Thủ tục cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Đây là điều đầu tiên bạn cần học hỏi và làm khi kinh doanh trong ngành công nghiệp thực phẩm trong giai đoạn hiện nay. Bởi vì các tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến thực phẩm, kinh doanh, dịch vụ ăn uống nên khách hàng cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.
Khi hoàn thành thủ tục thành lập hộ gia đình, công ty, cá nhân, tổ chức cần làm thủ tục về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với cơ sở sản xuất, sau khi có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, khách hàng cần làm thủ tục tự khai báo sản phẩm, đăng ký mã vạch, sau đó đủ điều kiện lưu hành sản phẩm trên thị trường. trường học. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình này tại đây:
Căn cứ pháp lý.
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;
Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;
Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;
Căn cứ Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;
Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;
Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;
Mục lục
Một số lưu ý cần quan tâm:
Quy trình thực hiện tại Luât VN
Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm.
Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bản vẽ phương án bố trí của cơ sở và khu vực xung quanh;
Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và mô tả cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người trực tiếp tham gia sản xuất.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN