Giấy phép vệ sinh attp cho quán cà phê? Quy trình xin cấp Giấy phép?
Theo quy định pháp luật hiện hành, quán cà phê là một trong những địa điểm cung ứng đồ uống, thức uống liên quan đến sản phẩm hạt cà phê. Theo đó, quy trình chế biến cà phê cũng phải đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm đến với người thưởng thức, tiêu dùng sản phẩm này. Vậy, quy trình xin cấp Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền có khó khăn hay không? Dưới đây, Luatvn.vn giới thiệu đến Quý bạn đọc những thông tin liên quan đến giấy phép an toàn vệ snh thực phẩm đúng luật nhất. Mời Quý bạn cùng tìm hiểu.
Quý khách còn chưa hiểu rõ được quy trình cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cà phê hay quy trình cấp giấy phép ATVSTP nói chung. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.
Mục lục
- 1 1.Cơ sở pháp lý:
- 2 2. Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê:
- 2.1 a. Quán cà phê phải đáp ứng về điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nước, hệ thống xử lý chất thải, …. như sau:
- 2.2 b. Quán cà phê phải đảm bảo an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm, gói cà phê đã qua sơ chế.
- 2.3 3. Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép vệ sinh attp cho quán cà phê:
- 2.4 Thành phần hồ sơ làm Giấy phép vệ sinh attp cho quán cà phê bao gồm:
- 2.5 Thời hạn giải quyết làm Giấy phép vệ sinh attp cho quán cà phê:
- 2.6 Phí thẩm định làm Giấy phép vệ sinh attp cho quán cà phê:
1.Cơ sở pháp lý:
- Luật an toàn thực phẩm 2010.
- Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-VPQH ngày 29 tháng 06 năm 2018.
- Nghị định 15/2018/NĐ-CP.
2. Điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cho quán cà phê:
a. Quán cà phê phải đáp ứng về điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nước, hệ thống xử lý chất thải, …. như sau:
– Có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.
– Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
– Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị, dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng, thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.
– Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.
– Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
– Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
b. Quán cà phê phải đảm bảo an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm, gói cà phê đã qua sơ chế.
Thứ nhất, phải có nơi bảo quản và phương tiện bảo quản đầy đủ, có diện tích đủ rộng để bảo quản từng loại thực phẩm riêng biệt, có thể thực hiện kỹ thuật xếp dỡ an toàn và chính xác, bảo đảm vệ sinh trong quá trình bảo quản.
Thứ hai, có thể ngăn ngừa được ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, côn trùng, động vật, bụi bẩn, mùi lạ và các tác động xấu của môi trường; bảo đảm đủ ánh sáng; có thiết bị chuyên dụng điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và các điều kiện khí hậu khác, thiết bị thông gió và các điều kiện bảo quản đặc biệt khác theo yêu cầu của từng loại thực phẩm.
Thứ ba, quán cà phê phải tuân thủ các quy định về bảo quản của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
3. Quy trình thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép vệ sinh attp cho quán cà phê:
Bước 1: Cơ sở chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật nộp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Ban Quản lý An toàn Thực phẩm (Số 18 Cách Mạng Tháng Tám, phường Bến Thành, Quận 1).
Bước 2: Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ.
+ Nếu hồ sơ đầy đủ theo quy định thì cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả.
+ Nếu hồ sơ chưa đầy đủ thì hướng dẫn tổ chức, cá nhân bổ sung và hoàn thiện hồ sơ.
Bước 3:
+ Trong thời gian 03 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm xem xét tính đầy đủ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu không đầy đủ (chỉ nộp bổ sung những hồ sơ còn thiếu hoặc chưa hợp lệ).
+ Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức đi thẩm định thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở.
+ Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc không cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong đó phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên biên nhận đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể đăng ký dịch vụ nhận kết quả qua bưu điện.
Thành phần hồ sơ làm Giấy phép vệ sinh attp cho quán cà phê bao gồm:
+ Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Phụ lục V Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT.
+ Bản thuyết minh về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm của cơ sở theo Phụ lục VI Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT.
Thời hạn giải quyết làm Giấy phép vệ sinh attp cho quán cà phê:
15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
Phí thẩm định làm Giấy phép vệ sinh attp cho quán cà phê:
700.000đ/1 hồ sơ/1 lần
Trên đây là toàn bộ thông tin đề cập tới quy định, quy trình, thủ tục cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán cà phê hay quy trình cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm nói chung theo quy định mới nhất của pháp luật. Quý bạn đang có nhu cầu xin Giấy phép nhanh chóng, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.
Mọi chi tiết về từng dịch vụ, quý bạn đọc vui lòng tham khảo thông tin dưới đây:
Thông tin liên lạc Luật VN:
Hotline: 076.338.7788.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN