Thành lập địa điểm kinh doanh năm 2021

Địa điểm kinh doanh là nơi doanh nghiệp thực hiện các hoạt động kinh doanh cụ thể. Nếu trước ngày 1 tháng 7 năm 2015, (trước khi luật doanh nghiệp có hiệu lực, địa điểm kinh doanh được cấp trong một trong các nội dung đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp, hiện tại địa điểm kinh doanh do giấy chứng nhận cấp giấy chứng nhận. Đăng ký địa điểm kinh doanh song song với giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Dịch vụ thành lập công ty môi trường
Dịch vụ thành lập công ty môi trường

Theo nghị định 108 / 2018 / nđ – cp, có hiệu lực từ ngày 10 / 10 / 2018 quy định: ” địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp có thể nằm ngoài địa chỉ đã đăng ký của trụ sở chính. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo thành lập địa điểm kinh doanh đến phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh. Do đó, hiện nay, không cần thiết phải thiết lập một địa điểm kinh doanh trong cùng một tỉnh / thành phố như trụ sở chính, cho phép các doanh nghiệp tự do thành lập các địa điểm kinh doanh theo nhu cầu của họ. Do đó, các doanh nghiệp có thể thiết lập các địa điểm kinh doanh ở nhiều địa điểm khác nhau từ trụ sở chính của công ty:

Thành lập một địa điểm kinh doanh trong cùng một khu vực như trụ sở công ty;
Thành lập một địa điểm kinh doanh ở cùng quận với trụ sở chính;
Thành lập một địa điểm kinh doanh cùng tỉnh với trụ sở công ty;
Thành lập một địa điểm kinh doanh cùng tỉnh với trụ sở công ty.

Lợi thế của địa điểm kinh doanh trên một văn phòng đại diện là nó thực hiện chức năng kinh doanh. Khi doanh nghiệp không có nhu cầu hoạt động lại địa điểm kinh doanh, thủ tục chấm dứt kinh doanh, thủ tục nhẹ, nhanh chóng thường chỉ mất 05 – 07 ngày làm việc để đăng ký kinh doanh. Trụ sở chính, không phải làm thủ tục đóng thuế, đóng dấu chấm dứt hoạt động như chi nhánh, văn phòng đại diện.
Lưu ý giấy phép khai thuế, nộp thuế khi lập địa điểm kinh doanh năm 2020
Theo quy định của nghị định 22 / 2020 / nđ – cp sửa đổi một số điều của nghị định 139 / 2016 / nđ – cp, khi thiết lập địa điểm kinh doanh từ ngày 25 tháng 02 năm 2020 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, địa điểm kinh doanh mới được miễn thuế, bao gồm:
Hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã thuộc hợp tác xã, văn phòng đại diện, kinh doanh kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp theo quy định của pháp luật về hợp tác xã nông nghiệp.
Quỹ tín dụng nhân dân • ; chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh hợp tác xã, liên hiệp của doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp tư nhân. Khu vực miền núi được xác định theo quy định của ủy ban dân tộc
Trong thời gian miễn phí, nếu doanh thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được miễn lệ phí trong thời gian. Phí cấp giấy phép kinh doanh nhỏ và vừa.

Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ và vừa được miễn lệ phí cấp giấy phép theo quy định tại điều 16 luật doanh nghiệp vừa và nhỏ đã được thành lập trước khi nghị định nghị định. Trường hợp 22 / 2020 / nđ – cp có hiệu lực, thời hạn miễn lệ phí giấy phép chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh được tính từ ngày nghị định 22 / 2020 / nđ – cp. Giấy phép kinh doanh được miễn cho đến hết thời hạn
Hồ sơ thành lập địa điểm kinh doanh

Tư vấn thành lập công ty cơ bản
Tư vấn thành lập công ty cơ bản

Thông báo thiết lập địa điểm kinh doanh

Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày quyết định thành lập địa điểm kinh doanh, doanh nghiệp phải gửi thông báo thành lập địa điểm kinh doanh cho cơ quan đăng ký kinh doanh nơi đặt địa điểm kinh doanh. Nội dung thông báo bao gồm:
Mã số doanh nghiệp
Tên và địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp hoặc tên, địa chỉ của chi nhánh (nơi đặt trụ sở kinh doanh ở tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nơi chi nhánh;
Tên của địa điểm kinh doanh:

Địa chỉ của địa chỉ doanh nghiệp: tương tự như trụ sở chính của công ty, địa chỉ của chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, địa chỉ đã đăng ký của địa điểm kinh doanh không thể là nhà chung cư hoặc nhà chung cư. Nếu đó là một căn nhà riêng với số phòng, một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có thể ghi chép lại, những chiếc xe màu hồng cũng được yêu cầu. Ngoài ra, nếu công ty thuê địa điểm đăng ký địa điểm kinh doanh tốt nhất, thì cần phải yêu cầu bên cho thuê chứng minh địa điểm không có trong nhà chung cư hoặc ký túc xá.
Phạm vi hoạt động của các địa điểm kinh doanh: chỉ hoạt động theo phạm vi hoạt động của công ty mẹ;
Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp trong trường hợp địa điểm kinh doanh thuộc doanh nghiệp, họ tên, chữ ký của người đứng đầu chi nhánh cho địa điểm kinh doanh. Chi nhánh.
Văn bản ủy quyền cho người đi làm hồ sơ;
Cơ quan tiếp nhận tài liệu, cơ quan xử lý: doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả tại cục đăng ký kinh doanh của tỉnh, thành phố nơi đặt địa điểm kinh doanh.
Thời hạn hoàn thành thủ tục cấp giấy chứng nhận thành lập địa điểm kinh doanh 03 – 05 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đăng ký địa điểm kinh doanh.
Luật VN đã sẵn sàng tư vấn và cung cấp dịch vụ để thiết lập các địa điểm kinh doanh cho các doanh nghiệp tại hà nội, đà nẵng, hồ chí minh và các tỉnh lân cận hà nội. Vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0763387788 để hỗ trợ tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788