Tự công bố sản phẩm quận 1

Luatvn.vn cùng với đội ngũ luật sư, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn cho Quý khách hàng thông tin về tự công bố sản phẩm cũng như cung cấp dịch vụ tự công bố sản phẩm của Luatvn.vn một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Tự công bố sản phẩm quận 1.
Tự công bố sản phẩm quận 1.

I. Cơ sở pháp lý:

– Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010 của Quốc hội, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2011.

– Nghị định 15/2018/NĐ-CP nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm ngày 02 tháng 02 năm 2018.

Phần Khai báo: Thông tin sản phẩm

Bước 1: Khai báo tên sản phẩm (lưu ý: tên sản phẩm phải phù hợp với toàn bộ hồ sơ)
Bước 2: Khai báo nguyên liệu (lưu ý: khai báo từng loại nguyên liệu phù hợp với sản xuất thực tế, nếu nguyên liệu là đa chất, phụ gia thực phẩm, màu thực phẩm,…, phải có hồ sơ xuất xứ rõ ràng.)
Bước 3: Khai báo thời hạn sử dụng sản phẩm (lưu ý: thời gian là tùy chọn nhưng phải khai báo từ ngày sản xuất đến ngày hết hạn)
Bước 4: Khai báo Hướng dẫn sử dụng: phần này đúng hay sai, rất khó phân biệt, nhưng chúng ta chia thành 2 phần:
Đối với các loại thực phẩm thông thường: các từ phổ biến như: chiên, nướng, xào, nấu chín, ăn liền, nấu chín trước khi ăn,…..

Đối với thực phẩm có mục đích sử dụng: (lưu ý: phải chuẩn bị các tài liệu được công nhận hoặc được chấp nhận để chứng minh)
Bước 5: Khai báo bảo quản: phải đúng với điều kiện bảo quản thực tế để giữ cho sản phẩm tốt hơn.
Bước 6: Khai báo thông số đóng gói và nguyên liệu đóng gói: bao bì nào để sử dụng, chất lượng gì, sau đó khai báo sự thật.
Bước 7: khai báo khối lượng tịnh hoặc khối lượng tịnh hoặc khối lượng ròng ở 20 °C tùy thuộc vào từng sản phẩm ở dạng rắn, lỏng hoặc nhớt.

XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM

Hồ sơ bao gồm:

  • Thứ nhất là Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP ;
  • Thứ hai là Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
Tự công bố sản phẩm quận 1.
Tự công bố sản phẩm quận 1.

Một số lưu ý mà Quý bạn cần phải xem xét kĩ:

– Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

– Trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

– Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

– Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Trên đây là tư vấn của Luatvn.vn về thủ tục tự công bố sản phẩm. Quý khách hàng quan tâm có thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn chi tiết.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788