Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận Ba Đình

Thủ tục cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Đây là điều đầu tiên bạn cần học hỏi và làm khi kinh doanh trong ngành công nghiệp thực phẩm trong giai đoạn hiện nay. Bởi vì các tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động sản xuất kinh doanh liên quan đến thực phẩm, kinh doanh, dịch vụ ăn uống nên khách hàng cần xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khi hoàn thành thủ tục thành lập hộ gia đình, công ty, cá nhân, tổ chức cần làm thủ tục về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đối với cơ sở sản xuất, sau khi có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, khách hàng cần làm thủ tục tự khai báo sản phẩm, đăng ký mã vạch, sau đó đủ điều kiện lưu hành sản phẩm trên thị trường. trường học. Bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình này tại đây:

Dịch vụ chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm 100%
Dịch vụ chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm 100%

Căn cứ pháp lý.

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Căn cứ Nghị định số 98/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 8 năm 2017 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 77/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất; vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp;

Căn cứ Nghị định số 08/2018/NĐ-CP ngày 15 tháng 01 năm 2018 của Chính phủ sửa đổi một số Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm;

Một số lưu ý cần quan tâm:

Tuy nhiên, các quy định pháp luật mới nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm khá phức tạp, khiến người dân dễ dàng xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm gặp nhiều khó khăn như sau:
־ không đảm bảo tính đầy đủ của hồ sơ để nộp cho Cơ quan cấp phép
־ Nội dung của các tài liệu trong ứng dụng không được đảm bảo là chính xác
־ nộp đơn không đầy đủ có thể dẫn đến thời gian nộp đơn xin giấy phép dài hơn
־ đề trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và cơ sở tiếp nhận tổ thẩm định
־ không hiểu rõ các điều kiện cấp phép để đáp ứng dẫn đến không thể xin giấy phép
־ Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Bạn có cần giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống của mình không?
Bạn không biết làm thế nào để chuẩn bị đơn xin giấy phép?
Bạn chưa chọn được công ty luật uy tín, nhanh nhất và hiệu quả nhất?
Với đội ngũ luật sư hàng đầu và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đăng ký giấy phép. sẽ giúp doanh nghiệp của bạn giải quyết những rắc rối này.

Quy trình thực hiện tại Luât VN

1. Tư vấn và giải đáp các vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
2. Khách hàng cung cấp tất cả các tài liệu để chuẩn bị cho ứng dụng
3. Luật VN chuẩn bị các văn bản theo quy định.
4. Đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
5. Hướng dẫn việc bố trí cơ sở vật chất theo quy định của pháp luật.
6. Theo dõi hồ sơ.
7. Hướng dẫn khách hàng cách tiếp nhận nhóm thẩm định.
8. Được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
9. Bàn giao kết quả, hồ sơ cho khách hàng

Hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm.

Đơn đề nghị cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm;
Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bản vẽ phương án bố trí của cơ sở và khu vực xung quanh;
Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và mô tả cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ của cơ sở.
Bản sao công chứng Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm
Giấy chứng nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và những người trực tiếp tham gia sản xuất.

Thời gian giải quyết thủ tục.

– Thời gian xây dựng hồ sơ ban đầu: 5 ngày
– Thời gian thẩm định và cấp chứng nhận: 25 ngày

Thời hạn của giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Giấy phép vệ sinh ATTP có hiệu lực trong vòng 3 năm
– Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.
Quý khách có thắc mắc, cần giải đáp hãy liên hệ với Luật VN để được tư vấn hỗ trợ. Hotline/zalo: 0763387788 

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788