Mục lục
- 1 Hướng dẫn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
- 1.1 1.Trình tự thực hiện xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điêu kiện an toàn thực phẩm:
- 1.2 2. Cách thức thực hiện:
- 1.3 3. Hồ sơ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm:
- 1.4 4. Thời hạn giải quyết:
- 1.5 5. Đối tượng thực hiện:
- 1.6 6. Cơ quan thực hiện thủ
- 1.7 tục:
- 1.8 7. Kết quả thủ tục:
- 1.9 8. Lệ phí:
- 1.10 9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
- 1.11 10. Yêu cầu và điều kiện khi thực hiện thủ tục:
- 1.12 11. Căn cứ pháp luật của thủ tục hành chính để áp dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
Hướng dẫn xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
1.Trình tự thực hiện xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điêu kiện an toàn thực phẩm:
- Tổ chức, doanh nghiệp và doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ hợp lệ để trình theo quy định của pháp luật;
- Các tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại sở công thương nhận và trả lại kết quả. Thời gian gửi tài liệu trong giờ làm việc vào các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu;
- Sở công thương nhận được đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và kết quả tổ chức, doanh nghiệp;
- Các tổ chức, doanh nghiệp có kết quả tại sở tiếp nhận kết quả của vụ công thương. Thời gian trong giờ làm việc trong các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu.
2. Cách thức thực hiện:
- Tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ và nhận kết quả trực tiếp tại bộ phận một cửa của sở Công thương.
3. Hồ sơ giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm gồm:
- Đơn xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
- Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư với công nghiệp sản xuất thực phẩm;
- Bảng sơ khai về cơ sở vật chất, thiết bị và công cụ để đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm;
- Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đã nhận được đào tạo thực tế về an toàn, vệ sinh thực phẩm của chủ sở hữu, người trực tiếp sản xuất hoặc danh sách nhân viên của cơ sở trực tiếp sản xuất, ban hành. Được bộ công thương cấp theo quy định;
- Bản gốc hoặc bản sao có chứng thực giấy chứng nhận sửa chữa y tế của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, danh mục nhân viên của cơ sở sản xuất do cơ quan y tế cấp theo quy định.
- Số lượng hồ sơ: 02 bộ hồ sơ.
4. Thời hạn giải quyết:
Thời gian giải quyết xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
5. Đối tượng thực hiện:
Tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài có liên quan đến sản xuất thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của cục công thương ở địa phương.
6. Cơ quan thực hiện thủ
tục:
- Thẩm quyền quyết định theo quy định: sở công thương;
- Cơ quan trực tiếp thực hiện thủ tục hành chính: sở công thương.
7. Kết quả thủ tục:
Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
8. Lệ phí:
Theo quyết định 80/2005/QD
-BTC ngày 17/11/2005 của bộ tài chính.
Mức phí thẩm định:
Các cơ sở có sản lượng dưới 20 tấn / năm: 200. 000 đ;
+ Cơ sở sản xuất từ 20 tấn đến dưới 100 tấn / năm: 300. 000 đồng;
+ Cơ sở sản xuất từ 100 tấn đến dưới 500 tấn / năm: 400. 000 đồng;
+ Cơ sở sản xuất từ 500 tấn đến dưới 1000 tấn / năm: 500. 000 đồng
+ Các cơ sở có sản lượng trên 1000 tấn/năm trở lên: 500. 000 đồng / năm (tăng thêm 20 tấn/năm cộng 100. 000 đồng)
Lệ phí cấp giấy phép: 50. 000 đồng / giấy phép.
9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với trường hợp quy định;
Một giải thích bằng văn bản về các cơ sở vật chất, thiết bị và dụng cụ để đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm cho những người theo quy định.
10. Yêu cầu và điều kiện khi thực hiện thủ tục:
Điều kiện kinh doanh đối với cơ sở kinh doanh: là thương nhân đăng ký sản xuất thực phẩm trong lĩnh vực quản lý công nghiệp, thương mại ở địa phương;
Điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật và người: theo quy định hiện hành của pháp luật.
11. Căn cứ pháp luật của thủ tục hành chính để áp dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:
- Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010;
- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25 tháng 4 năm 2012 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm;
- Thông tư số 29/2012/TT-BTC ngày 05 tháng 10 năm 2012 của bộ công thương quy định việc phát hành và thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của bộ công thương;
- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17 tháng 11 năm 2005 của bộ tài chính quy định việc thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được giải đáp.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN