Thành Lập Trung Tâm Ngoại Ngữ Tại Cần Thơ

Câu hỏi:

Luật sư thân mến, tôi đang cần phải mở một Trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ. Trung tâm hoạt động dưới dạng gia sư toàn thời gian. Có 4 lớp học. Vậy hãy để tôi hỏi cách thức pháp lý cần thiết, và nó tốn bao nhiêu tiền. Mong chờ câu trả lời của luật sư để tôi có kế hoạch triển khai. Cảm ơn anh.

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Luật Quốc Bảo số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Giới thiêu về Cần Thơ

Hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ
Hợp tác mở trung tâm ngoại ngữ

Cần Thơ là một thành phố lớn ở miền Tây Nam Bộ Việt Nam, nằm trên đồng bằng sông Cửu Long, cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 170km về phía Tây. Dưới đây là mô tả về diện tích, địa lý và môi trường học tập tại Cần Thơ:

 • Diện tích: Tổng diện tích Cần Thơ là khoảng 1.400km², bao gồm 9 quận/huyện: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Thốt Nốt, Ô Môn, Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai và Vĩnh Thạnh.
 • Địa lý: Cần Thơ có địa hình phẳng bằng và nhiều con sông, kênh rạch, cùng với hệ thống đập chắn lũ sông Cửu Long. Thành phố có nhiều cảnh đẹp như Cầu Cần Thơ, Bảo tàng Mỹ thuật Cần Thơ, Chợ nổi Cái Răng, đặc biệt là khu sinh thái Tràm Chim và khu dự trữ sinh quyển sông Tràm.
 • Môi trường học tập: Cần Thơ là một trung tâm giáo dục quan trọng của miền Tây Nam Bộ Việt Nam, với nhiều trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp. Nổi bật trong đó là Đại học Cần Thơ, một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam, cung cấp nhiều chương trình đào tạo về nhiều lĩnh vực như kinh tế, kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Thành phố cũng có nhiều trung tâm ngoại ngữ, trường tiểu học, trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp để đáp ứng nhu cầu học tập của người dân. Môi trường học tập tại Cần Thơ đang được đầu tư và phát triển để đáp ứng yêu cầu về giáo dục của khu vực.

Những Trung tâm ngoại ngữ ở Cần Thơ đang hoạt động

Cần Thơ là một trong những trung tâm giáo dục lớn của miền Tây Nam Bộ Việt Nam, với nhiều trường đại học, trung học chuyên nghiệp và trung tâm ngoại ngữ. Dưới đây là một số trung tâm ngoại ngữ lớn tại Cần Thơ:

 1. Trung tâm Anh ngữ ILA Cần Thơ: là một trong những trung tâm Anh ngữ lớn nhất tại Cần Thơ với đội ngũ giáo viên nước ngoài và đầy kinh nghiệm, cung cấp các khóa học Anh ngữ chất lượng từ lớp Starter cho đến lớp Advanced.
 2. Trung tâm Anh ngữ Cleverlearn Cần Thơ: là một trong những trung tâm Anh ngữ hàng đầu tại Cần Thơ, với chương trình đào tạo đa dạng và đầy đủ các cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao.
 3. Trung tâm Anh ngữ Apollo Cần Thơ: cung cấp các khóa học Anh ngữ chất lượng, với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm và chuyên môn.
 4. Trung tâm Anh ngữ Yola Cần Thơ: cung cấp các khóa học Anh ngữ từ cơ bản đến nâng cao, với đội ngũ giáo viên chuyên môn và thân thiện.
 5. Trung tâm Anh ngữ I-IVY Cần Thơ: cung cấp các khóa học Anh ngữ chất lượng, với phương pháp giảng dạy hiện đại và đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra, còn nhiều trung tâm ngoại ngữ khác tại Cần Thơ, như trung tâm tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp và tiếng Đức, đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu ngôn ngữ của các học viên.

Cơ sở pháp lý:

 • Luật giáo dục 2005
 • Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT về ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ, tin học.

Theo luật, tổ chức, cá nhân muốn thành lập Trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ phải đáp ứng các điều kiện sau:

Về cơ sở vật chất

 • Số lượng phòng học tối thiểu 1 phòng, Trung tâm làm giàu văn hóa là 7 lớp học và khu vực hành chính (phòng đăng ký, phòng giám đốc, phòng giáo viên, phòng… ).
 • Số lượng phòng học tối thiểu của Trung tâm tin học là 2 phòng lý thuyết, 01 phòng máy tính, với 40 máy tính, và khu vực hành chính, giáo viên
 • Có bãi đỗ xe.
 • Được trang bị hệ thống bảo vệ cháy theo quy định.
 • Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 vị trí chính, có thể có thêm điểm nếu có đủ điều kiện và được sở giáo dục và đào tạo cho phép.

Về đặt tên Trung tâm ngoại ngữ:

 • Theo quy định của điều 5 về tổ chức và hoạt động của ngoại ngữ và Trung tâm thông tin với thông tư số 03/2011/TT – BKHĐT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo, tên Trung tâm phải đáp ứng các điều kiện sau:
 • Tên Trung tâm là tên trong tiếng việt và viết trên quyết định, giấy phép giảng dạy, niêm phong, biển hiệu và các tài liệu giao dịch khác.

Về giám đốc Trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ:

 • Giám đốc có bằng đại học, đã làm việc và dạy ít nhất 5 năm, có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý tốt, nền tảng rõ ràng, lành mạnh và dưới 70 tuổi. Và có thường trú ở Cần Thơ.
 • Để mở bất kỳ loại Trung tâm nào, giám đốc Trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ phải có bằng chuyên môn về loại đó hoặc đối tượng.
 • Thuật ngữ của giám đốc là 2 năm. Một người có thể được công nhận về tiêu đề giám đốc đối với nhiều cụm từ.
 • Giám đốc là người nước ngoài cho các đơn vị và tổ chức có giấy phép đầu tư của bộ kế hoạch và đầu tư.
 • Giám đốc công ty, doanh nghiệp…, có thể là giám đốc Trung tâm tin học ngoại ngữ nếu họ đáp ứng tiêu chí quy định

Hồ sơ:

Theo quy định của điều 9 về tổ chức và hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ

Phối hợp với thông tư số 03/2011/TT – BKHĐT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của bộ trưởng bộ giáo dục và đào tạo quy định như sau:

>> Điều kiện thành lập Trung tâm ngoại ngữ tại Tiền Giang mới nhất<<

Tư vấn mở trung tâm ngoại ngữ
Tư vấn mở trung tâm ngoại ngữ

Hồ sơ mở cơ sở:

Hồ sơ đề nghị mở Trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ

 • Giám đốc hoặc đại diện hợp pháp của công ty hoặc doanh nghiệp có tên trong đơn xin mở Trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ.
 • Đơn đăng ký phải được uỷ ban nhân dân phường quản lý nơi cư trú hoặc cơ quan quản lý người có tên trong hồ sơ.
 • Có ý kiến của sở giáo dục và đào tạo huyện, huyện nơi Trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ mở cửa.
 • Đối với tổ chức, cá nhân có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của sở kế hoạch và đầu tư thì bộ kế hoạch và đầu tư được miễn chứng nhận của uỷ ban nhân dân phường.

Mục đích +Hướng vận hành:

 • Kế hoạch chương trình giáo dục, các tài liệu, phân phối chương trình cho từng môn cụ thể cụ thể mà chương trình áp dụng? )
 • Các cơ sở đào tạo – các cơ sở đào tạo, các phòng chức năng, sân bãi ; phương tiện, phương tiện giảng dạy và quy mô phát triển.
 • Tổ chức và nhân sự: tổng giám đốc,  Danh sách giáo viên, kế toán, thủ quỹ và kế hoạch tuyển sinh.- tài chính: phí học phí 
 • Đối tượng cụ thể, mức học phí khác nhau ). chi phí: tiền lương của giáo viên (60%), nhân viên, các cơ sở quảng cáo, văn phòng phẩm, văn phòng quản lý quỹ, thuế và các chi phí khác. Các khoản chi phí khác. Chiết khấu học phí tính theo tỷ lệ phần trăm là 1 tháng/1 năm+ đề xuất và cam kết

Hồ sơ của giám đốc:

 • Sơ yếu lý lịch của uỷ ban nhân dân phường, xã, cơ quan chủ quản, cơ quan chủ quản có văn bằng chuyên môn, nghiệp vụ quản lý bằng thị thực.
 • Bản sao thường trú tại hà nội hoặc đăng ký tạm trú tạm trú với người nước ngoài.

Hồ sơ về cơ sở vật chất:

 • Nếu cơ sở của tổ chức hoặc cá nhân mở Trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ, bản sao văn bản của quyền sử dụng nhà, đất hoặc xác nhận cơ quan chủ quản.
 • Nếu không gian thuê của trường phải được ký bởi chính hiệu trưởng, chủ tịch đoàn công đoàn và phê duyệt của bộ giáo dục và đào tạo các trường mầm non, trường tiểu học, và trung học cấp cao, của sở giáo dục và đào tạo các trường học thuộc sở và các đơn vị khác bên ngoài cơ sở.
 • Nếu cơ sở được thuê, hợp đồng của cơ quan, công ty. Phải được người đứng đầu đơn vị quản lý trực tiếp.
 • Nếu cơ sở được thuê, hợp đồng tư nhân phải được nhà nước công chứng. Nội dung hợp đồng thuê mặt bằng phải nêu rõ thời hạn tối thiểu 01 năm trở lên và nghĩa vụ nộp thuế, nếu có.

Hồ sơ của giáo viên, kế toán tại Trung tâm ngoại ngữ tại Cần Thơ:

 • Sơ yếu lý lịch của uỷ ban nhân dân phường, xã, cơ quan chủ quản.
 • Bằng cấp visa
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do một phòng khám hoặc bệnh viện khu vực cấp trực tiếp làm việc trực tiếp tại các trường do sở giáo dục và đào tạo quản lý
 • Hợp đồng lao động: theo hình thức của bộ lao động – thương binh và xã hội được trao cho người lao động

Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ

1. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để thành lập trung tâm ngoại ngữ, cá nhân và tổ chức cần đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi khoản 21 Điều 1 Nghị định 135/2018/NĐ-CP gồm có:
– Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
– Có cơ sở vật chất, trang thiết bị, chương trình, tài liệu dạy học, nguồn kinh phí phù hợp, bảo đảm chất lượng giáo dục theo kế hoạch xây dựng, phát triển và quy mô hoạt động của trung tâm
Những điều kiện này cần phải được chứng minh trong hồ sơ xin cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học bằng các văn bản tài liệu.

2. Điều kiện của Giám đốc trung tâm ngoại ngữ

Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý, Điều hành tổ chức, bộ máy và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm.
Theo khoản 2 Điều 6 Quy chế tổ chức và hoạt động cảu trung tâm ngoại ngữ, tin học ban hành kèm theo Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về điều kiện của Giám đốc trung tâm như sau:
– Có nhân thân tốt;
– Có năng lực quản lý;
– Đảm bảo một trong 2 điều kiện:
+ Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ngoại ngữ tối thiểu bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương (đối với giám đốc trung tâm ngoại ngữ).
+ Tốt nghiệp đại học tin học hoặc tốt nghiệp đại học và có chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản theo Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc tương đương theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông (đối với giám đốc trung tâm tin học).
– Có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo.
Lưu ý: Giám đốc trung tâm được cấp có thẩm quyền thành lập trung tâm bổ nhiệm. Cấp có thẩm quyền cho phép thành lập trung tâm quyết định công nhận giám đốc (đối với trung tâm tư thục và trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài). Nhiệm kỳ giám đốc trung tâm ngoại ngữ, tin học là 05 năm.

3. Điều kiện, tiêu chuẩn của giáo viên trung tâm ngoại ngữ, tin học

Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ, tin học là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng giáo viên là người Việt Nam, giáo viên là người bản ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể), người nước ngoài.
Theo khoản 2 Điều 18 Quy chế tổ chức và hoạt động cảu trung tâm ngoại ngữ, tin học ban hành kèm theo Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT về tiêu chuẩn của giáo viên trung tâm ngoại ngữ, tin học (chỉ cần đạt một trong các tiêu chuẩn) như sau:
STTĐối tượngTiêu chuẩn
1Giáo viên Việt Nam (dạy tin học)(1) Có bằng cao đẳng sư phạm tin học trở lên;

(2) Có bằng cao đẳng tin học trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

2Giáo viên Việt Nam (dạy ngoại ngữ)(1) Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

(2) Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

3Giáo viên nước ngoài (dạy tin học)Có bằng cao đẳng tin học trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy tin học phù hợp.
4Giáo viên là người bản ngữ dạy ngoại ngữ (đối với từng ngoại ngữ cụ thể)Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.
5Giáo viên là người nước ngoài (dạy ngoại ngữ)– Có bằng cao đẳng sư phạm ngoại ngữ trở lên;

– Có bằng cao đẳng ngoại ngữ trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp;

– Có bằng cao đẳng trở lên, chứng chỉ năng lực ngoại ngữ từ bậc 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Có những chi phí gì khi mở trung tâm ngoại ngữ

Khi mở bất kỳ công ty nào, sẽ có rất nhiều chi phí phát sinh đòi hỏi các doanh nghiệp phải hiểu để có thể lên kế hoạch cho doanh nghiệp của họ. Điều tương tự cũng đúng với một trung tâm ngoại ngữ, mặc dù mô hình là giảng dạy và học tập, nhưng nó sẽ có nhiều chi phí như các doanh nghiệp khác với các chi phí khác nhau như:
 • Phí thuê mặt bằng kinh doanh: Khi bắt đầu kinh doanh, mặt bằng của địa điểm kinh doanh rất quan trọng, vì vậy một mặt bằng tốt và đẹp gần trường học, nơi có dân số trung bình sẽ thuận tiện cho quá trình. phát triển trung tâm của bạn. Điều đó có nghĩa là chi phí thuê sẽ rất đắt so với những nơi khác. Đối với các tỉnh 20 triệu, cho các thành phố lớn 40 triệu.
 • Chi phí thiết lập cơ sở vật chất đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật: hệ thống phòng cháy chữa cháy, phòng học, trang thiết bị cần thiết cho quá trình học tập, chương trình giảng dạy. 200 triệu đến 400 triệu.
 • Chi phí khắc con dấu cho doanh nghiệp: Mỗi doanh nghiệp sẽ có một con dấu riêng và khác nhau bên trong con dấu sẽ có tên của doanh nghiệp đó.

Chi phí thành lập doanh nghiệp: Từ 1,2 triệu đến 4.9 triệu.

Chi phí công bố nội dung đăng ký kinh doanh trên cổng thông tin điện tử quốc gia: một khi doanh nghiệp của bạn đã được thành lập, bắt buộc và cần thiết phải công bố rộng rãi trên cổng thông tin quốc gia để mọi người biết. cho anh.

 • Chi phí xin giấy phép kinh doanh.
 • Chi phí tuyển dụng giáo viên có trình độ, trình độ chuyên môn theo quy định của pháp luật.
 • Chi phí cấp phép sau khi trung tâm được thành lập và đi vào hoạt động

Do quy mô hoạt động của các doanh nghiệp khác nhau nên chưa có quy định cụ thể về chi phí mở trung tâm ngoại ngữ.

Chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ Hiện nay

Khi thành lập một trung tâm ngôn ngữ, bạn sẽ cần phải trả các chi phí sau:

 • Chi phí thành lập doanh nghiệp: 250.000 VNĐ.
 • Chi phí khắc con dâu cho doanh nghiệp: 220.000 đồng đến 450.000 đồng.
 • Chi phí khắc tem cho trung tâm ngoại ngữ: 220.000 đồng đến 450.000 đồng.
 • Chi phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: 300.000 đồng
 • Lệ phí xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ: 20.000.000 đồng – 30.000.000 đồng (Tùy theo hồ sơ đầy đủ hoặc thiếu).
 • Giá thuê ban đầu của mặt bằng ước tính khoảng 20.000.000 đến 40.000.000/tháng. (tiền gửi 3 tháng hoặc 6 tháng) do đó dự kiến là 60.000.000 đến 120.000.000 đồng
 • Thiết lập ban đầu được ước tính khoảng 200.000.000 đến 400.000.000 cho tỉnh hoặc thành phố.

Tổng chi phí để thành lập Trung tâm Ngoại ngữ ban đầu ước tính khoảng 284,9 triệu cho các tỉnh. Với một thành phố lớn với quy mô lớn và trang thiết bị học tập hiện đại khoảng 544,9 triệu.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788