Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 4

Luatvn.vn cùng với đội ngũ luật sư, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm tư vấn cho Quý khách hàng thông tin về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 4 cũng như cung cấp dịch vụ làm Giấy phép của Luatvn.vn một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 4
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 4

Nội dung tư vấn pháp lý đối với những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm nông lâm thủy sản có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận kinh tế trang trại; tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên; Cơ sở thu gom, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cơ sở sản xuất kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói chứa đựng sản phẩm thực phẩm gắn liền cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản; Cơ sở sản xuất nhiều loại sản phẩm thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Bộ Công Thương (Khoản 4, Điều 3 Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT ngày 09/4/2014); Thực hiện việc cấp, cấp lại Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản gồm thuộc phạm vi quản lý của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm.

Hướng dẫn quy trình xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh.

Đối với sản phẩm thuộc quản lý Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Bước 1:

– Đối với Trường hợp cấp mới: cơ sở chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

– Đối với trường hợp cấp lại khi Giấy chứng nhận hết hiệu lực: Trước thời hạn hết hiệu lực của Giấy Chứng nhận 06 tháng, trường hợp tiếp tục sản xuất, cơ sở phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 4
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm quận 4

Bước 2:

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn Thực phẩm tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ:

– Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định cấp Biên nhận hồ sơ (đối với hồ sơ nộp trực tiếp) hoặc gửi biên nhận qua đường bưu điện cho cơ sở (đối với hồ sơ nộp qua đường bưu điện).

– Trường hợp hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3:

– Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ chưa hợp lệ, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm có văn bản yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ (chỉ nộp bổ sung những hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ) trong thời hạn 30 ngày làm việc kể từ ngày gửi văn bản.

– Trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Ban Quản lý An toàn Thực phẩm xem xét và cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Trường hợp không cấp Giấy phép, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.

Bước 4:

Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn Thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.

Chuẩn bị thành phần hồ sơ:

– Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Phụ lục VI Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT);

 – Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư có ngành nghề sản xuất, kinh doanh thực phẩm hoặc giấy chứng nhận kinh tế trang trại (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên) (bản sao công chứng hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu);

– Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo Phụ lục VII Thông tư 45/2014/TT-BNNPTNT (ngoại trừ đối với tàu cá lắp máy có tổng công suất máy chính từ 90CV trở lên);

– Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cấp giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh);

 – Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp xác nhận đủ sức khỏe (có xác nhận của cơ sở sản xuất, kinh doanh). Kết quả kiểm tra “loại A” hoặc “loại B” hoặc “loại C” phải ghi rõ lý do trong Biên bản kiểm tra. Trường hợp “loại C”, thời hạn khắc phục tùy theo mức độ sai lỗi của cơ sở sẽ quyết định thời hạn khắc phục và tổ chức kiểm tra lại; Nếu kết quả kiểm tra lại vẫn “loại C”, cơ quan kiểm tra thông báo cơ quan thẩm quyền đề nghị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở.

Thời hạn giải quyết của cơ quan nhà nước thẩm quyền:

Trong thời hạn 18 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Phí, lệ phí cần phải chuẩn bị:

Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản – Cơ quan kiểm tra địa phương: 700.000đ /cơ sở

Phí thẩm định cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản – Cơ quan kiểm tra địa phương: 700.000đ /cơ sở

Dịch vụ cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Quận 4, thành phố Hồ Chí Minh của Luatvn.vn.

Nếu có khó khăn, vướng mắc về vấn đề pháp lý giấy phép hay các vấn đề pháp lý liên quan. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline/Zalo: 0763.387.788 hoặc Email: luatvn.vn02@gmail.com để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Luatvn.vn 0763.387.788

0763 387 788