Thủ tục đăng ký kinh doanh HKD cá thể trò chơi điện tử, quán net

Trò chơi điện tử, game online và quán net rất phổ biến và là hình thức kinh doanh được chọn bởi nhiều cá nhân. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh cá thể có thể cần biết ý định pháp lý của dịch vụ này trước khi làm thủ tục đăng ký kinh doanh.

Căn cứ pháp lý

Thông thường, các cửa hàng internet và các quán nét mở ở Việt Nam đều có đối tượng là những người quan tâm đến chơi game và trò chơi trực tuyến hơn là đến quán nét để đọc báo, viết văn bản hoặc làm những việc khác. Do đó, Luật VN liệt kê nhiều ” quán internet, quán nét ” cho người đọc để hiểu nếu họ có kế hoạch mở loại mô hình kinh doanh này.
Bạn có thể tham khảo các căn cứ pháp lý sau đây trước khi mở cửa hàng/quán trò chơi điện tử, internet:

  • Luật Doanh Nghiệp 2014;
  • Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký kinh doanh;
  • Nghị định 142/2018/NĐ-CP sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh theo quản lý nhà nước về bộ văn hóa, thể thao và du lịch;
  • Nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Điều kiện và hoạt động kinh doanh quán net, trò chơi điện tử

Điều 6, điều 7 nghị định 142/2018/NĐ-CP sửa đổi điểm a khoản 1 điều 35 nghị định 103/2009/ NĐ-CP, sửa đổi một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của bộ VHTTDL. Cụ thể, quy định cụ thể về điều kiện và hoạt động của trò chơi điện tử, hiệu quả từ ngày 09/10/2018.
 Về điều kiện kinh doanh:

  • Một cửa hàng trò chơi điện tử phải cách trường tiểu học, trường THCS và trường THPT khoảng 200 mét;
  • Thiết bị phải đảm bảo chất lượng âm thanh và hình ảnh ; hình thức trang thiết bị phù hợp với thẩm mỹ Việt Nam.

Đồng thời, trong thời gian hoạt động, phải được quan sát:

  • Nội dung trò chơi điện tử phải có sức khỏe và không vi phạm các quy định nghiêm cấm đối với điều 3 quy định về hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công, ban hành kèm theo nghị định 103/2009/NĐ-CP ngày 06 tháng 11 năm 2009 của Chính phủ;
  •  Nghiêm cấm hoạt động từ khung 10h tối đến 8h sáng ngày hôm sau
  • Nghiêm cấm tổ chức kinh doanh trò chơi điện tử mang tính chất cờ bạc. quán net

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh cá thể kinh doanh quán net, trò chơi điện tử

Khi xác định điều kiện ở trên, cá nhân lập hồ sơ bao gồm:
1. Văn bản (giấy) đề nghị thành lập ngành, nghề kinh doanh của hộ kinh doanh trong lĩnh vực điện tử;
2. Bản sao giấy CMND/CCCD của hộ kinh doanh;
3. Hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh (nếu đi thuê địa điểm kinh doanh)/bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ sở hữu (nếu chủ hộ kinh doanh là người đứng tên sổ đỏ).
Sau khi hoàn thành hồ sơ, bạn gửi nó tại Phòng kinh tế – kế hoạch tài chính của UBND huyện nơi địa chỉ hộ kinh doanh. Trong thời hạn 5 – 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan này sẽ có phản ứng về việc hồ sơ có hợp lệ hay không.

Lưu ý khi doanh nghiệp thực, trò chơi điện tử

Bởi vì đây là ngành kinh doanh có điều kiện, sau khi nhận được đơn đăng ký thành lập một hộ kinh doanh cá nhân với đường dây này, có thể một sĩ quan UBND huyện sẽ đến xác minh vị trí xem đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ hay không. Bạn cần phải chuẩn bị các điều kiện kinh doanh đúng để được cấp giấy phép kinh doanh sớm.
Nếu bạn vẫn có câu hỏi về thủ tục và điều kiện để mở cửa hàng thực, trò chơi video, cửa hàng internet cho từng hộ doanh nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0763 387 788

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788