Thành lập trung tâm tư vấn du học Huyện Củ Chi

THỦ TỤC THÀNH LẬP TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HUYỆN CỦ CHI

Tư vấn du học là một nghề khá phổ biến hiện nay, các tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học có thể bao gồm: Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, đơn vị sự nghiệp hoặc tổ chức cơ sở giáo dục nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam.

Tư vấn du học được xem là một trong những ngành nghề có điều kiện tại Việt Nam hiện nay. Mới đây, Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 46/2017/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, trong đó có quy định về điều kiện, thủ tục xin cấp giấy phép, tư vấn du học. Như sau:

ĐIỀU KIỆN THÀNH LẬP TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC HUYỆN CỦ CHI:

Tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

Có trụ sở chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có khả năng sử dụng ít nhất một ngôn ngữ từ cấp độ 4 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 trình độ đối với Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ đào tạo nghề tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

HỒ SƠ GIẤY CHỨNG NHẬN ĐĂNG KÝ KINH DOANH DỊCH VỤ TƯ VẤN DU HỌC BAO GỒM:

Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với các nội dung chính bao gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học; kế hoạch, biện pháp tổ chức thực hiện; kế hoạch giải quyết các vấn đề rủi ro cho người được tư vấn đi du học (mẫu 01).

Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Danh sách nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chính sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ và vị trí việc làm. tại một tổ chức dịch vụ tư vấn du học; Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ đào tạo nghề tư vấn du học (mẫu 02).

Bằng chứng về trụ sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học (loại tài liệu sử dụng cho trụ sở, cơ sở vật chất, thiết bị dịch vụ – mẫu) 03)

Yêu cầu mặt bằng thành lập trung tâm du học
Yêu cầu mặt bằng thành lập trung tâm du học

TRÌNH TỰ THỰC HIỆN:

  • Tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học gửi 01 bộ hồ sơ theo quy định trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Sở Giáo dục và Đào tạo.
  • Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định hồ sơ, xác minh tính xác thực của các tài liệu trong hồ sơ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. dịch vụ tư vấn du học; nếu không đáp ứng các điều kiện theo quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học.
  • Sau khi được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, tổ chức phải thực hiện trách nhiệm quy định tại Điều 13 Quyết định số 13. 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định công dân Việt Nam đi du học và Điều 13 Quy chế quản lý công dân Việt Nam đi du học ban hành kèm theo Thông tư số 10/2014-TT-BỘ GD&ĐT ngày 11/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và các quy định hiện hành khác có liên quan.
  • Các tổ chức hoạt động trong dịch vụ tư vấn du học đã được chứng nhận khi tổ chức các hoạt động cần chú ý:

Báo cáo sở Giáo dục và Đào tạo ít nhất 10 ngày trước khi tổ chức các hoạt động dịch vụ tư vấn du học và cũng phải được chính quyền địa phương nơi vị trí được đặt để tổ chức các hoạt động riêng tư. tư vấn du học (hội nghị, hội thảo,…) theo phân cấp quản lý nhà nước trên địa bàn theo quy định.

Nội dung báo cáo cần nêu rõ: Mục đích, nội dung tư vấn, thời gian và địa điểm, những người tham gia tổ chức, người tham gia, ý kiến của chính quyền địa phương.

Đối với hoạt động tư vấn du học có sự tham gia của người nước ngoài, ngoài việc báo cáo các nội dung trên, cần đáp ứng các yêu cầu pháp lý khác theo quy định hiện hành.

Tham gia tư vấn du học là một hoạt động tự nguyện của người muốn tham gia, vì vậy không có sự ép buộc hoặc áp đặt đối với những người tham gia dưới bất kỳ hình thức nào.

Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ cho Bộ Giáo dục và Đào tạo và Sở Giáo dục và Đào tạo theo quy định tại Khoản 2 Điều 13 Thông tư số 10/2014/TT-BGDĐT ngày 11 tháng 4 năm 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế quản lý công dân Việt Nam đi du học.

Như vậy, để thành lập trung tâm tư vấn du học Huyện Củ Chi thành công nhanh chóng, bạn nên chọn dịch vụ của luatvn.vn. Tại đây chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn, luật sư dày dặn kinh nghiệm. Chắc chắn chúng tôi sẽ giải quyết mọi khó khăn, thắc mắc của bạn. Hơn nữa, với mức phí cạnh tranh, quý khách sẽ được hưởng dịch vụ chất lượng, giá rẻ.

Trên đây là những chia sẻ quan trọng liên quan đến việc thành lập trung tâm tư vấn du học. Hy vọng nó sẽ là thông tin bổ ích đối với những ai đang có nhu cầu mở trung tâm. Nếu còn khó khăn hay cần hỗ trợ về thủ tục pháp lý, Quý khách liên hệ với luatvn.vn qua hotline 076 338 7788. Để được tư vấn miễn phí

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788