Thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Thủ Đức

Thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Thủ Đức

Bạn đang muốn mở một doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn du học? Bạn không biết làm thế nào để thành lập một công ty tư vấn du học? Các điều kiện để thành lập một trung tâm tư vấn du học là gì? Đừng lo lắng! Bài viết sau đây của Luatvn.vn  sẽ chia sẻ kinh nghiệm thành lập một trung tâm tư vấn du học hữu ích cho bạn, giúp bạn mở thành công một công ty cũng như xin giấy phép tư vấn du học.

I/ Có kinh nghiệm chuẩn bị thông tin ban đầu trước khi thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Thủ Đức

Để giúp bạn biết cách mở một doanh nghiệp du học hoàn chỉnh, tại đây Luatvn.vn sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm thành lập một công ty tư vấn du học. Để thành lập một công ty tư vấn du học thành công, bạn nên đọc kỹ thông tin dưới đây.

Kinh nghiệm thiết lập địa chỉ công ty

– Doanh nghiệp cần đặt vị trí của công ty ở địa chỉ thực, chính xác và rõ ràng. Không sử dụng địa chỉ giả, địa chỉ ảo, địa chỉ bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Không đặt địa chỉ công ty ở nơi không được phép hoạt động như một địa chỉ kinh doanh.

– Bạn có thể đặt địa chỉ công ty tại nhà riêng của bạn hoặc thuê địa chỉ công ty. Một địa chỉ có thể đặt nhiều công ty khác nhau.

– Ví dụ:

Địa chỉ công ty cần phải chính xác như: 481/7A Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.

Nếu là quận, huyện, thị xã thì cũng cần phải hoàn thành: 12/65 Thới Tam Thon 17, Thới Tam Thon, huyện Hóc Môn, TP.

Kinh nghiệm trong việc lựa chọn loại hình công ty

– Loại hình công ty tư vấn du học có thể là một trong những loại hình cơ bản như công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn (1 thành viên và 2 thành viên trở lên), công ty cổ phần hoặc tư nhân.

– Mỗi loại có những đặc điểm riêng, chẳng hạn như:

Loại hình công ty TNHH có thể có tối thiểu 1-2 thành viên và tối đa 50 thành viên.

Loại hình công ty tư nhân là một công ty thuộc sở hữu của một cá nhân.

Loại hình công ty cổ phần yêu cầu tối thiểu 3 thành viên và không giới hạn số lượng thành viên.

Quan hệ đối tác là một loại hình công ty có ít nhất 2 thành viên (thành viên là những cá nhân cũng kinh doanh dưới một tên chung.

Kinh nghiệm trong việc lựa chọn doanh nghiệp

Tư vấn du học là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Và trong lĩnh vực này, có rất nhiều ngành nghề có mã ngành phù hợp để doanh nghiệp lựa chọn. Hãy cân nhắc lựa chọn nghề tư vấn du học phù hợp với chức năng và mục đích kinh doanh của công ty.

Như vậy, dựa trên danh sách ngành, ngành, dịch vụ tư vấn du học mới nhất là 8560.

Kinh nghiệm đặt tên cho một công ty tư vấn du học

– Tên công ty tư vấn du học là một trong những vấn đề không thể bỏ qua khi mở công ty. Tên công ty sẽ cần phải đáp ứng một số quy định của pháp luật như không giống nhau, tương tự như các doanh nghiệp khác, cơ cấu tên đầy đủ…

– Ví dụ:

Công ty Cổ phần Tư vấn Du học Nam Long

Công ty TNHH Du học Thanh Hóa

Công ty Tư nhân Nam Việt

Công ty Hợp danh Hương Thành

– Nếu đã có một công ty tên Nam Long đi du học tư vấn công ty cổ phần, bạn không thể sử dụng tên này nữa. Bởi vì mặc dù loại hình công ty khác nhau, tên này vẫn được coi là giống nhau.

– Ngoài ra, bạn cũng không thể sử dụng tên Công ty Cổ phần Tư vấn Du học Nam Long 1 hoặc Nam Long F Vì đây là tên vi phạm quy định về tên gọi khó hiểu.

Thành lập trung tâm tư vấn du học cần bao nhiêu vốn
Thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Thủ Đức

Kinh nghiệm kê khai vốn điều lệ của công ty

– Tư vấn du học là một nghề cần phải trả tiền đặt cọc. Bạn cần thanh toán tiền đặt cọc tại ngân hàng với lãi suất 500 triệu đồng và cung cấp tài liệu xác minh cho cơ quan có thẩm quyền.

– Doanh nghiệp kê khai vốn điều lệ phù hợp với khả năng và điều kiện tài chính của doanh nghiệp. Tuy nhiên, do ngành tư vấn du học đòi hỏi vốn pháp định 500 triệu đồng nên doanh nghiệp phải kê khai vốn điều lệ tối thiểu khi thành lập công ty là 500 triệu đồng.

Kinh nghiệm trong việc lựa chọn người đại diện theo pháp luật

– Người đại diện theo pháp luật của công ty tư vấn du học sẽ là người chịu trách nhiệm trực tiếp về hoạt động của công ty, người có chức năng hoàn thành các thủ tục cơ bản để mở công ty. Do đó, cần phải chọn những người có khả năng, trình độ và khả năng đảm bảo.

II/ Kinh nghiệm thành lập công ty tư vấn du học Quận Thủ Đức

Để mở một trung tâm tư vấn du học, không thể thiếu việc chuẩn bị hồ sơ để nộp cho Văn phòng đăng ký kinh doanh để xin giấy phép thành lập công ty theo quy định của pháp luật. Hồ sơ bao gồm:

 • Đơn đề nghị thành lập công ty tư vấn du học (cụ thể là văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học).
 • Danh sách cổ đông hoặc thành viên của công ty.
 • Điều lệ công ty tư vấn du học.
 • Bản sao các giấy tờ như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, giấy phép đăng ký công ty (của tổ chức).
 • Các tài liệu liên quan khác

Hồ sơ phải nộp cho Sở Giáo dục và Đào tạo. Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm thẩm định hồ sơ, kiểm tra, đối chiếu tính xác thực của hồ sơ, cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp để có hồ sơ hợp lệ, xác thực.

III/ Kinh nghiệm hoàn thành thủ tục sau khi mở công ty tư vấn du học

Kinh nghiệm tiếp theo của việc mở một công ty tư vấn du học mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn là kinh nghiệm hoàn thành các thủ tục cần thiết sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh. Bởi vì nếu bạn không hoàn thành tốt các thủ tục này, quy trình kinh doanh của bạn không chỉ không thuận lợi mà còn có thể bị xử phạt hành chính.

Xin giấy phép hoạt động kinh doanh tư vấn du học

Để có thể kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, doanh nghiệp cần xin giấy phép kinh doanh. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học bao gồm:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Kế hoạch hoạt động của tổ chức cung ứng dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật hoặc dự án thành lập trung tâm tư vấn du học.
 • Bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp
 • Sơ yếu lý lịch của chủ doanh nghiệp tư vấn du học cần được cơ quan có thẩm quyền xác nhận theo mẫu số 2 tại Phụ lục ban hành kèm theo quyết định.
 • Danh sách đầy đủ các thông tin của nhân viên trực tiếp tư vấn du học.
 • Bản sao hợp lệ giấy chứng nhận đào tạo nghề tư vấn du học, chứng chỉ tư vấn du học hoặc giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo tư vấn du học của lãnh đạo công ty, tư vấn trực tuyến tiếp tục làm việc tại các tổ chức dịch vụ tư vấn du học.

Kinh nghiệm công bố nội dung đăng ký kinh doanh: Sau khi được cấp giấy phép mở công ty, doanh nghiệp tư vấn du học phải công bố thông tin về công ty trên Cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng 30 ngày. , để tránh bị xử phạt hành chính.

Kinh nghiệm khắc con dấu và công bố mẫu con dấu: Doanh nghiệp cần khắc con dấu và công bố mẫu con dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia theo quy định của pháp luật. Số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết định.

Kinh nghiệm về thuế cần thu: Các khoản thuế mà công ty tư vấn du học sẽ phải nộp bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế giấy phép (nộp trong 30 ngày), thuế thu nhập doanh nghiệp. Hiện tại, các công ty mới thành lập sẽ được miễn thuế giấy phép trong năm đầu tiên. Nhưng cần lưu ý rằng tờ khai thuế giấy phép vẫn phải được nộp đúng hạn.

Kinh nghiệm đăng ký chữ ký số: Việc đăng ký chữ ký số là rất cần thiết, bởi vì nó giúp doanh nghiệp dễ dàng nộp thuế trực tuyến hơn. Doanh nghiệp đăng ký mua chữ ký số từ cơ quan thuế theo quy định.

Kinh nghiệm mở tài khoản ngân hàng: Chủ doanh nghiệp/người đại diện theo pháp luật lấy chứng minh nhân dân, giấy chứng nhận thành lập công ty và đóng dấu vào ngân hàng để đăng ký mở tài khoản ngân hàng. Sau đó báo cáo số tài khoản cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Kinh nghiệm góp vốn: Trường hợp doanh nghiệp tư vấn du học góp vốn phải thực hiện trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày đăng ký kinh doanh.

Phát hành hóa đơn và treo biển hiệu công ty: Doanh nghiệp tiến hành treo biển hiệu công ty trước công ty. Dấu hiệu cần phải chứa tên, mã số thuế, địa chỉ công ty. Bởi vì cơ quan thuế có thể xuống kiểm tra, việc treo biển cần phải được thực hiện sớm. Công ty cần thông báo việc phát hành hóa đơn, in hóa đơn để sử dụng theo quy định hoặc đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử.

Kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán hoặc thuê kế toán: Kế toán cho một công ty tư vấn du lịch là không thể thiếu, vì vậy nếu doanh nghiệp không đủ điều kiện để tuyển dụng một kế toán viên riêng thì có thể đăng ký dịch vụ kế toán. dịch vụ kế toán tại Luatvn.vn.

III/ Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Thủ Đức

Trong kinh nghiệm thành lập một trung tâm tư vấn du học, điều kiện kinh doanh này đã được quy định khá cụ thể. Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường phải đáp ứng một số yêu cầu cơ bản như:

Được thành lập theo quy định của pháp luật

Các nhà quản lý trực tiếp, chủ doanh nghiệp và nhân viên phụ trách du học cần phải có bằng đại học trở lên. Thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ. Cung cấp chứng chỉ hành nghề, chuyên môn về tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Điều kiện tài chính ổn định, vốn tiền gửi tối thiểu 500 triệu đồng có xác nhận của ngân hàng.

Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, có vị trí rõ ràng cho các hoạt động và giao dịch.

IV/ Dịch vụ tư vấn thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Thủ Đức – Luatvn.vn

 • Tư vấn các điều kiện cần thiết và đầy đủ để xin giấy phép hoạt động dịch vụ tư vấn du học;
 • Đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan đến hoạt động tư vấn du học;
 • Soạn thảo hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
 • Đại diện trực tiếp cho khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả;
 • Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp sau khi hoàn tất thủ tục thành lập công ty tư vấn du học.

Trên đây là những chia sẻ quan trọng liên quan đến việc thành lập trung tâm tư vấn du học. Nếu bạn còn khó khăn hay cần hỗ trợ về thủ tục pháp lý. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho Luatvn.vn để được tư vấn miến phí. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788