Giấy phép ATVSTP cho cơ sở đóng gói nông sản
Nông sản là toàn bộ những sản phẩm của ngành sản xuất hàng hóa. Sản phẩm nông nghiệp bao gồm nhiều nhóm hàng như thực phẩm, nguyên vật liệu, dược phẩm, nhiên liệu, ..vv.. được sinh sản từ các cây trồng khác nhau. Theo đó, cơ sở chế biến, đóng gói hay thực hiện quá trình sản xuất hàng nông sản cũng phải đáp ứng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi xuất khẩu ra thị trường tiêu dùng. Vậy, quy định, quy trình, thủ tục xin cấp Giấy phép ATVSTP như thế nào cho đúng luật, phù hợp với điều kiện. Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu vấn đề này theo bài viết dưới đây.
Quý khách còn chưa hiểu rõ được quy trình cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở đóng gói hàng nông sản hay quy trình cấp giấy phép ATVSTP nói chung. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.
Mục lục
1. Cơ sở pháp lý:
- Luật An toàn thực phẩm 2010.
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết Luật an toàn thực phẩm 2010.
2. Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép ATVSTP cho cơ sở đóng gói hàng nông sản?
Theo quy định Luật An toàn thực phẩm 2010, sản phẩm hàng nông sản thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Sau đây, là danh mục sản phẩm thuộc phạm vi quản lý Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn được ban hành kèm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
II | Các nhóm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn | |
1 | Ngũ cốc | |
2 | Thịt và các sản phẩm từ thịt | |
3 | Thuỷ sản và sản phẩm thuỷ sản (bao gồm các loài lưỡng cư) | |
4 | Rau, củ, quả và sản phẩm rau, củ, quả | |
5 | Trứng và các sản phẩm từ trứng | |
6 | Sữa tươi nguyên liệu | |
7 | Mật ong và các sản phẩm từ mật ong | |
8 | Thực phẩm biến đổi gen | |
9 | Muối | |
10 | Gia vị | |
11 | Đường | |
12 | Chè | |
13 | Cà phê | |
14 | Ca cao | |
15 | Hạt tiêu | |
16 | Điều | |
17 | Nông sản thực phẩm khác | |
18 | Nước đá sử dụng để bảo quản, chế biến sản phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. |
3. Hồ sơ cần chuẩn bị:
Theo quy định tại Nghị định 15/2018/NĐ-CP, hồ sơ xin cấp Giấy phép ATVSTP bao gồm:
+ Đơn đề nghị (mẫu 01a)
+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật (bản sao).
+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo mẫu.
+ Danh sách tổng hợp đủ sức khỏe do của chủ cơ sở xác nhận.
+ Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.
4. Trình tự thực hiện:
Bước 1: Cơ sở đóng gói hàng nông sản nộp 01 bộ hồ sơ như trên tại Cơ quan có thẩm quyền thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.
Tại TP.HCM là: Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM. Địa chỉ: Số 18, Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM.
Bước 2:
+ Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ.
+ Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở
+ Cấp Giấy chứng nhận
Kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở theo quy định.
Nếu kết quả thẩm định “Không đạt” thì cơ sở đóng gói hàng nông sản phải sửa đổi, đính chính những công việc liên quan theo biên bản thẩm định.
Bước 3: Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đến nhận kết quả.
Luatvn.vn cung cấp đến Quý bạn dịch vụ xin Giấy phép ATVSTP nhanh chóng nhất. Đảm bảo thực hiện đúng thời gian như cam kết.
Trên đây là toàn bộ thông tin đề cập tới quy định, quy trình, thủ tục cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở đóng gói gạo hay quy trình cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm nói chung theo quy định mới nhất của pháp luật. Quý bạn đang có nhu cầu xin Giấy phép nhanh chóng, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Mọi chi tiết về từng dịch vụ, quý bạn đọc vui lòng tham khảo thông tin dưới đây:
Thông tin liên lạc Luật VN:
Hotline: 076.338.7788.
Giấy phép ATVSTP có thời hạn bao lâu?
Hồ sơ xin cấp Giấy phép ATVSTP
BÀI VIẾT LIÊN QUAN