Thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu

Xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu là việc đầu tiên mà các đơn vị kinh doanh quán lẩu cần hoàn thiện. Bởi đây là bước quan trọng quyết định tới việc xin cấp giấy phép kinh doanh. Vậy thủ tục đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu cần tiến hành như thế nào? Cùng Luatvn.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau: 

lien he tu van 1 1

Điều kiện để được đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu 

Việc đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu không chỉ thể hiện đơn vị kinh doanh của bạn luôn tuân thủ pháp luật, nó còn là lời khẳng định về chất lượng thực phẩm mà đơn vị bạn cung cấp tới khách hàng. Để có thể xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu, chủ cửa hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Được thành lập hợp pháp và có ngành nghề phù hợp;
  • Cửa hàng kinh doanh có khoảng cách an toàn với nguồn gây độc hại , nguồn gây ô nhiễm;
  • Duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho món lẩu. Về vấn đề liên quan đến mua bán cần phải đảm bảo truy xuất được nguồn gốc xuất xứ của thực phẩm;
  • Nguồn nước phục vụ kinh doanh cần đạt quy chuẩn kỹ thuật và luôn đầy đủ nhằm phục vụ sản xuất và kinh doanh sản phẩm;
  • Có trang thiết bị phù hợp sản xuất, kinh doanh sản phẩm và không gây độc hại , không gây ô nhiễm cho sản phẩm, môi trường;
  • Sử dụng nguyên liệu hóa chất phụ gia, chất hỗ trợ chế biến sản phẩm có trong danh mục cho phép của Bộ y tế;
  • Chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh phải cấy phân ít nhất 1 năm/ lần do cơ sở y tế cấp Huyện trở lên cấp .
  • Chủ cơ sở và người tham gia trực tiếp kinh doanh phải có giấy xác nhận đủ sức khỏe .
Cần tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm
Cần tuân thủ quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm

Hồ sơ xin cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu 

Sau khi đảm bảo đủ điều kiện xin cấp phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu, chủ đơn vị kinh doanh cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm. Thành phần hồ sơ bao gồm: 

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận quán lẩu đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm;
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cửa hàng lẩu;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ phụ vụ sản xuất, kinh doanh đáp ứng đủ điều kiện vệ sinh ATTP;
  • Bản vẽ mặt bằng cơ sở sản xuất, kinh doanh và các khu vực xung quanh;
  • Bản mô tả quy trình chế biến thực phẩm của quán lẩu;
  • Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm của chủ đơn vị và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm;
  • Bản sao công chứng giấy chứng nhận đã tập huấn kiến thức vệ sinh ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh;
  • Đối với cửa hàng đã áp dụng hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh ATTP theo HACCP. Trong hồ sơ phải có bản sao công chứng giấy chứng nhận HACCP.
Cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu
Cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu

Thời hạn xử lý hồ sơ đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm là 15 ngày, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ tiếp nhận hồ sơ và thực hiện kiểm tra thực tế điều kiện kinh doanh thực phẩm tại cơ sở sản xuất có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không. Thời gian làm việc không tính những ngày nghỉ, lễ theo quy định của Nhà nước ban hành. 

Dịch vụ tư vấn xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu của Luatvn.vn

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu cũng như tham khảo các điều khoản khi kinh doanh quán lẩu tại Luatvn.vn thì chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết theo các bước sau đây: 

  • Bước 1: Luật Vn sẽ thực hiện đánh giá, kiểm tra kỹ lưỡng tính pháp lý của toàn bộ các giấy tờ trong hồ sơ cũng như yêu cầu kinh doanh của khách hàng;
  • Bước 2: Tới đơn vị khảo sát toàn bộ cơ sở, vẽ lại sơ đồ mặt bằng kinh doanh và quy trình chế biến thực phẩm;
  • Bước 3: Luật sư sẽ tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan tới việc đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Bước 4: Đại diện khách hàng chuẩn bị những giấy tờ liên quan;
  • Bước 5: Luật sư đại diện khách hàng soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu tại bộ y tế;
  • Đại diện khách hàng theo dõi quá trình xét duyệt hồ sơ và hướng dẫn chủ đơn vị kinh doanh đón tiếp đoàn thẩm định;
  • Đại diện nhận kết quả và bàn giao tận tay khách hàng. 

Trên đây là thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán lẩu theo quy định của pháp luật và các bước hỗ trợ khách hàng của Luatvn.vn trong việc đăng ký an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu quý khách hàng cần tư vấn giải đáp vấn đề gì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline 076.338.7788 được để tư vấn nhanh chóng từ những luật sư hàng đầu trong ngành.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788