Trước hết, Luật VN, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng những lời chúc mừng và chúc thành công trong hoạt động kinh doanh. Trong bối cảnh phát triển không ngừng như hiện nay, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trở nên quan trọng. Trước khi đi vào kinh doanh, các cơ sở, công ty, doanh nghiệp cần có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Bài viết của Luật VN dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Làm giấy phép VSATTP Sóc Trăng
Nếu quý khách hàng có câu hỏi vui lòng liên hệ với Luật VN qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí. Xin cảm ơn!
Mục lục
I. THẨM QUYỀN VÀ CÁC CHỦ ĐỀ GIẤY TỜ:
1. Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận cho:
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bao gồm thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên đóng chai, nước uống đóng chai và bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.
2. Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho:
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế tại địa phương.
- Cơ sở nhỏ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.
- Cơ sở bán lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.
- Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) của huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh từ 200 suất ăn trở lên. /thời gian hoặc nhiều dịch vụ hơn.
Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) của các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp). thẩm quyền) các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô kinh doanh dưới 200 suất ăn/dịch vụ.
3. 10 cơ sở không cần xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sóc Trăng
Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP: Ngày 2/2/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành. một số điều của Luật An toàn thực phẩm.
- Sản xuất ban đầu nhỏ
- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
- Sơ chế nhỏ
- Kinh doanh thực phẩm bán lẻ
- Kinh doanh thực phẩm đóng gói sẵn
- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu đóng gói, hộp đựng thực phẩm
- Nhà hàng trong khách sạn
- Bếp ăn tập thể không có kinh doanh thực phẩm đã đăng ký
- Kinh doanh thức ăn đường phố
Cơ sở đã được cấp một trong các Chứng chỉ sau:
- Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát quan trọng (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương.
Ngoài các đối tượng nêu trên, tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi thực hiện hoạt động sản xuất, kinh doanh.
II. THÀNH PHẦN HỒ SƠ LÀM GIẤY PHÉP VSATTP SÓC TRĂNG:
1. Hồ sơ loại công ty:
- Lưu ý: Thời gian thực hiện: 20 – 35 ngày làm việc.
- Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp kèm theo địa điểm kinh doanh. Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là 3 năm
2. Bổ sung giấy tờ cấp mới, gia hạn giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh cá thể
- Lưu ý: Thời gian thực hiện: 20 – 35 ngày làm việc.
STT | Tên giấy tờ | Số lượng | Ghi chú |
1 | Bản sao giấy chứng nhận ĐKKD công ty + chi nhánh ( nếu đăng ký VSATTP ở chi nhánh) | 04 | Sao y công chứng không quá 3 tháng |
2 | Danh sách nhân viên làm việc | – Nếu chưa có thẻ: cung cấp CMND copy để Luatvn.vn đăng ký và hướng dẫn tập huấn + khám sức khỏe – Nếu đã có thẻ: cung cấp bản sao y mới nhất thẻ xanh, thẻ tập huấn | |
3 | CMND người quản lý nếu giám đốc không có giấy chứng nhận tập huấn | 01 | Bản copy |
4 | Hình nhân viên học tập huấn, khám sức khỏe | 02 tấm 3×4/ người | |
5 | Cung cấp nước đang sử dụng | 01 | Luật VN hướng dẫn cùng khách hàng đi xét nghiệm |
3. Giấy vệ sinh an toàn thực phẩm được cấp kèm theo địa điểm kinh doanh.
Thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là 3 năm
III. 10 NHÓM THỰC PHẨM CÓ NGUY CƠ CAO PHẢI NỘP HỒ SƠ ĐỀ PHÒNG AN TOÀN THỰC PHẨM:
Theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BYT ngày 9/3/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế
- Thịt và sản phẩm thịt: Sản phẩm thịt chế biến sơ bộ (sống hoặc nấu chín) và các sản phẩm có thành phần chính là thịt;
- Sữa và các sản phẩm từ sữa: Sản phẩm sữa chế biến sút với thành phần chính từ sữa;
- Trứng và các sản phẩm làm từ trứng: Trứng và các sản phẩm có thành phần chính từ trứng;
- Thủy sản tươi sống và chế biến: Đây là những sản phẩm thủy sản đã được sơ chế, chế biến (hoặc chưa) có thể ăn ngay hoặc phải tái chế;
- Kem, đá, nước khoáng thiên nhiên (Điều 3 Quyết định số 02/2005/QĐ-BYT ngày 07 tháng 01 năm 2005 của Bộ Y tế ban hành “Quy chế quản lý chất lượng nước khoáng vệ sinh an toàn thực phẩm” đóng chai”);
- Thực phẩm chức năng: thực phẩm được bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, phụ gia thực phẩm:
- Thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng: Theo Quy định tại Điều 12, Khoản 11 Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 08 tháng 12 năm 2005 của Bộ Y tế quy định về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm; theo quy định tại Điều 3, khoản 10 Pháp lệnh An toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 7 tháng 8 năm 2003.
- Phụ gia thực phẩm: Theo quy định tại Điều 3, Khoản 7 Pháp lệnh Vệ sinh an toàn thực phẩm số 12/2003/PL-UBTVQH11 ngày 07 tháng 8 năm 2003.
7. Thực phẩm, đồ uống chế biến sẵn để tiêu thụ ngay: Đây là thực phẩm, đồ uống ăn liền không được chế biến;
8. Thực phẩm đông lạnh: Đây là những thực phẩm đã được chế biến sơ bộ và bảo quản đông lạnh;
9. Sữa đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành: Các sản phẩm sữa làm từ đậu nành có hoặc không có bao bì kín và các sản phẩm có thành phẩm là thành phần chính từ đậu nành;
10. Rau, củ, quả tươi để tiêu thụ hàng ngày: là rau, củ, quả tươi được ăn hàng ngày mà không được chế biến.
IV. HIỆU LỰC GIẤY CHỨNG NHẬN Làm giấy phép VSATTP Sóc Trăng:
- Giấy chứng nhận có giá trị trong thời hạn 03 (ba) năm. Trường hợp tiếp tục sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trước 06 (sáu) tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận hết hạn, tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải nộp hồ sơ đề nghị cấp lại theo quy định. Thời hạn của chứng chỉ mới được tính kể từ khi giấy chứng nhận đã hết hạn.
- Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại do mất mát, hư hỏng; do cơ sở đã thay đổi tên, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền, địa chỉ, nhưng không thay đổi vị trí địa lý và toàn bộ quá trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh, hiệu lực của Giấy chứng nhận cấp lại được tính theo thời hạn của Giấy chứng nhận đã cấp trước đó.
- Trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại do cơ sở thay đổi vị trí địa lý địa điểm sản xuất, kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh và khi Giấy chứng nhận hết hạn, Giấy chứng nhận có giá trị trong thời hạn 03 (ba) năm kể từ ngày ký cấp lại.
V. Làm giấy phép VSATTP Sóc Trăng của Luật VN có lợi ích gì?
- Văn bản cam kết bao gồm tất cả các nội dung theo quy định của pháp luật
- Nội dung trên giấy được chi tiết và đầy đủ
- Khi sử dụng giấy, nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết và trả lời kịp thời để ứng dụng được viết chính xác và chính xác.
Bên cạnh đó, khi sử dụng các dịch vụ của Luật VN, khách hàng còn nhận được nhiều lợi ích:
- Với nhiều năm kinh nghiệm và sự hỗ trợ thành công của nhiều khách hàng trong lĩnh vực tranh chấp hôn nhân và gia đình, Luật VN tự hào cung cấp dịch vụ tốt nhất cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sóc Trăng dành cho khách hàng thời gian nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.
- Chúng tôi luôn có đội ngũ chuyên gia pháp lý, không chỉ giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sóc Trăng, mà còn luôn cập nhật những thông tin mới nhất, nhanh chóng, kịp thời. Chúng tôi luôn phân tích tình hình trước khi đưa ra những lựa chọn tốt nhất để giúp khách hàng giải quyết vụ việc như mong muốn.
Bảo mật thông tin khách hàng
- Đặc biệt, trong quá trình hoạt động, Luật VN luôn cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan để giúp khách hàng ngay cả khi kết thúc công việc.
- Khi sử dụng dịch vụ cung cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Sóc Trăng của Luật VN, khách hàng sẽ được tư vấn sử dụng gói dịch vụ hợp lý tùy theo tính chất công việc.
Ngoài ra, dịch vụ của Luật VN hỗ trợ khách hàng 24/7 cùng với đội ngũ nhân viên hỗ trợ tại chỗ giúp khách hàng giảm thời gian và chi phí đi lại.
Đến với Luật VN, chúng tôi sẽ giúp bạn có những giải pháp đầu tư hiệu quả và bền vững. Tất cả các thủ tục liên quan đến pháp lý đều được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ đầy đủ. Bạn có thể yên tâm dành thời gian cho các chiến lược phát triển cho dịch vụ kinh doanh của mình. Qua bài viết Làm giấy phép VSATTP Sóc Trăng trên, nếu bạn có câu hỏi vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline/zalo: 076 338 7788. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc cho quý khách miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN