Trước hết, Luật VN, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc mừng và chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh phát triển không ngừng như hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi đi vào kinh doanh, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Luật VN, dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn
Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luật VN qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!
Mục lục
- 1 1. Cách hiểu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
- 2 2. Để có Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn phải đáp ứng đủ các điều kiện
- 3 3. Lập hồ sơ để xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn
- 4 4. Cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn như thế nào?
- 5 5. Cơ quan nào có thẩm quyền cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn?
- 6 6. Thủ tục đề xuất Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn
- 7 7. Ngành nghề, đối tượng trong thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn
- 8 8. Hậu quả của việc không xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn
- 9 9. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn có giá trị trong bao lâu?
1. Cách hiểu giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
- Trước hết, vệ sinh an toàn thực phẩm là sự đảm bảo rằng thực phẩm không gây hại cho sức khỏe hoặc tính mạng của người sử dụng, rằng thực phẩm không bị hư hỏng, rằng nó không chứa các tác nhân vật lý, hóa học, sinh học hoặc tạp chất vượt quá giới hạn cho phép, không phải là động vật hoặc sản phẩm thực vật bị bệnh có thể gây hại cho sức khỏe con người.
- Từ đó, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại văn bản do cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước cấp cho các hộ kinh doanh, sản phẩm thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
2. Để có Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn phải đáp ứng đủ các điều kiện
Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:
- Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV Luật An toàn thực phẩm
- Có ngành nghề kinh doanh thực phẩm đã đăng ký trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
3. Lập hồ sơ để xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Giải trình về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
- Giấy xác nhận sức khỏe đầy đủ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp.
- Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.
4. Cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn như thế nào?
- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định tại Điều 35 Luật An toàn thực phẩm. toàn bộ thực phẩm
- Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đáp ứng đủ các điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn; Trong trường hợp từ chối, nó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
5. Cơ quan nào có thẩm quyền cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn?
- Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn thuộc các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý.
- Công ty Luật VN luôn đi đầu trong việc cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn. Do đó, khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng chúng tôi khi họ cần sử dụng dịch vụ của chúng tôi.
- Cùng với đội ngũ chuyên gia pháp lý cao cấp, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn không ngừng phát triển, ngày càng nhận được sự hài lòng và tin tưởng từ khách hàng.
- Luật VN luôn cam kết trách nhiệm và đảm bảo mọi vấn đề pháp lý cho khách hàng. Đặc biệt, chúng tôi sẽ không chấp nhận yêu cầu từ khách hàng khi chúng tôi thấy mình không thể thực hiện.
- Trong những năm qua, dịch vụ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Lạng Sơn của Công ty Luật VN đã hỗ trợ nhiều cá nhân có được giấy chứng nhận nhanh chóng, không lãng phí nhiều thời gian của khách hàng.
6. Thủ tục đề xuất Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn
Bước 1:
- Nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Bước 2: Thanh toán phí
- Chi phí chứng nhận lần đầu: 150.000 VNĐ.
- Ngoài ra, cũng cần nộp lệ phí hồ sơ, phí kiểm tra thực tế địa điểm sản xuất, kinh doanh khi xin giấy phép và phí kiểm định định kỳ sau khi có giấy phép: 700.000 – 3.000.000 đồng
Bước 3:
- Khi hồ sơ hợp lệ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn kiểm tra thực tế. Kết quả được ghi vào biên bản kiểm tra thực tế
Bước 4:
- Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, kiểm tra thực tế các điều kiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi kinh doanh, sản xuất thực phẩm; nếu đáp ứng đủ các điều kiện thì phải cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; Trong trường hợp từ chối, nó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Bước 5:
- Trường hợp kết quả thực tế không đạt yêu cầu thì biên bản phải ghi rõ thời hạn kiểm tra lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả vẫn chưa đạt yêu cầu, tổ sẽ lập biên bản và đề xuất đình chỉ.
7. Ngành nghề, đối tượng trong thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn
- Cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoặc dịch vụ ăn uống cố định là bất kỳ ngôi nhà hoặc tòa nhà nào nằm trên đường phố, được sử dụng để kinh doanh thực phẩm, được chia thành hai loại: cơ sở dịch vụ ăn uống và cơ sở bán thực phẩm. thức ăn.
- Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là cơ sở chế biến, xử lý thực phẩm để bán cho khách hàng tại chỗ.
- Các cửa hàng tạp hóa là các cơ sở chỉ thực phẩm (còn được gọi là cửa hàng tạp hóa) không có dịch vụ thực phẩm trong khuôn viên.
- Các nhà hàng, còn được gọi là nhà hàng, là các cơ sở dịch vụ ăn uống cố định tại chỗ đảm bảo số lượng người đến ăn cùng một lúc khoảng dưới 50 người (các quán cơm bình dân, phở, bún, bún, cháo…) .
Các nhà hàng ăn uống là các cơ sở ăn uống, thường có tối đa 50 người ăn cùng một lúc.
- Nhà hàng là các cơ sở ăn uống nhỏ, thường chỉ có một vài nhân viên phục vụ, bán di động, thường nằm dọc theo đường, trên vỉa hè, ở những nơi công cộng.
- Căng tin là một cơ sở bán quà tặng và bánh ngọt, bữa sáng, giải khát và ăn uống trong tập thể nội bộ.
- Chợ là nơi để mọi người mua và bán vào những ngày và phiên nhất định.
- Một căng tin tập thể hoặc một nhà bếp tập thể là một ngôi nhà được sử dụng như một nơi để ăn và uống cho một nhóm, bao gồm nấu ăn tại chỗ và chế biến.
- Siêu thị là những cửa hàng rất lớn bán thực phẩm và hàng hóa các loại.
- Hội chợ là địa điểm trưng bày, giới thiệu, tranh tài và đánh giá chất lượng hàng hóa.
8. Hậu quả của việc không xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn
- Trường hợp cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; bị phạt tiền theo quy định của pháp luật; phạt tiền từ cảnh cáo đến phạt hành chính; thậm chí đóng cửa cơ sở theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, còn có hình phạt bổ sung; chẳng hạn như tịch thu tài liệu giả, tài liệu bị tẩy xóa, sửa chữa hoặc không hợp lệ.
- Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu có hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm sẽ bị xử lý hành chính; hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường; khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.
- Nhận thức được tầm quan trọng của Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; mỗi doanh nghiệp, doanh nghiệp cá nhân cần chuẩn bị cơ sở vật chất riêng để đáp ứng đầy đủ các điều kiện; và tiến hành nộp đơn xin giấy chứng nhận để đảm bảo rằng việc kinh doanh của cơ sở được suôn sẻ và phát triển.
9. Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn có giá trị trong bao lâu?
- Nhiều cá nhân, doanh nghiệp cho rằng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn vĩnh viễn và họ không bao giờ xin cấp lại. Đây là một sai lầm rất phổ biến trong việc chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, do đó nhiều doanh nghiệp vô tình bị xử phạt.
- Vì vậy, đây là một điều bạn phải nhớ rằng loại giấy phép này có giá trị trong 3 năm kể từ ngày nó được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Trong thời gian này, các cơ quan chức năng vẫn sẽ kiểm tra, đánh giá để khẳng định doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Doanh nghiệp của bạn có thể hoàn toàn tự do hoạt động theo các cam kết và thỏa thuận theo quy định của cơ quan chứng nhận an toàn thực phẩm.
Đến với Luật VN, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm Lạng Sơn trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN