Giấy phép an toàn thực phẩm cho công ty nước đóng chai cụ thể được thực hiện ra sao? Dưới đây là thông tin pháp lý chi tiết, mời Quý khách cùng tham khảo bài viết của Luật VN nhé.
Mục lục
- 1 Câu hỏi:
- 2 Cơ sở pháp lý:
- 3 Luật sư tư vấn:
- 3.1 Giấy chứng nhận huấn luyện về an toàn thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
- 3.2 Tùy theo quy mô, việc thành lập đơn xin cấp giấy phép tại cục an toàn thực phẩm hoặc cục an toàn thực phẩm.
- 3.3 Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhập khẩu thực phẩm;
- 3.4 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
Câu hỏi:
Công ty của tôi sản xuất nước sạch chai. Vậy, làm thế nào để áp dụng giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và vệ sinh thực phẩm?
Cơ sở pháp lý:
- Luật an toàn thực phẩm
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của luật an toàn thực phẩm
- Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp với quy định của an toàn thực phẩm
- Thông tư 26/2012/TT-BYT
Luật sư tư vấn:
Theo quy định tại Thông tư số 26/2012/TT- BYT quy định việc cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, tăng cường thực phẩm vi sinh vật. Chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước uống, nước đóng chai; dụng cụ, vật tư để đóng gói, có đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Chứng chỉ bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm thành lập 01 ban hành kèm theo nghị định này.
- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm được xác nhận bởi cơ sở.
- Giải trình về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ để bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm do cơ sở, bao gồm:
- Một bản vẽ kế hoạch bố cục của thiết lập và khu vực xung quanh;
- Biểu đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản sản phẩm, phân phối và mô tả cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ.
Giấy chứng nhận huấn luyện về an toàn thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
- Cho các cơ sở có dưới 30 người: gửi bản sao giấy chứng nhận của tổ chức;
- Cho các cơ sở có 30 người trở lên: gửi danh sách nhân viên được đào tạo theo tổ chức.
- Giấy chứng nhận sức khỏe của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm ;
- Báo cáo văn hóa tiêu cực của bệnh ruột, kiết lỵ, vi khuẩn và người trực tiếp sản xuất thức ăn cho khu vực có dịch bệnh lưu thông do bộ y tế công bố:
Tùy theo quy mô, việc thành lập đơn xin cấp giấy phép tại cục an toàn thực phẩm hoặc cục an toàn thực phẩm.
- Tuy nhiên, nếu kinh doanh nước khoáng nguyên chất của bạn không có nhu cầu đặc biệt, thì ứng dụng này sẽ được gửi đến chi cục an toàn thực phẩm và vệ sinh thành phố trực thuộc tỉnh. Trung tâm.
- Ngoài ra, bạn cũng cần thực hiện các thủ tục đăng ký đăng ký nhãn hiệu, chứng chỉ tiêu chuẩn hóa sản phẩm, giấy chứng nhận nguồn nước sản xuất và giấy chứng nhận nước hoàn thành.
- Nếu cơ sở của bạn có nguồn nước vào giếng, bạn cũng phải xin giấy phép khai thác nước ngầm do sở tài nguyên và môi trường cấp.
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhập khẩu thực phẩm;
- Quảng cáo, dán nhãn thực phẩm;
- Kiểm tra thực phẩm;
- Phân tích các nguy cơ an toàn thực phẩm ; ngăn ngừa, ngăn ngừa và khắc phục sự cố an toàn thực phẩm;
- Thông tin, giáo dục và truyền thông về an toàn thực phẩm ; trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
Nghị định này quy định chi tiết việc thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm đối với:
- Thủ tục tự kê khai sản phẩm.
- Thủ tục đăng ký công bố sản phẩm
- Bảo đảm an toàn thực phẩm biến đổi gen
- Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
- Thanh tra nhà nước về an toàn thực phẩm xuất khẩu, nhập khẩu.
- Ghi nhãn thực phẩm.
- Quảng cáo thực phẩm
- Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm bảo vệ y tế
- Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng phụ gia thực phẩm
Trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm:
- Trách nhiệm quản lý quốc gia về an toàn thực phẩm của Bộ Y tế;
- Trách nhiệm quản lý quốc gia về an toàn thực phẩm của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn;
- Trách nhiệm quản lý quốc gia về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương;
- Trách nhiệm quản lý quốc gia về an toàn thực phẩm của cấp ủy nhân dân các cấp;
- Phối hợp giữa các Bộ, ngành chức năng trong việc thực hiện quản lý quốc gia về an toàn thực phẩm.
- Nghị định số 115/2018/NĐ-CP: Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm Nghị định quy định về hành vi vi phạm hành chính, mức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản vi phạm hành chính và thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. sản phẩm.
- Văn bản số 279/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính quy định mức thu, phương thức thu, phương thức chi, quản lý và sử dụng kinh phí an toàn vệ sinh thực phẩm
Trên đây là những thông tin pháp lý về Giấy phép an toàn thực phẩm cho công ty nước đóng chai. Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Luật VN số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN