Thành lập công ty Tp Thủ Dầu Một

Thành lập công ty Tp Thủ Dầu Một

Chuẩn bị tất cả các thông tin cần thiết để thiết lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp.

Quy trình – Thủ tục thành lập công ty/doanh nghiệp năm 2021 tại Tp Thủ Dầu Một

Bước 1: Chọn loại hình doanh nghiệp để bắt đầu kinh doanh. Chủ doanh nghiệp cần hiểu rõ đặc thù của từng loại hình doanh nghiệp để có thể xác định và lựa chọn loại hình kinh doanh phù hợp nhất với định hướng phát triển của công ty. Những yếu tố chính mà chủ doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn đúng loại hình tổ chức: thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế, quy mô kinh doanh để thu hút các nhà đầu tư khác. Các loại hình kinh doanh phổ biến tại Việt Nam bao gồm: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty hợp danh, Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, Công ty TNHH (từ 2 thành viên trở lên), Công ty cổ phần

Bước 2: Chuẩn bị bản sao CMND/CMND công dân hoặc Hộ chiếu của tất cả người góp vốn/cổ đông sáng lập. Việc lựa chọn ai sẽ là thành viên (cổ đông) của công ty sẽ do chủ doanh nghiệp quyết định, nhưng số lượng thành viên và cổ đông sẽ được xác định theo loại hình kinh doanh.

Lưu ý: Hiệu lực của CMND không quá 15 năm.

Bước 3: Chọn tên công ty, tốt nhất là giữ tên công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và không giống nhau hoặc gây nhầm lẫn với tên của các công ty đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc). quốc gia). Để xác định xem tên công ty của bạn có giống với các công ty khác không, bạn có thể truy cập “Cổng thông tin đăng ký kinh doanh quốc gia” để tra cứu.

Bước 4: Xác định địa chỉ trụ sở chính theo mục sử dụng hợp pháp của công ty. Trụ sở chính của doanh nghiệp là đầu mối liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định bao gồm số nhà, ngách, ngõ, ngõ, đường phố, đường phố hoặc ấp, ấp, xã, phường. , thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và email (nếu có).

Bước 5: Xác định vốn điều lệ đăng ký kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn góp hoặc cam kết đầy đủ của thành viên, cổ đông trong một khoảng thời gian nhất định (không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp phép hoạt động) và được ghi vào Điều lệ công ty.

Bước 6: Xác định chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty. Về chức danh người đại diện theo pháp luật của công ty, chức danh người đại diện phải là Giám đốc (Tổng giám đốc).

Bước 7: Xác định các dòng sản phẩm kinh doanh được chuẩn hóa theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh.

Soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty

Bước 1: Lập hồ sơ công ty, chuẩn bị đầy đủ các tài liệu quy định tại Nghị định 01/2021 về đăng ký kinh doanh.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Lưu ý: Người đại diện hợp pháp của công ty không cần thiết phải nộp đơn. Người đại diện theo pháp luật của công ty có thể ủy quyền cho người khác nộp đơn thay mặt cho công ty. Trong trường hợp ủy quyền, người được uỷ quyền cần giấy ủy quyền hợp lệ (Điều 12 – Nghị định 01/2021 về đăng ký kinh doanh).

Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đơn đăng ký, nếu đơn đăng ký của bạn hợp lệ, bạn sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đóng dấu của pháp nhân

Bước 1: Mang bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đến cơ sở có chức năng đóng dấu để làm con dấu pháp nhân cho công ty.

Bước 2: Lấy con dấu của pháp nhân – Khi đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản chính). Ngoài ra, nếu người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không thể trực tiếp nhận con dấu có thể ủy quyền (ủy quyền công chứng) cho người khác nhận con dấu.

Thành lập công ty thương mại xuất nhập khẩu
Thành lập công ty thương mại xuất nhập khẩu

Thủ tục sau khi thành lập công ty Thành phố Thủ Dầu Một

Doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề không có điều kiện sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và đóng dấu có thể hoạt động kinh doanh theo quy định tại Điều 8 Luật Doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện các công việc sau:

Bước 1: Đăng tuyên bố thành lập

Bước 2: Treo biển công ty tại địa chỉ văn phòng đã đăng ký

Bước 3: Đăng ký tờ khai thuế ban đầu với cơ quan thuế trong thời hạn quy định.

Bước 4: Tiến hành đăng ký khai thuế trực tuyến qua dịch vụ chữ ký số” Từ ngày 01/07/2013 tất cả các doanh nghiệp trong nước phải kê khai, nộp hồ sơ khai thuế trực tuyến, nội dung Nội dung này được quy định tại Luật số 21/2012/QH13 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế.

Bước 5: Nộp tờ khai thuế cấp phép và nộp lệ phí trước bạ (Mẫu số 01/MBAI theo Nghị định 139/2016/NĐ-CP).

Bước 6: Gửi thông báo áp dụng phương pháp tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ và yêu cầu in hóa đơn GTGT đã sử dụng.

Bước 7: Chuẩn bị đầy đủ điều kiện kinh doanh đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Dịch vụ thành lập công ty tại Luật VN cam kết mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho mọi loại hình doanh nghiệp. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788