Trong quá trình tư vấn các đơn hàng xklđ Nhật Bản chúng tôi có gặp câu hỏi thắc mắc của nhiều bạn trẻ hỏi về ngành chế biến thực phẩm y tế. Xin trích dẫn một câu hỏi điển hình của bạn Nhàn (Nghệ An) như sau “Luật sư giúp em giải đáp các thông tin về đơn hàng chế biến thực phẩm y tế tại Nhật Bản với, các chế độ đãi ngộ và điều kiện thi tuyển đơn hàng này là gì ạ?”
Luật sư xin trả lời câu hỏi của bạn trong các nội dung sau:
Mục lục
Công việc cụ thể của đơn hàng chế biến thực phẩm y tế tại Nhật Bản
Đối các với đơn hàng này, người lao động sẽ được làm việc trong nhà xưởng với các dây chuyền công nghệ hiện đại. Môi trường làm việc an toàn và sạch sẽ và hoàn toàn trong nhà xưởng nên bạn không phải chịu những tác động khắc nghiệt của thời tiết tại Nhật Bản.
Do tính chất công việc là phải làm việc dây chuyền nên người lao động sẽ ít phải di chuyển, không mất nhiều sức lao động. Công việc làm trong nhà xưởng, làm theo dây chuyền và không phải khuân vác nặng.
Khi đi theo đơn hàng này, bạn sẽ được người giám sát phân công đứng theo từng khu, từng dây chuyền chứ không phải làm tất tần tật các công đoạn để tạo nên một suất ăn. Khi chọn đơn hàng này bạn sẽ được phân công làm: sơ chế thực phẩm; đóng cơm hộp, đóng thịt, đóng rau củ quả, dán tem, đóng gói sản phẩm,…
Sẽ có các đơn hàng chế biến thực phẩm y tế cho người lao động lựa chọn như chế biến khẩu phần ăn trong bệnh viện, chế biến khẩu phần ăn trong các viện dưỡng lão, trong căng tin hay siêu thị…
Lương và chế độ đãi ngộ
Do tính chất công việc chủ yếu làm trong các nhà máy, xí nghiệp nên người lao động sẽ được công ty bố trí cho ký túc xá để sinh hoạt và nghỉ ngơi. Hầu hết các kí túc xá được trang bị đầy đủ các thiết bị đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cơ bản cho người lao động, bao gồm: điện, nước, ga, điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, diện tích ở được chia theo đầu người…
Được tham gia BHYT, BHXH, BHTN. Được hưởng mọi quyền lợi của công ty như: Du lịch, thưởng,..
Ngoài ra các bạn còn được hưởng đầy đủ các chế độ bảo hiểm, thưởng và du lịch, nghỉ các ngày cuối tuần và lễ tết theo luật lao động Nhật Bản.
Xklđ chế biến thực phẩm y tế tại Nhật Bản có những công việc khác nhau bởi vậy tùy thuộc vào công việc và nơi làm việc mà mức thu nhập cũng khác nhau.
Nhìn chung lương cơ bản của đơn hàng này không hề thấp. Hàng tháng lương cơ bản của mỗi người lao động sang Nhật làm việc theo đơn hàng này sẽ nhận được mức lương cơ bản khoảng 33 – 36 triệu vnđ/ tháng
Bên cạnh đó, người lao động còn có thể tìm việc làm thêm để tăng thu nhập cho bản thân, mức thu nhập của các công việc làm thêm tại Nhật được tính theo giờ.
Điều kiện tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm y tế.
Xklđ đơn chế biến thực phẩm y tế tại Nhật sở dĩ được nhiều người lựa chọn bởi đây là đơn hàng có tính chất công việc nhẹ nhàng, hầu hết làm việc ở nhà xưởng không phải chịu những tác động từ thời tiết khắc nghiệt của Nhật Bản
Công việc chế biến thực phẩm y tế không yêu cầu kinh nghiệm, chủ yếu dành cho nữ giới nằm trong độ tuổi quy định, có sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, chăm chỉ và linh hoạt.
+ Độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
+ Thuận tay phải, không xăm trổ
+ Thị lực: Tốt (không mù màu)
+ Đảm bảo Đủ điều kiện sức khỏe đi lao động ở nước ngoài
+ Đạo đức tốt, tính kiên trì và tính kỷ luật cao, không tiền án tiền sự
+ Hoạt bát, vui vẻ, biết để ý công việc
+ Có trách nhiệm trong công việc, chịu được áp lực công việc
+Thông minh, Ngoan ngoãn,thật thà, nhanh nhẹn, vui vẻ, chăm chỉ
+ Chiều cao: Nữ cao từ 1m50, 43kg trở lên
Một số lưu ý về bài thi tuyển đơn hàng
Bài thi phỏng vấn
Tất cả người lao động muốn sang Nhật làm việc đều cần tham gia bài thi phỏng vấn. Đây là vòng bạn phải trả lời bằng tiếng Nhật, giới thiệu bản thân và thuyết phục nhà tuyển dụng qua câu trả lời của mình.
Các bài thi khác
Bạn phải làm bài thi IQ để kiểm tra chỉ số thông minh, sau đó đến bài thi tay nghề. Mục đích của bài thi thực hành này là để các nhà tuyển dụng đánh giá khả năng nấu ăn, cắt tỉa hoa quả… của các thực tập sinh. Đặc biệt, với tính chất công việc không chỉ cần nhanh nhẹn, khéo tay mà có thể tập trung cao độ làm việc theo dây chuyền nên bài thi tay nghề của đơn hàng này còn có phần thi gắp đỗ, gấp giấy…
Bên cạnh đó, nếu đơn hàng thiên về phần chế biến, bạn sẽ phải làm bài test về sơ chế thịt heo, gia cầm và hải sản…
Hy vọng với nội dung trên bạn đã có cái nhìn khái quát về đơn hàng chế biến thực phẩm y tế tại Nhật Bản.
Nếu còn bất kỳ khó khăn thắc mắc nào bạn vui lòng liên hệ ngay qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) để được Luật sư tư vấn trực tiếp tận tâm nhất – An toàn chuyên nghiệp không trung gian.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN