Giấy phép ATVSTP cho quán cơm gà.
Giấy phép ATVSTP cho quán cơm gà là gì? Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm là gì? Quý bạn là chủ sở hữu quán cơm gà, nhưng chưa hiểu rõ về Giấy phép an toàn thực phẩm là gì cũng như quy trình thực hiện xin cấp giấy phép như thế nào? Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu vấn đề này theo bài viết dưới đây.
Quý khách còn chưa nắm được quy định, quy trình, thủ tục cấp Giấy phép An toàn thực phẩm cho Quán cơm hay quy trình cấp Giấy phép An toàn thực phẩm nói chung. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.
Mục lục
1. Cơ sở pháp lý:
- Luật an toàn thực phẩm 2010.
- Công văn 5845/BCT-KHCN năm 2013.
2. Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm là cho quán cơm gà gì?
Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm hay còn gọi là Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Giấy phép này do Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Theo đó, quán cơm gà là một trong những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Do đó, chủ cơ sở quán cơm gà bắt buộc phải thực hiện quy trình xin cấp loại giấy phép này. Nếu hoạt động không có giấy phép sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định hiện hành.
3. Điều kiện cấp giấy phép ATVSTP đối với kinh doanh quán cơm gà:
Tùy vào từng quy mô hoạt động như thế nào mà quán cơm gà phải đáp ứng đúng điều kiện chung về an toàn thực phẩm cũng như điều kiện riêng. Dưới đây, chúng tôi chia sẻ về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ đối với những quán cơm gà với hoạt động quy mô nhỏ, lẻ.
Căn cứ Điều 22 Luật an toàn thực phẩm 2010 quy định:
Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ như sau:
- Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm sau đây:
– Có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm;
– Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Theo đó, Tiêu chuẩn mẫu nước phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước sinh hoạt số 02:2009/BYT.
– Có trang thiết bị phù hợp để sản xuất, kinh doanh thực phẩm không gây độc hại, gây ô nhiễm cho thực phẩm;
– Sử dụng nguyên liệu, hóa chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm trong sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm;
– Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm;
– Thu gom, xử lý chất thải theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường;
– Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm.
- Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và quy định cụ thể về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.
- Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương, quy định cụ thể điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ đối với thực phẩm đặc thù trên địa bàn tỉnh.
Trên đây là toàn bộ thông tin đề cập tới quy định, quy trình, thủ tục cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho Quán cơm gà hay quy trình cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm nói chung theo quy định mới nhất của pháp luật. Quý bạn đang có nhu cầu xin Giấy phép nhanh chóng, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Mọi chi tiết về từng dịch vụ, quý bạn đọc vui lòng tham khảo thông tin dưới đây:
Thông tin liên lạc Luật VN:
Hotline: 076.338.7788.
Giấy phép ATVSTP có thời hạn bao lâu?
Hồ sơ xin cấp Giấy phép ATVSTP
BÀI VIẾT LIÊN QUAN