Dịch vụ giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm luatvn.vn

Qua số liệu công bố của Bộ y tế “Đã khởi tố 28 vụ với 42 bị can về tội vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm và buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm” (Trích dẫn Báo Lao động)

Điều này, cho thấy được tính nghiêm minh, quyết liệt của Chính phủ, các cấp của Nhà nước Việt Nam trong vấn đề vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thêm nữa, hiện nay nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về vấn đề thủ tục nên Doanh nghiệp ngần ngại làm Giấy phép an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc này dẫn đến hậu quả ảnh hưởng đến việc kinh doanh, thường xuyên bị rủi ro về pháp lý.

Vì vậy Quý Công ty/doanh nghiệp muốn kinh doanh bền vững hãy liên hệ với Luatvn.vn qua Hotline/Zalo: 076 338 7788 để chúng tôi tư vấn báo giá thực hiện làm Giấy phép an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đến với dịch vụ của Luatvn.vn: Quý khách sẽ được các luật sư hàng đầu, chuyên viên kinh nghiệm lâu năm, tận tâm phục vụ tận tình về việc giải đáp thắc mắc liên quan xoay quanh về an toàn thực phẩm. Trên cơ sở đó, Luatvn.vn luôn khuyến khích quý khách hàng hãy yên tâm giao việc làm “Giấy phép an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm” cho chúng tôi:

Điều kiện 1: Đảm bảo an toàn thực phẩm

Cơ sở đủ điều kiện ATTP
Cơ sở đủ điều kiện ATTP
  • Có địa điểm kinh doanh, diện tích cần thiết để tránh các nguồn gây ô nhiễm độc hại và các yếu tố khác.
  • Chất lượng nước đạt chuẩn kỹ thuật để sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Trang thiết bị phù hợp xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm, rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại
  • Công nghệ xử lý chất thải được xây dựng và vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
  • An toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về truy xuất nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  •  

Điều kiện 2: Các cơ sở không thuộc danh sách cần có Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
  • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Điều kiện 3: Chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chuẩn bị hồ sơ và thực hiện đầy đủ trình tự thủ tục dưới đây:

Hồ sơ chuẩn bị được đóng thành 01 bộ gồm các giấy tờ sau:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

Trình tự, thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm:

  • Bước 1: Cơ sở gửi hồ sơ xin Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm về cơ quan nhà nước có thẩm quyền
  • Bước 2: Trong thời gian 03 ngày làm việc, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ.
  • Bước 3: Trong thời gian 08 ngày làm việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa.
  • Bước 4: Trả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở.
    Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP
    Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP

Với phương châm dịch vụ tư vấn tận nơi Luatvn.vn luôn hoàn thành “Giấy phép an toàn vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm” một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất để tránh những rủi ro pháp lý đáng tiếc xảy ra”. Quý khách hàng hãy lạc đến Luatvn.vnHotline/Zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí và báo giá hợp lý nhất.

Tài liệu tham khảo:

  1. Luật An toàn thực phẩm 2010
  2. Nghị định Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788