Thành lập trung tâm tư vấn du học Quận 4

Thành lập trung tâm tư vấn du học Quận 4

Căn cứ pháp lý

Theo Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg ngày 15/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ

Các hoạt động của Trung tâm Tư vấn Du học là:

Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học và các khóa học ở nước ngoài.

Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm về du học.

Tổ chức tuyển sinh, tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và các kỹ năng cần thiết khác cho công dân Việt Nam đi du học.

Tổ chức đưa người ra nước ngoài học tập. Đưa cha mẹ hoặc người giám hộ đi tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài trước khi quyết định đi du học.

Tổ chức đưa người học đến cơ sở giáo dục nước ngoài khi được cơ sở giáo dục nước ngoài chấp nhận.

Theo dõi và hỗ trợ sinh viên quốc tế khi du học. Các hoạt động khác liên quan đến việc đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học bao gồm: Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật Doanh nghiệp với chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học.

Tổ chức sự nghiệp có chức năng cung cấp dịch vụ tư vấn du học đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Thẩm quyền và điều kiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học quận 4

Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học cho tổ chức đăng ký dịch vụ tư vấn du học.

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học khi có đủ các điều kiện sau đây:

Được thành lập theo quy định của pháp luật.

b) Có văn phòng, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu cung cấp dịch vụ tư vấn du học.

c) Có đủ nguồn lực tài chính để bảo đảm giải quyết các trường hợp rủi ro. Có khoản tiền gửi tối thiểu 500.000.000 đồng (năm trăm triệu đồng) tại một ngân hàng thương mại.

d) Người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nhân viên trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên. Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ, có chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn du học. Do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Các tổ chức dịch vụ tư vấn du học chỉ được phép cung cấp dịch vụ tư vấn du học. Kể từ khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học.

Sở Giáo dục và Đào tạo có trách nhiệm gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo. Danh sách các tổ chức dịch vụ tư vấn du học đã đăng ký hoạt động. Để Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chứng chỉ tư vấn du học, học viện quản lý giáo dục
Chứng chỉ tư vấn du học, học viện quản lý giáo dục

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học bao gồm:

Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo mẫu.

Dự án hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học. Được chứng nhận bởi người đại diện theo pháp luật với các nội dung chính bao gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động. Cơ sở hạ tầng. Năng lực tài chính, trình độ chuyên môn, năng lực của người đứng đầu và đội ngũ nhân viên tư vấn trực tiếp du học. Khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học. Bằng chứng về khả năng hoạt động của tổ chức. Kế hoạch thực hiện, các biện pháp tổ chức thực hiện. Kế hoạch, thủ tục tổ chức dịch vụ tư vấn du học. Lên kế hoạch đối phó với các vấn đề rủi ro.

Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. hoặc Quyết định thành lập hoặc Giấy phép đầu tư.

Sơ yếu lý lịch của người đứng đầu tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học. Có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền theo mẫu.

Danh sách các trích đoạn của nhân viên trực tiếp tư vấn du học. Bao gồm các thông tin chính sau: Họ tên, ngày sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ. Vị trí này sẽ được tổ chức tại một tổ chức dịch vụ tư vấn du học.

Bản sao giấy chứng nhận tham gia khóa đào tạo tư vấn du học của người đứng đầu. Người trực tiếp làm tư vấn du học tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học.

Trình tự, thủ tục đăng ký và cấp Giấy chứng nhận thành lập Trung tâm tư vấn du học quận 4

Tổ chức dịch vụ tư vấn du học nộp 01 bộ hồ sơ. Đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học theo quy định. Tại Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở chính.

Trong thời hạn 25 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Sở Giáo dục và Đào tạo cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học. Trường hợp từ chối phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trách nhiệm của tổ chức dịch vụ tư vấn du học là gì?

Triển khai các hoạt động trong vòng 60 ngày. Kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật và cung cấp công khai thông tin liên quan đến cơ sở đào tạo. Tình trạng kiểm định và kiểm định chất lượng đào tạo. Của chính quyền địa phương cho những người muốn đi du học.

Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan. Bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của du học sinh.

Ký hợp đồng với người có nhu cầu đi du học hoặc cha mẹ. Hoặc người giám hộ hợp pháp theo nguyên tắc thỏa thuận tự nguyện. Nó xác định rõ quyền, trách nhiệm và cam kết của mỗi bên.
Thực hiện chế độ báo cáo theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Như vậy, Luatvn.vn đã trả lời bạn những thông tin về dịch vụ tư vấn du học tại Quận 4 – TP. Bạn là một tổ chức hoặc một doanh nghiệp muốn mở một trung tâm tư vấn du học. Cần một đơn vị chuyên về dịch vụ pháp lý để xin giấy phép mở trung tâm. Vui lòng chọn Luatvn.vn dịch vụ của chúng tôi là tốt nhất, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Vui lòng liên hệ hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788