Thành lập trung tâm tư vấn du học Huyện Thường Tín

Thành lập trung tâm tư vấn du học huyện Thường Tín

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế và sự hiểu biết của xã hội về học tập. Nhiều gia đình và những người trẻ tuổi có nhu cầu học tập trong môi trường đào tạo tiên tiến trên thế giới. Đi kèm với đó là sự phát triển của các tổ chức tư vấn du học.

 Điều kiện được cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học Huyện Thường Tín

Để được cấp giấy phép hoạt động trung tâm tư vấn du học, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Cơ sở vật chất thành lập trung tâm

Ít nhất 3 loại phòng: Phòng tư vấn; văn phòng hành chính và phòng đào tạo. Không yêu cầu diện tích tối thiểu.

Đáp ứng các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy. Trên thực tế, Sở yêu cầu chứng minh giấy phép phòng cháy chữa cháy, không chỉ các thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Hợp đồng thuê địa điểm trong 5 năm.

Năng lực tài chính:

Theo quy định hiện hành, tình trạng đặt cọc 500.000.000 đồng đã bị bãi bỏ.

Đội ngũ nhân sự của trung tâm 

Giám đốc trung tâm tư vấn du học và ít nhất 02 cố vấn du học chịu trách nhiệm tư vấn du học cho khách hàng phải có:

Bằng đại học trở lên: Bất kỳ chuyên ngành nào. Trường hợp bằng đại học do nước ngoài cấp cần được công nhận tại Việt Nam

Thông thạo ít nhất một ngoại ngữ: có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ cấp độ 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 trình độ đối với Việt Nam và tương đương, có bằng cấp hợp lệ để chứng minh.

Có chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp: Nguồn nhân lực có thể đăng ký một khóa học ngắn hạn để có được chứng chỉ này.

du hoc Canada
Thành lập trung tâm tư vấn du học Huyện Thường Tín

Hoạt động tư vấn du học 

Giới thiệu và tư vấn chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường, khóa học, ngành nghề, trình độ phù hợp với khả năng, nguyện vọng của người học;

Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm du học theo quy định của pháp luật;

Tổ chức tuyển sinh, ghi danh du học;

Tổ chức đào tạo kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam đi du học;

Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ, người giám hộ đi tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;

Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Trách nhiệm của tổ chức dịch vụ tư vấn du học

Thực hiện các hoạt động trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dịch vụ tư vấn du học.

Chịu trách nhiệm trước pháp luật và cung cấp công khai các thông tin liên quan đến cơ sở đào tạo, tình trạng kiểm định và công nhận chất lượng đào tạo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với người có nhu cầu đi du học. .

Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của du học sinh.

Ký hợp đồng với người có nhu cầu đi du học hoặc cha mẹ, người giám hộ hợp pháp theo nguyên tắc thỏa thuận tự nguyện, trong đó nêu rõ quyền, trách nhiệm và cam kết của mỗi bên.

Thực hiện chế độ báo cáo theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đình chỉ dịch vụ tư vấn du học

1. Tổ chức dịch vụ tư vấn du học bị đình chỉ hoạt động trong các trường hợp sau đây:

a) Gian lận để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học;

b) Không đáp ứng một trong các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 10 Quyết định 05/2013;

c) Ngừng hoạt động 06 tháng liên tục kể từ ngày có giấy phép hoạt động mà không thông báo cho cơ quan chứng nhận đăng ký hoạt động;

d) Vi phạm các quy định của pháp luật về giáo dục thì bị xử phạt hành chính đến mức phải tạm đình chỉ hoạt động;

đ) Cho thuê, cho mượn Giấy chứng nhận đăng ký dịch vụ tư vấn du học;

đ) Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

2. Quyết định đình chỉ hoạt động của tổ chức dịch vụ tư vấn du học phải xác định rõ lý do tạm đình chỉ, thời hạn tạm đình chỉ và biện pháp bảo đảm quyền lợi của người học. Quyết định đình chỉ phải được công bố công khai trên ít nhất 01 tờ báo địa phương nơi tổ chức dịch vụ tư vấn du học có trụ sở chính trong 03 số liên tiếp và trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3. Tổ chức dịch vụ tư vấn du học được tiếp tục hoạt động khi có đủ điều kiện hoạt động tư vấn du học. Quyết định cho phép tổ chức dịch vụ tư vấn du học hoạt động trở lại được công bố trên ít nhất 01 tờ báo địa phương nơi tổ chức dịch vụ tư vấn du học có trụ sở chính trong 03 số liên tiếp và trên Cổng thông tin điện tử. từ Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trên đây là những chia sẻ quan trọng liên quan đến việc thành lập trung tâm tư vấn du học. Nếu bạn còn khó khăn hay cần hỗ trợ về thủ tục pháp lý. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho Luatvn.vn để được tư vấn miến phí. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788