Thủ tục thành lập công ty sản xuất, kinh doanh gốm sứ

Bạn đang chuẩn bị chuyên thành lập công ty sản xuất, kinh doanh gốm sứ? Bạn đang băn khoăn về các thủ tục cần thực hiện để được cấp phép hoạt động. Tham khảo ngay hướng dẫn làm thủ tục và kinh nghiệm thành lập ngay sau đây.

Luật sư tại Luatvn tư vấn thành lập công ty trọn gói từ A – Z qua Hotline: 076 338 7788

Thủ tục thành lập công ty kinh doanh gốm sứ

Bước 1: Xây dựng hồ sơ thành lập công ty

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty
 • Giấy CMND hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân
 • Giấy chứng nhận ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức
 • Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức
Tư vấn thành lập công ty kinh doanh gốm sứ
Tư vấn thành lập công ty kinh doanh gốm sứ

Bước 2: Nộp hồ sơ chuyên thành lập công ty tại Phòng đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch đầu tư của Tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương
Bước 3: Khắc dấu và đăng tài mẫu dấu trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
Thời hạn hoàn thành: 01 -03 ngày làm việc
Bước 4: Đăng bố cáo – công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia
Thời hạn hoàn thành: 01 -03 ngày làm việc
Bước 5: Hoàn tất các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp

 • Nộp tờ khai thuế môn bài và nộp thuế môn bài
 • Mở tài khoản và đăng ký tài khoản với sở Kế hoạch và Đầu tư
 • Phát hành in hóa đơn
 • Mua chữ ký số
 • Các thủ tục ban đầu với cơ quan quản lý thuế
 • Chuyên thành lập công ty gốm sứ

Kinh nghiệm hoàn thành thủ tục sau khi thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ

Sau khi thành lập công ty gốm sứ bạn cần tham khảo một số kinh nghiệm cần thiết sau khi mở công ty cũng rất quan trọng như:
Công bố thông tin của công ty sản xuất hàng gốm sứ: Phải thực hiện công bố thông tin ngay sau khi có giấy phép kinh doanh công ty sản xuất hàng gốm sứ. Thời gian tối đa là 30 ngày, nếu quá thời hạn sẽ bị xử phạt hành chính.

Khắc con dấu và công bố con dấu: Công đoạn khắc con dấu trong doanh nghiệp nên được tiến hành khi đã có mã số thuế. Mẫu dấu cần được công khai trên cổng thông tin quốc gia.

In và phát hành hóa đơn: Doanh nghiệp thực hiện thông báo phát hành mẫu hóa đơn sau đó tiến hành in hóa đơn để sử dụng. Nếu không phát hành hóa đơn công ty có thể mua hóa đơn thuế để sử dụng.

Kê khai và đóng thuế: Sau khi đi vào hoạt động hợp lệ sẽ cần tiến hành kê khai các loại thuế ban đầu và đóng đầy đủ những loại thuế khác theo quy định

Đăng ký chữ ký số: Thực hiện mua, đăng ký chữ ký điện tử, sau đó dùng chữ ký số này mỗi khi đóng thuê qua mạng internet.
Mở tài khoản ngân hàng: Chủ doanh nghiệp thực hiện mở tài khoản ngân hàng của công ty để tiến hành giao dịch. Sau đó, báo số tài khoản cho Sở KH & ĐT

Hy vọng thủ tục và những kinh nghiệm chuyên thành lập công ty sản xuất hàng gốm sứ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Hãy liên hệ đến luatvn.vn để được hỗ trợ nếu có bất cứ vướng mắc nào nhé!

0763 387 788