, tổ chức thường gặp nhiều khó khăn như:
Thứ nhất: Các quy định pháp luật về doanh nghiệp nói chung và việc thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên nói riêng khá phức tạp, được quy định trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật và phụ pháp luật. Do đó, để nắm bắt và hiểu thấu đáo một cách có hệ thống không phải là một vấn đề đơn giản. Do đó, nhiều trường hợp vẫn còn lúng túng khi áp dụng pháp luật để đăng ký.
Thứ hai: Cá nhân, tổ chức còn thiếu kinh nghiệm làm việc với cơ quan nhà nước, chưa biết xử lý các trường hợp như trả hồ sơ, hồ sơ bị xử lý chậm, kết quả cấp giấy chứng nhận đăng ký. Doanh nghiệp sai so với thông tin khai báo trong hồ sơ đã đăng ký.
Kết quả của những tình huống này là các cá nhân và tổ chức mất thời gian, tiền bạc và thậm chí là công sức, nhưng kết quả không như mong đợi.

Luật VN tháo gỡ mọi khó khăn khi đăng ký thành lập công ty TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN CÓ TỪ 2 thành viên trở lên.

Nếu bạn đang có nhu cầu đăng ký thành lập công ty nói chung và công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên nói riêng, nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi như:
– Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần?
– Làm thế nào để đăng ký ngành nghề kinh doanh để bao quát phạm vi hoạt động kinh doanh?

Các bước liên quan đến quy trình đăng ký kinh doanh là gì?

– Chi phí đăng ký kinh doanh là bao nhiêu?
– Mất bao lâu để xử lý đơn đăng ký doanh nghiệp?
– Ngoài thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, các tổ chức, cá nhân phải làm những nhiệm vụ nào khác khi mới thành lập để hạn chế rủi ro trong tương lai?

Luật VN sẽ thay mặt khách hàng giải quyết tất cả những khó khăn trên. Luật VN với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh, chúng tôi hiểu đầy đủ mong muốn và khó khăn của các thành viên sáng lập. Với mong muốn biến pháp luật thành hàng rào bảo vệ doanh nghiệp, xây dựng thương hiệu Việt uy tín và bền vững, trong lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi triển khai dịch vụ đăng ký thành lập công ty từ A đến Z. Với nhiều lựa chọn đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

Làm thế nào để thành lập một công ty TNHH 2 thành viên?
Làm thế nào để thành lập một công ty TNHH 2 thành viên? Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thành lập công ty, Luật VN đã trở thành địa chỉ tin cậy cho hàng trăm ngàn khách hàng khác nhau trên toàn quốc. Với chuyên môn và kinh nghiệm sâu rộng, chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Một trong những niềm tự hào của Luật VN là không làm bất kỳ khách hàng nào thất vọng.

Quy trình thành lập công ty TNHH 2 thành viên tại Luật VN

Lập hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên

Tiến hành nộp hồ sơ xin thành lập công ty tại cơ quan cấp phép.

Theo dõi quá trình xử lý và thông báo kết quả hồ sơ đã nộp.

Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký khắc con dấu của công ty.

Nhận con dấu và làm thủ tục công bố mẫu con dấu trên cơ sở dữ liệu quốc gia.
Tư vấn, hỗ trợ các dịch vụ sau thành lập như kê khai, nộp thuế giấy phép, hỗ trợ mua chữ ký số, hóa đơn điện tử, kê khai thuế hàng quý… v.v.

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên bao tiền tại Luật VN

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên có giấy phép và con dấu: 1.200.000

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên đầy đủ có giấy phép con dấu, chữ kỹ sô phát hành hóa đơn chỉ với 4.950.000

Ngoài ra Luật VN còn hỗ trợ miễn phí báo cáo, báo cáo thuế 3 tháng.

Trên đây là những thủ tục và những điều cần biết về thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên mà bạn cần phải biết để tiến hành đăng kí thành lập doanh nghiệp dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chưa rõ về các thủ tục thành lập công ty thì có thể truy cập Luatvn.vn: Hotline/ Zalo: 0763.387.788 để được hướng dẫn chi tiết.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788