Gia công cốt thép ở Nhật Bản

“Xin chào luật sư! Tôi năm nay 30 tuổi hiện đang là lao động tự do nên thu nhập hàng tháng không đều. Nay tôi muốn đi xklđ Nhật Bản để có vốn sau này về mở cửa hàng kinh doanh tại nhà. Vậy Luật sư có thể tư vấn cho tôi đơn hàng gia công cốt thép ở Nhật Bản được không? Tôi thấy đi xklđ ngành này thì sẽ không yêu cầu kinh nghiệm mà mức lương cao có phải không?”

Anh Nguyễn Văn Quảng (Bắc Giang) đã gửi câu hỏi trên về bộ phận luật sư tư vấn của Luatvn.vn

Luật sư trả lời:

Đơn hàng gia công cốt thép là một trong những đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lương cao hiện nay. Công việc đơn hàng gia công cốt thép việc làm ổn định, làm thêm đều, điều kiện thi tuyển tương đối dễ…

Gia công cốt thép ở Nhật Bản là một trong những ngành nghề thuộc ngành xây dựng. Đây là công việc yêu cầu các lao động thực hiện các công việc liên quan tới lắp đặt, hàn xì cốt thép cho công trình xây dựng, cụ thể:

Công việc của đơn hàng gia công cốt thép ở Nhật Bản

– Cắt và uốn thép: Làm bằng máy móc nên không tốn sức người
– Nối cốt thép: Thường thì sẽ nối bằng hàn điện
– Hàn, buộc cốt thép thành lưới, thành khung: Thép móng, thép sàn, thép dầm, thép cột dầm,..
– Gia công cốt thép: đánh gỉ, uống thẳng sắt thép,… 

Gia công cốt thép ở Nhật Bản
Gia công cốt thép ở Nhật Bản

Điều kiện ứng tuyển đơn hàng gia công cốt thép  ở Nhật Bản

Yêu cầu về ngoại hình, độ tuổi

– Nam Độ tuổi: 18-35, có thể lấy đến 37 nếu đã có kinh nghiệm
– Ngoại hình: cao trên 1m60, nặng trên 50 kg

Yêu cầu về sức khỏe

Yếu tố sức khỏe luôn được xí nghiệp đặc biệt quan tâm khi lựa chọn lao động sang làm việc. Để ứng tuyển được đơn hàng người lao động cần đáp ứng yêu cầu sau:
– Có sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật
– Chấp nhận cả các thực tập sinh có hình xăm, rối loạn sắc giác, mắt cận

Yêu cầu khác

– Tốt nghiệp THCS trở lên
– Chưa từng xin visa vào Nhật Bản.
– Không có tiền án, tiền sự
– Có kinh nghiệm làm về xây dựng, tay nghề hàn là 1 lợi thế

Có nên chọn đơn hàng gia công cốt thép khi đi xklđ ở Nhật Bản 2021?

Trong ngành xây dựng có rất nhiều công việc khác nhau mà lao động có thể thoải mái lựa chọn. Đối với đơn hàng cốt thép thì đây là công việc không quá vất vả mà lại không hề nguy hiểm. Nếu lao động muốn tham gia đơn hàng xây dựng có độ an toàn cao thì có thể lựa chọn đơn hàng này.

Đặc biệt, theo chia sẻ của nhiều lao động đã tham gia đơn hàng này thì đây là đơn hàng có nhiều việc làm thêm, mức lương khá hấp dẫn. Công việc không quá vất vả như các công việc khác trong ngành xây dựng như: phá dỡ công trình, giàn giáo,…

Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Môi trường làm việc tại đây hiện đại và năng động, lao động làm việc được hỗ trợ từ các loại máy móc tiên tiến, giảm bớt một phần sức lực và khó khăn.

Có nhiều trải nghiệm: 

Được làm việc tại một vùng đất mới, được trải nghiệm về văn hóa, ẩm thực, phong cách sống tại  một vùng đất mới.

Gia công cốt thép ở Nhật Bản
Gia công cốt thép ở Nhật Bản

Cơ hội công việc sau về nước cao

Ngành xây dựng tại Việt Nam đang phát triển mạnh, nhân công lành nghề trong lĩnh vực cốt thép đang thiếu hụt nên sau khi về nước với kinh nghiệm có được bạn sẽ tìm được công việc có mức lương tương đối, nếu năng lực tốt có khả năng được làm việc tại các vị trí cao hơn.

Mức lương đi Nhật đơn hàng gia công cốt thép có cao không chắc hẳn cũng là điều quan tâm của nhiều lao động

Như đã chia sẻ ở trên ngành xây dựng là một trong những ngành nghề có mức lương thuộc hàng top vì tính chất công việc phải làm ngoài trời nên người lao động sẽ được hưởng xứng đáng với công sức bỏ ra.

Theo chia sẻ của nhiều lao động thì trung bình mỗi tháng lao động sẽ kiếm được khoảng 35 triệu đồng. Vì công việc làm thêm nhiều nên hàng tháng sẽ nhận được thêm 10-15 triệu đồng. Như vậy mức lương dao động từ 45-50 triệu/tháng.

Đặc biệt hơn là khi tham gia đơn hàng cốt thép, lao động phải đi theo công trình. Vì vậy mà xí nghiệp thường bao chỗ ở, hỗ trợ chi phí ăn uống và có xe đi đưa đón tận nơi. Chính vì thế mà chi phí sinh hoạt ở Nhật của lao động tham gia đơn hàng xây dựng là khá thấp.

Trên đây là một số thông tin về đơn hàng gia công cốt thép đi Nhật. Mong rằng qua bài viết anh Quảng cũng như các lao động sẽ có cái nhìn cụ thể hơn về đơn hàng này. Mọi thắc mắc muốn tìm hiểu thêm Quý bạn vui lòng liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) để được Luật sư tư vấn trực tiếp nhé.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788