Công việc nội thất Nhật Bản

“Thưa luật sư! Thông qua tìm hiểu tại Website Luatvn.vn em thấy có rất nhiều câu hỏi của người lao động liên quan đến xklđ sang thị trường Nhật Bản. Tất cả các câu hỏi đã được luật sư tư vấn rất chi tiết tận tình.  Em cũng muốn luật sư tư vấn giúp em về đơn hàng xklđ làm công việc nội thất tại Nhật Bản ạ. Em cảm ơn!”

Bạn Hải Anh (Vĩnh Phúc)

Luật sư tư vấn:

Cảm ơn bạn Hải Anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về hòm thư của Luatvn.vn. Qua tổng hợp và nghiên cứu luật sư xin tư vấn cho bạn về đơn hàng xklđ làm công việc nội thất tại Nhật Bản như sau:

Đơn hàng làm công việc nội thất tại Nhật Bản

Đơn hàng làm hoàn thiện nội thất là đơn hàng thuộc ngành xây dựng Nhật Bản. Đặc thù công việc lại chủ yếu làm trong nhà, công việc khá nhẹ nhàng. Những công việc liên quan đến trong nhà như:

– Làm trần thạch cao
– Sơn tường cách nhiệt
– Lắp đặt các thiết bị lót kim loại trong tường, trần nhà
– Lát sàn gỗ
– Thiết kế bàn gỗ, gường tủ
– Dán giấy tường nhà
– Hoàn thiện các mép tường bằng gỗ
– Trang trí nhà cửa theo ý thích của chủ.

Công việc nội thất Nhật Bản
Công việc nội thất Nhật Bản

Những lợi ích khi tham gia đơn hàng làm công việc nội thất Nhật Bản

Đi đơn hàng làm hoàn thiện nội thất, người lao động sẽ làm tất cả các việc liên quan đến hoàn thiện trong nhà. 

So sánh với các đơn công xưởng cho nam như hàn bán tự động, tiện CNC. Các đơn xây dựng như lắp đặt giàn giáo, lắp cốp pha… thì công việc của những lao động đi đơn hoàn thiện nội thất nhẹ nhàng hơn.

Thực tế, công việc làm nội thất chủ yếu làm trong nhà, ít bị tác động bởi thời tiết nên công việc khá đều. Cũng có nhiều việc làm thêm cho người lao động.

Người lao động được chủ người Nhật quan tâm đến công việc và cuộc sống chu đáo. Đa số các lao động đi sang Nhật về đều có mong muốn được quay lại Nhật Bản lần 2. Đây là tín hiệu tốt đẹp cho thấy môi trường sống tại Nhật Bản khá phù hợp với lao động Việt Nam.

Người lao động được bố trí ở kí túc xá, có nơi sinh hoạt ổn định, ngăn nắp, thoải mái. Khi xí nghiệp sắp xếp vị trí ăn ở cho người lao động, họ phải đảm bảo diện tích trên đầu người, điều hòa, điện nước, ga, tủ lạnh, việc đi lại…

Nếu không đảm bảo được những điều này đồng nghĩa với việc họ đang vi phạm hợp đồng với nghiệp đoàn khi tiếp nhận lao động ngoại quốc. Nhưng hầu hết mọi xí nghiệp ở Nhật Bản đều thực hiện rất tốt điều này.

Mức lương làm hoàn thiện nội thất có cao không?

Mức lương cơ bản mà người lao động được ký với xí nghiệp Nhật dao động trong khoảng 130.000 đến 150.000 Yên/tháng ( tương đương 27-31 triệu VNĐ/tháng), chưa tính làm thêm, tăng ca.

Mức lương này có thể thay đổi theo tỷ lệ nhất định cho từng khu vực trên đất nước Nhật Bản tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao.

Lương của người lao động áp theo luật lao động Nhật Bản, mức lương này tính theo giờ làm việc, mỗi giờ nhận được từ 650 – 850 Yên/giờ. Yêu cầu 8 tiếng/ngày, mỗi tuần từ 40-44 tiếng. Để biết chính xác thông tin lương tối thiểu tại 47 vùng Nhật Bản

Điều kiện tham gia ứng tuyển đơn hàng xklđ làm công việc nội thất ở Nhật Bản

Độ tuổi, chiều cao và cân nặng 

Độ tuổi: 19-32 tuổi
– Ngoại hình: Nam cao trên 1m63 nặng trên 50 kg

Yêu cầu về sức khỏe 

Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật.

Hồ sơ tham gia đơn hàng 

Để đăng kí tham gia người lao động cần chuẩn bị kỹ hồ sơ theo quy định

Yêu cầu về nhân thân:
– Chưa từng xin visa đi Nhật
– Không có tiền án, tiền sự, thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

Yêu cầu khác

– Nhanh nhẹn, cẩn thận.
– Công việc cần sự tỉ mỉ, có năng lực tập trung cao
– Ưu tiên những bạn đã từng có kinh nghiệm đi làm

Công việc nội thất Nhật Bản
Công việc nội thất Nhật Bản

Thi tuyển đơn hàng làm công việc nội thất Nhật Bản có khó không?

Đơn hàng hoàn thiện nội thất được đánh giá là 1 đơn hàng khá tốt dành riêng cho các thực tập sinh nam. Đơn hàng không yêu cầu kinh nghiệm do đó các bài thi tuyển khá đơn giản. Nếu bạn có 1 sức khỏe tốt cùng tác phong thi tuyển nhanh nhẹn, cơ hội trúng tuyển của bạn tới 90%. Bạn có thể tham khảo nội dung các bài thi tuyển gồm:

Phần 1: Test IQ

Các bài test IQ là các các câu hỏi tư duy, không quá phức tạp đòi hỏi trí nhớ và tư duy của bạn mục đích để xem khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin của bạn. Nội dung bài test IQ khi tham gia thi tuyển các đơn hàng xklđ Nhật Bản chủ yếu là:

– Thực hiện các phép tính: (+), (-), (x), (:).
– Điền số tiếp theo vào dãy số.
– Vẽ hình đối xứng.

Phần 2: Kiểm tra thể lực

Bài kiểm tra thể lực cho nam gồm chạy ngắn hoặc nâng bao cát

Phần 3: Thi thực hành đơn hàng

Đối với các đơn hàng hoàn thiện nội thất thường thì phía xí nghiệp sẽ không yêu cầu kinh nghiệm người lao động mà phía xí nghiệp sẽ trực tiếp đào tạo sau khi trúng tuyển đơn hàng. Công việc hoàn thiện nội thất yêu cầu đức tính cẩn thận, nhanh nhẹn. Các bài thi tuyển đơn giản là: Đóng hộp gỗ, vác bao cát lên xuống cầu thang…

Phần 4: Chào hỏi và phỏng vấn trực tiếp

Đây là bài thi cuối cùng của các thực tập sinh. Ngoài kiểm tra tư thế tác phong, các bạn cần thể hiện được sự quyết tâm và nỗ lực muốn đỗ đơn hàng để thuyết phục được nhà tuyển dụng.

Tại đây chủ xí nghiệp trao đổi với thực tập sinh về công việc và các điều kiện sinh hoạt của các bạn khi đến Nhật Bản.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn phần nào hiểu được công việc đi xklđ đơn hàng nội thất Nhật Bản. Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hãy liên hệ qua Hotline/Zalo: 0778.738.886 (HN) – 0763.387.788 (TP.HCM) để được Luật sư tư vấn trực tiếp nhé.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788