Thành lập công ty TNHH năm 2022

Thành lập công ty TNHH năm 2022 năm mới đánh dấu cho sự kỳ vọng phục hồi kinh tế nhanh chóng và bứt phá sau khi bị ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, đây sẽ là cơ hội cho các nhà đầu tư thành lập công ty để kinh doanh, phát triển những ngành nghề thế mạnh của mình. Cơ hội tốt cho những ai muốn khởi nghiệp kinh doanh.

Pháp luật hiện hành quy định về hình thức thành lập công ty mới, trong đó có nhiều loại hình công ty. Phổ biến nhất là công ty TNHH. Hình thức thành lập công ty TNHH phù hợp với nhiều ngành nghề khác nhau, với hình thức và điều kiện thành lập công ty đơn giản, thủ tục nhanh gọn nên được khá nhiều người lựa chọn. 

Thủ tục thành lập công ty thương mại điện tử?

Tìm hiểu công ty là gì, thành lập công ty TNHH có gì TNHH.

Công ty TNHH bao gồm 02 loại là công ty TNHH một thành viên (1 thành viên ) và công ty TNHH 2 thành viên (hai thành viên) trở lên. Dựa vào số lượng thành viên mà công ty có thể quyết định lựa chọn loại hình thành lập cho phù hợp với mục đích. Trong đó các thành viên sẽ cùng chia lợi nhuận, cùng chịu thua lỗ tương ứng với số phần góp vốn và chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phần vốn của mình góp vào công ty.

Mỗi thông tin thành lập công ty đều có quy định riêng. Bạn phải chắc chắn thông tin của mình phải đúng các quy định trước khi soạn thảo đơn xin thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc hai thành viên.

Tên công ty: Không được đặt tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

 • Địa chỉ thành lập: Không thể là nhà ở chung cư, nhà ở tập thể. Ngoại trừ việc chứng minh mục đích sử dụng theo quy hoạch xây dựng là tòa nhà văn phòng sử dụng cho mục đích kinh doanh.
 • Ngành nghề kinh doanh: Không giới hạn, dự phòng có thể được áp dụng (không bắt buộc phải có hoạt động).
 • Điều kiện đầu tư: phù hợp với phần vốn góp thực tế, phù hợp với ngành, nghề kinh doanh phù hợp với quy mô và giá trị giao dịch phát sinh.

Tên công ty tiếng Việt Nam Gồm hai phần tử trong thứ tự sau:

 • Phần tử đầu tiên: loại doanh nghiệp. Tên loại hình kinh doanh được viết là ” trách nhiệm hữu hạn hoặc có giới hạn đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Phần tử thứ hai: tên thích hợp. Tên thích hợp được viết bằng chữ cái của bảng chữ cái Việt Nam, chữ f, j, z, w, số và biểu tượng. Tên của doanh nghiệp không phải có ý nghĩa trong tiếng việt, nhưng tên chỉ cần có những chữ cái được liệt kê trong bảng chữ cái Việt Nam.

Trách nhiệm của luatvn.vn kiểm tra hồ sơ thành lập công ty của khách hàng.

Thứ nhất; Cần cung cấp địa chỉ của công ty. Đội ngũ Luật VN sẽ trực tiếp kiểm tra về giấy phép của địa chỉ này.

Thứ hai; Đó là tên công ty. Chuyên viên tại Luật VN cũng sẽ xác minh tên công ty đó có phù hợp quy định.

Thứ ba; Xác định ngành nghề kinh doanh dự kiến của công ty. Ví dụ doanh nghiệp, công ty về nội thất, kinh doanh bất động sản, mỹ phẩm,… Đội ngũ luật VN sẽ tự soạn và cập nhật mã ngành chi tiết theo đúng quy định của pháp luật.

Thứ tư;  Doanh nghiệp cần xác định số vốn. Nếu công ty được xây dựng trên sự đóng góp của nhiều cổ đông thì cho Luật VN biết được số vốn của từng cổ đông.

Thứ năm; Chuẩn bị bản sao công chứng thẻ căn cước công dân (chứng minh nhân dân). Hoặc có thể sử dụng bản sao công chứng hộ chiếu còn thời hạn của tất cả thành viên tham gia góp vốn. Nếu doanh nghiệp chưa kịp công chứng, Luật VN sẽ hỗ trợ miễn phí.

Tất cả những việc tiếp theo liên quan tới thủ tục hành chính, pháp lý dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN sẽ xử lý hết cho quý khách.

Quy trình thành lập doanh nghiệp, thành lập công ty tại Luật VN

Đối với loại hình thành lập công ty TNHH 2 TV trở lên

 1. Mẫu đơn đăng ký doanh nghiệp.
 2. Quy tắc công ty.
 3. Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Danh sách đại diện được ủy quyền cho cổ đông nước ngoài là tổ chức.
 4. Bản sao hợp lệ các tài liệu sau:
  – Đối với công dân Việt Nam: thẻ căn cước hợp lệ hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu việt nam.
  – Đối với người nước ngoài: hộ chiếu nước ngoài hoặc văn bản hợp lệ thay hộ chiếu nước ngoài vẫn còn giá trị.
 5. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định.

Đối với loại hình mở công ty TNHH 1 TV

 1. Mẫu đơn đăng ký kinh doanh.
 2. Quy tắc công ty.
 3. Bản sao hợp lệ các tài liệu sau:
  – Đối với công dân Việt Nam: thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu việt nam hợp lệ hoặc thẻ căn cước.
  – Đối với người nước ngoài:
 4. : hộ chiếu nước ngoài hoặc văn bản hợp lệ thay hộ chiếu nước ngoài vẫn còn giá trị.
 5. Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác. Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty trong trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ nơi chủ sở hữu công ty là tổ chức)
 6. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong trường hợp doanh nghiệp do nhà đầu tư nước ngoài thành lập hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định.
 7. Thư ủy quyền từ chủ sở hữu cho người được ủy quyền trong trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức.

Soạn hồ sơ thành lập công ty

Hồ sơ làm thủ tục thành lập công ty TNHH cần phải có:

 1. Mẫu đơn đăng ký kinh doanh.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách thành viên góp vốn của công ty là công ty trách nhiệm hữu hạn 2 hoặc nhiều hơn.
 4. Một số tài liệu cá nhân:
  Bản sao chứng minh nhân dân không quá 3 tháng, hộ chiếu hợp lệ đối với thành viên là một công dân hoặc căn cước công dân.
 5. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập (nếu là tổ chức)..
 6. Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.
 7. Nếu không phải đại diện, quyền lực của luật sư được yêu cầu.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788