Cách xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm cho cửa hàng gạo? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ thông tin hơn nhé.
Mục lục
- 1 Câu hỏi:
- 2 Cơ sở pháp lý:
- 3 Tư vấn luật sư:
- 4 Thành phần hồ sơ
- 5 Thời gian thực hiện:
Câu hỏi:
Luật sư của tôi hỏi tôi, tôi muốn thuê một không gian để mở và bán gạo hỏng trên một quy mô nhỏ, tôi có cần giấy phép kinh doanh và an toàn thực phẩm không? Tham khảo ý kiến luật sư! Tôi chân thành cảm ơn!
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Luật VN số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
Cơ sở pháp lý:
- Luật an toàn thực phẩm năm 2010
- Nghị định 38/2012/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết một số điều của luật an toàn thực phẩm
Tư vấn luật sư:
Trong trường hợp này, bạn mở một doanh nghiệp thực phẩm bán gạo, vì vậy cửa hàng của bạn sẽ được xác định là kinh doanh dịch vụ thực phẩm. Theo quy định tại điều 34 của luật an toàn thực phẩm có quy định về điều kiện cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn, vệ sinh thực phẩm.
” Điều 34. Đối tượng và điều kiện cấp, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây
A) có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại chương iv của luật này;
B) đã đăng ký làm kinh doanh thực phẩm trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Tổ chức, cá nhân có chứng chỉ đủ điều kiện an toàn thực phẩm bị thu hồi khi không đáp ứng các điều kiện quy định tại khoản 1 điều này.
Chính phủ quy định cụ thể đối tượng không đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.
Tuy nhiên, theo quy định tại điều 12 nghị định 38 / 2012 / nđ – cp, có trường hợp thành lập giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm không phải thực hiện.” Điều 12. Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm
- Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đáp ứng đủ điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện đối với từng cơ sở sản xuất, kinh doanh ; nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm quy định tại một địa điểm, trừ trường hợp sau đây
Sản xuất ban đầu nhỏ;
Kinh doanh thực phẩm bán lẻ;
Người bán hàng rong đường phố;
Giao dịch ở các thực phẩm sẵn có không yêu cầu điều kiện lưu trữ đặc biệt như quy định.
Dựa trên quy định này, nếu cơ sở của bạn là một doanh nghiệp thực phẩm nhỏ, bạn sẽ không phải xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Thành phần hồ sơ
- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Giải trình về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ để bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm được công ty soạn thảo theo tình hình thực tế thực tế kèm theo, bao gồm:
- Xây dựng kế hoạch xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh và khu vực xung quanh.
- Mô tả quy trình xử lý (quy trình kĩ thuật) cho nhóm sản phẩm hoặc từng sản phẩm cụ thể.
Bản sao chứng chỉ đủ điều kiện kinh doanh của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Bao gồm:
- Một bản sao giấy chứng nhận đủ điều kiện về sức khỏe, kiểm tra phân cấp của chủ sở hữu và trực tiếp trực tiếp bởi chủ sở hữu;
- Bản sao giấy chứng nhận bồi dưỡng an toàn thực phẩm, an toàn thực phẩm.
Bản sao có công chứng giấy chứng nhận huấn luyện về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ sở hữu và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuẩn bị hồ sơ, công ty luật minh minh. - cơ quan nhà nước có thẩm quyền
- Phòng vệ sinh an toàn thực phẩm của cục y tế hà nội
Thời gian thực hiện:
- Về thời gian thẩm định ứng dụng: 15 ngày.
- Sau khi xác minh kết quả, sẽ có một đội trực tiếp kiểm tra các cơ sở sản xuất của công ty và tiến hành đánh giá:
- Nếu bạn gặp các tiêu chuẩn cơ bản, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận sau 7 ngày
- Thất bại: công ty cần hoàn thành các yêu cầu cho kiểm toán tiếp theo.
Nếu quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Luật VN số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN