Học vệ sinh an toàn thực phẩm ở TPHCM

Học vệ sinh an toàn thực phẩm ở TPHCM tại địa chỉ nào là đúng quy định hiện hành? Hiện nay, nhiều nhà kinh doanh sản xuất thuộc lĩnh vực thực phẩm chưa nắm rõ nhiều về quy định an toàn thực phẩm cũng như các thủ tục đảm bảo an toàn trước khi kinh doanh bất kỳ một sản phẩm hàng hóa thực phẩm nào. Dưới đây, Luatvn.vn sẽ giải thích rõ vấn đề thông qua bài viết này. Mời Quý khách hàng cùng tìm hiểu.

Quý khách còn chưa nắm được quy định về đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hay những quy định, thủ tục liên quan về cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Học vệ sinh an toàn thực phẩm ở TPHCM
Học vệ sinh an toàn thực phẩm ở TPHCM

I. Cơ sở pháp lý:

–  Luật an toàn thực phẩm 2010 số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010.

– Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm ngày 02 tháng 02 năm 2018.

– Công văn số 244/ATTP-NĐTT của Cục an toàn thực phẩm thuộc Bộ Y tế Về việc áp dụng quy định trong việc cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP.

II. Học vệ sinh an toàn thực phẩm ở TPHCM và những điều cần biết:

Hiện nay, việc học các chương trình để thi lấy xác nhận kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm đã không còn nữa. Mà theo đó, việc tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm do cá nhân (tự học) hoặc do cơ sở tổ chức mời chuyên gia giảng…) và có thể tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả. Chủ cơ sở căn cứ vào kết quả đánh giá đề lập danh sách xác nhận và chịu trách nhiệm đối với kết quả tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm do mình xác nhận. Như vậy, việc học vệ sinh an toàn thực phẩm đã không còn bắt buộc theo quy định hiện hành.

Vậy, làm cách nào để có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm đúng quy định, trình tự thực hiện như thế nào?

Trả lời: Để có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thì chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm trước mắt phải xác định cơ sở kinh doanh của mình có kinh doanh những mặt hàng thực phẩm nào, từ đó xác định được mặt hàng đó thuộc sự điều chỉnh và quản lý của Bộ ban ngành nào. Tùy vào loại thực phẩm mà chủ cơ sở có thể nộp hồ sơ tại các cơ quan quản lý khác nhau. Tuy nhiên, hiện nay để dễ dàng cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ra chính sách quy định thực hiện giấy phép tại Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, đây là cơ quan thuộc quản lý của ba Bộ (Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông, Bộ Y tế).

Dưới đây là quy trình nói chung khi xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Tp.HCM.

Học vệ sinh an toàn thực phẩm ở TPHCM
Học vệ sinh an toàn thực phẩm ở TPHCM

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất mặt hàng thực phẩm chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.

Bước 2: Nộp tại Ban quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 18, Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, Quận 1 vào các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu

+ Buổi sáng từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 30 phút,

+ Buổi chiều từ 13 giờ 00 phút đến 17 giờ 00 phút.

Bước 3: Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ

Bước 4: Xem xét và thẩm định hồ sơ theo quy trình đúng quy định pháp luật.

Bước 5: Trả kết quả. Căn cứ vào ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả, đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm    

Trên đây là những thông tin quy định về việc vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định cũng như thông tin về học vệ sinh an toàn thực phẩm ở TPHCM cụ thể, từ đó giúp Quý khách hang hiểu rõ về vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh, sản xuất; Luatvn.vn hy vọng đây là thông tin hữu ích cho Quý khách hàng. Nếu có khó khăn, vướng mắc về vấn đề pháp lý liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0763.387.788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời, nhanh chóng và tận tình.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788