Thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Bình Tân

Thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Bình Tân

Trong những năm gần đây, do toàn cầu hóa, liên kết các quốc gia trên toàn thế giới, việc trao đổi học sinh và sinh viên đang gia tăng từng ngày. Du học đã trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn với mục tiêu phát triển giáo dục, sự nghiệp,…. Trong xu hướng chung đó, việc thành lập các công ty tư vấn du học đã trở thành một trong những lựa chọn khôn ngoan của các nhà đầu tư. Vậy điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học là gì? Luatvn.vn sẽ cung cấp thông tin này cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Du học là sự lựa chọn để học tập trong một môi trường mới và xa lạ ở “nước ngoài”. Các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tư vấn du học bao gồm;.

– Giới thiệu và tư vấn chính sách giáo dục của các quốc gia và vùng lãnh thổ; tư vấn lựa chọn trường, khóa học, ngành nghề, trình độ phù hợp với khả năng, nguyện vọng của người học;

– Tổ chức tuyển sinh, ghi danh du học;

– Tổ chức đào tạo kỹ năng cần thiết cho công dân Việt Nam đi du học;

– Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo, hội chợ, triển lãm du học theo quy định của pháp luật;

– Tổ chức đưa công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, đưa cha mẹ, người giám hộ đi tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài theo quy định của pháp luật;

Các hoạt động khác liên quan đến kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Nghề tư vấn du học
Nghề tư vấn du học

Điều kiện thành lập trung tâm tư vấn du học

Để thành lập trung tâm kinh doanh dịch vụ tư vấn du học, cần đáp ứng các điều kiện tại Nghị định 135/2018/NĐ-CP như sau: “Cán bộ trực tiếp tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên. lên; có khả năng sử dụng ít nhất một ngoại ngữ trình độ 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 trình độ đối với Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn.”

So với Nghị định 46/2017/NĐ-CP trước đây, Nghị định 135/2018/NĐ-CP đã loại bỏ 2 điều kiện sau:

– Tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

– Có trụ sở chính, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kinh doanh dịch vụ tư vấn du học. Trụ sở chính thực hiện hoạt động tư vấn du học phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp, trong đó:

* Hợp đồng thuê văn phòng phải thành lập trung tâm tư vấn du học và có đầy đủ hồ sơ về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xác nhận số nhà ở, giấy phép xây dựng (nếu có).

* Địa chỉ trụ sở chính phải phù hợp với quy hoạch giáo dục địa phương.

So với trước đây, điều kiện kinh doanh dịch vụ tư vấn kinh doanh ở nước ngoài đã được giảm bớt, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực này. tổ chức, cá nhân, khi tiến hành các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực tư vấn du học hiện nay, không bắt buộc phải đặt cọc. Pháp Luật cũng loại bỏ yêu cầu người đứng đầu tổ chức dịch vụ tư vấn du học phải có trình độ đại học trở lên, thông thạo ít nhất một ngoại ngữ và có chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn du học do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Hồ sơ thành lập trung tâm tư vấn du học Quận Bình Tân

+ Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với các nội dung chính bao gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học; kế hoạch, biện pháp tổ chức thực hiện; phương án xử lý vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn đi du học;

+ Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

+ Danh sách nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chính sau: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí việc làm sẽ chịu trách nhiệm tổ chức dịch vụ tư vấn du học; Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ đào tạo chuyên môn về tư vấn du học.

Trên đây là những chia sẻ quan trọng liên quan đến việc thành lập trung tâm tư vấn du học. Nếu bạn còn khó khăn hay cần hỗ trợ về thủ tục pháp lý. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho Luatvn.vn để được tư vấn miến phí. Hotline/Zalo: 076 338 7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788