Giấy phép ATVSTP cho quán phở như thế nào? Quy trình thực hiện xin cấp Giấy phép?
Quán phở là hình thức kinh doanh ăn uống phổ biến hiện nay. Theo đó, hoạt động của quán phở phải được sự điều chỉnh của pháp luật. Vậy, để kinh doanh quán phở, chủ sở hữu cần phải thực hiện những hoạt động gì? Giấy phép ATVSTP chủ quán phở có cần thiết phải có hay không? Quy trình thực hiện việc xin cấp loại giấy phép này như thế nào? Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu vấn đề này theo bài viết dưới đây.
Quý khách còn chưa nắm được quy định, quy trình, thủ tục cấp Giấy phép An toàn thực phẩm cho Quán phở hay quy trình cấp Giấy phép An toàn thực phẩm nói chung. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.
- Cơ sở pháp lý:
- Luật an toàn thực phẩm 2010.
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
2. Kinh doanh quán phở cần đáp ứng điều kiện gì?
Thứ nhất, giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm là loại giấy phép bắt buộc Chủ sở hữu phải có. Chủ sở hữu phải tự mình hoặc thuê dịch vụ thực hiện quy trình, thủ tục cấp giấy phép được theo quy định pháp luật như thủ tục tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra, thẩm định cơ sở, xử lý và giải quyết hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn thực phẩm.
Thứ hai, điều kiện kinh doanh phải phù hợp với quy mô hoạt động và đảm bảo đúng điều kiện pháp luật quy định. Chủ sở hữu quán phở cần phải chuẩn bị những vật liệu, cơ sở vật chất và các tư vật liệu khác liên quan cần thiết cho hoạt động của quán phở.
Thứ ba, phương hướng và chiến lược kinh doanh phải rõ ràng, chi tiết và tỉ mỉ để đáp ứng được mục đích kinh doanh là “kinh doanh vì lợi nhuận”. Chuẩn bị một chiến lược kinh doanh hoàn hảo, phương hướng rõ ràng giúp chủ quán phở đạt được mục tiêu nhanh chóng hơn.
4. Quy trình chung về Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm (Giấy phép ATVSTP) cho quán phở:
- Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong chế biến và bảo quản thực phẩm:
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm 2010 quy định về điều kiện trong chế biến và bảo quản thực phẩm, quán phờ phải đáp ứng:
– Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.
– Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.
– Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.
Theo đó, chủ quán phở phải sử dụng nguyên liệu, sản phẩm dùng để chế biến phở đảm bảo nguồn gốc, hợp vệ sinh, an toàn, có sử dụng thiết bị bảo quản phù hợp, đúng tiêu chuẩn. Nhằm đảm bảo được thức ăn (phở, các món phụ) được sử dụng đúng, không xảy ra trường hợp khách/người tiêu dùng bị ngộ độc thực phẩm, các bệnh liên quan khác do sử dụng thức ăn của quán phở.
- Hồ sơ chuẩn bị cho việc cấp Giấy phép ATVSTP:
– Đơn đề nghị theo Mẫu.
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
– Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở).
– Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).
- Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép ATVSTP:
Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc cơ quan có thẩm quyền tại địa phương thực hiện quy trình cấp loại giấy này.
Trên đây là toàn bộ thông tin đề cập tới quy định, quy trình, thủ tục cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho Quán phở hay quy trình cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm nói chung theo quy định mới nhất của pháp luật. Quý bạn đang có nhu cầu xin Giấy phép nhanh chóng, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Mọi chi tiết về từng dịch vụ, quý bạn đọc vui lòng tham khảo thông tin dưới đây:
Thông tin liên lạc Luật VN:
Hotline: 076.338.7788.
Giấy phép ATVSTP có thời hạn bao lâu?
Hồ sơ xin cấp Giấy phép ATVSTP
BÀI VIẾT LIÊN QUAN