Thủ tục hồ sơ nhập học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp 2021

12 năm học, 12 năm phấn đấu thành quả đạt được là bạn được vào một trường Đại Học như mong muốn Luật VN chia sẻ bài viết Thủ tục hồ sơ nhập học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp 2021 để các bạn hoàn thiện.

Tuyển sinh đại học bao gồm những gì? Có lời khuyên nào cho bạn khi chuẩn bị nhập học không? Bạn cần chuẩn bị các thủ tục nhập học đại học như thế nào để tránh mất thời gian đi lại? Luật VN tổng hợp một số tài liệu cần thiết khi bạn làm thủ tục nhập học để giúp bạn chuẩn bị tốt hơn khi bước vào cánh cửa Đại học.
Sau khi biết tin tuyển sinh, thí sinh cần chuẩn bị các tài liệu, tài liệu cần thiết để nộp cho Trường Đại học, Cao đẳng để xác nhận nhập học. Vui lòng hướng dẫn thí sinh cách đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng dưới đây.

Hạn nộp đơn xin nhập học đại học

Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ vẫn đang tiến hành tuyển dụng và sàng lọc ảo nguyện vọng trên toàn quốc bằng phương thức trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường THPT đang theo học. Với sự hỗ trợ này, ứng viên không phải lãng phí thời gian, công sức, chi phí đi lại, nộp hồ sơ đến nhiều nơi, sau đó rút đơn nếu không đáp ứng mong muốn của mình… vì vậy rất thuận tiện cho các ứng viên đăng ký. Đăng ký các trường /trường bạn muốn.
Do đó, học sinh mới muốn xác nhận đậu tại trường mà họ đã đăng ký, họ cần nộp đơn theo tiêu chuẩn của trường đã đăng ký trong một khoảng thời gian cố định mà nhà trường thông báo về “Thư thông báo”. trúng tuyển” để xác nhận nhập học trong đợt đầu tiên. Thí sinh không vượt qua đợt 1 cần chờ danh sách và điểm xét tuyển bổ sung đợt 2 (do các trường tuyển sinh thêm học sinh khi thiếu chỉ tiêu, thời gian dự kiến sẽ được xác định.
ly lich hoc sinh sinh vien

 Hồ sơ nhập học bao gồm những gì?

Tất cả các trường đều có hướng dẫn xác nhận nhập học, thí sinh chủ động theo dõi trên trang web của từng trường và hoàn thành đúng hạn. Về cơ bản, quy trình xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng thường bao gồm các tài liệu sau:
Thông báo nhập học (bản gốc do trường đại học gửi đến địa chỉ của ứng viên). Thời gian nhập học đại học của mỗi trường sẽ khác nhau, trong thông báo tuyển sinh sẽ nêu rõ, yêu cầu thí sinh đến trong khoảng thời gian này.
Bản sao có chứng thực bảng điểm trung học phổ thông
Bản sao giấy khai sinh
Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
Thẻ khám sức khỏe do phòng khám huyện cấp
Bản sao có chứng thực các văn bản quy phạm pháp luật để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc đối tượng chính sách như thương binh của chính họ hoặc cha mẹ của họ.
Bản sao có chứng thực hộ khẩu cho các ứng viên được chọn được ưu tiên
Bản sao CMND hoặc Thẻ căn cước công dân (có công chứng)
Ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6. (chuẩn bị ít nhất 4 ảnh)
Hồ sơ trúng tuyển theo mẫu của Bộ Giáo dục (Hồ sơ của học sinh phải được đóng dấu ảnh, đóng dấu có ảnh và có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi họ cư trú) (Đơn đăng ký thành công này có thể được mua tại các hiệu sách, cửa hàng văn phòng phẩm trên toàn quốc)
Sách thành viên
Lệ phí được công bố bởi mỗi trường

Hướng dẫn viết hồ sơ trúng tuyển theo mẫu của Bộ (Lý lịch học sinh – sinh viên)

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788