Thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Tây Hồ

Thành lập trung tâm tư vấn du học quận Tây Hồ

Dưới đây là phân tích mới nhất của Luatvn.vn về điều kiện, tài liệu, thủ tục mở trung tâm tư vấn du học Quận Tây Hồ – Hà Nội theo quy định mới nhất năm 2021. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về vấn đề pháp lý giáo dục này vui lòng liên hệ: 076 338 7788 để được tư vấn – hỗ trợ!

Hiện nay, số lượng người có nhu cầu đi du học ngày càng tăng nên có dịch vụ tư vấn và chuẩn bị hồ sơ du học của các tổ chức kinh doanh. Nhưng không phải khi mở một doanh nghiệp chuyên về vấn đề này cho khách hàng muốn đi du học, các doanh nghiệp đều biết về những vấn đề pháp lý mà họ gặp phải khi hoạt động, vẫn còn nhiều chi tiết chưa rõ ràng, khó học hỏi. Để giúp các doanh nghiệp chuyên về vấn đề này giảm gánh nặng, có định hướng rõ ràng hơn khi thành lập doanh nghiệp và hoạt động, các luật sư, chuyên gia pháp lý Luatvn.vn tổng hợp, phân tích phân tích các bước tổng quát nhất về điều kiện, tài liệu, thủ tục mở trung tâm tư vấn du học trên cơ sở pháp lý mới nhất với mong muốn giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định của pháp luật như sau:

Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Tây Hồ

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển, phần lớn sinh viên có nhu cầu và mong muốn học tập trong một môi trường mới và tiên tiến như giáo dục của các quốc gia khác trên thế giới. Nhận thấy nhu cầu này, nhiều công ty tư vấn du học và trung tâm tư vấn du học đã được thành lập. Vậy quy trình thành lập trung tâm tư vấn du học như thế nào?

Thủ tục thực hiện việc thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Tây Hồ:

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học khi có đủ các điều kiện sau đây:

– Được thành lập theo quy định của pháp luật;

– Có văn phòng, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ tư vấn du học;

Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các vụ án rủi ro; có số tiền gửi tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại một ngân hàng thương mại;

– Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ và có chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp. Cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bước 1: Thành lập tổ chức có chức năng tư vấn du học hoặc tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo quy định của pháp luật, tổ chức dịch vụ tư vấn du học (bao gồm: Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học, tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt).

Bước 2: Sau khi nhận được quyết định thành lập Trung tâm tư vấn, cần chuẩn bị các hồ sơ cần thiết và nộp trực tiếp tại Sở Giáo dục và Đào tạo – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, thành phố. Trực thuộc trung ương nới trung tâm tư vấn đặt trụ sở.

Bộ phận tiếp nhận và trả lại của Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận và kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của các tài liệu trong đơn đăng ký.

– Trường hợp hồ sơ đầy đủ: Cấp giấy tiếp nhận hồ sơ;

– Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ: hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung, hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Trong thời hạn 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, cấp Giấy chứng nhận hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Trường hợp xét thấy không đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học, văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Bước 4: Tổ chức, cá nhân căn cứ vào ngày bổ nhiệm trên biên lai đến nhận kết quả thủ tục hành chính tại Sở Giáo dục và Đào tạo để tiếp nhận và trả lời kết quả.

Hồ sơ thành lập trung tâm tư vấn du học

Hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Tây Hồ bao gồm:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học (: 01 bản sao)

– Kế hoạch hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của người đại diện theo pháp luật: 01 bản sao. Bao gồm những điều cơ bản:

+ Mục tiêu, nội dung hoạt động;

+ Cơ sở vật chất và năng lực tài chính;

+ Trình độ và năng lực của người lãnh đạo;

+ Có khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học;

+ Bằng chứng về khả năng hoạt động của trung tâm

+ Kế hoạch thực hiện, biện pháp thực hiện hoạt động tư vấn du học;

+ Kế hoạch và quy trình tổ chức;

+ Phương án xử lý rủi ro trong quá trình tư vấn;

+ Danh sách nhân sự.

– Quyết định thành lập trung tâm dịch vụ tư vấn: 01 bản sao có công chứng;

– Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu Trung tâm dịch vụ tư vấn du học có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền: 01 bản chính;

– Danh sách trích lục từ nhân viên trực tiếp tư vấn du học: 01 bản sao. Bao gồm các nội dung sau:

+ Họ và tên;

+ Ngày, tháng, năm sinh;

+Giới tính;

+ Trình độ chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ;

+ Vị trí sẽ được đảm nhiệm tại Trung tâm.

– Giấy chứng nhận tham gia khóa đào tạo tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm tư vấn du học tại trung tâm dịch vụ tư vấn du học: 01 bản sao có công chứng;

– Các tài liệu khác:

+ Giấy chứng nhận đặt cọc 500 triệu đồng tại ngân hàng: 01 bản chính hoặc 01 bản sao có công chứng;

+ Hợp đồng thuê trụ sở công ty hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản trên đất của người đứng đầu Trung tâm: 01 bản sao có công chứng.

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền:

Theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Quyết định 05/2013/QĐ-TTg, thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động tư vấn du học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi có Trung tâm.

Thời gian làm thủ tục:

Theo quy định tại khoản 2 Điều 12 Quyết định 05/2013/QĐ-TTg, trong thời hạn 25 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ của Sở Giáo dục và Đào tạo, cần phải ra quyết định có cấp Giấy phép hay không.

Lệ phí: Không có lệ phí cho hoạt động đăng ký này.

Đơn đăng ký có liên quan:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học (Mẫu số 1 – ban hành kèm theo Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ).

– Sơ yếu lý lịch (Mẫu số 2 – ban hành kèm theo Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ).

– Giấy chứng nhận dịch vụ tư vấn du học (Mẫu số 3 – ban hành kèm theo Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ).

Trên đây là những chia sẻ quan trọng liên quan đến việc thành lập trung tâm tư vấn du học. Nếu bạn còn khó khăn hay cần hỗ trợ về thủ tục pháp lý. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho Luatvn.vn để được tư vấn miễn phí. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788