Chứng khoán và những ngành nào sẽ hồi sinh nhanh nhất sau dịch Covid -19

Bất kể ngành nghề nào cũng có chu kỳ kinh doanh gồm Chứng khoán, Bất động sản, hay Thị trường vàng…nó đều có chu kỳ phát triển và chu kỳ suy thoái. Vấn đề là bạn sẽ làm gì khi mà cơ hội đến, hay chỉ ngồi lướt facebook và chia sẻ những thông tin hót giật gân và nói rằng không có cơ hội.

Đấy không phải tư duy của nhà đầu tư.

Chu kỳ phát triển
Chu kỳ phát triển

Sau mỗi một chu kỳ lên đỉnh của nền kinh tế dưới tác dụng của những yếu tố khách quan và chủ quan nó sẽ lại đi xuống đó là quy luật, câu chuyên mà tôi muốn chia sẻ cùng các bạn nếu bạn là một nhà đầu tư trong bất cứ lĩnh vực nào. Bạn sẽ chuẩn bị những gì và cách ứng phó với thị trường để làm sao giảm thiểu rủi ro nhất cho mình và cho khách hàng của mình.

Mỗi chu kì đi qua đi sẽ để lại những tàn dư và những bài học xương máu cho những nhà đầu tư, và chúng ta phải chuẩn bị một tư tưởng không bao giờ chỉ có phát triển, phát triển mà không có sự điều chỉnh.

Khi chu kỳ suy thoái ập đến sẽ cuốn đi những thành quả đạt được và kéo theo rất nhiều những doanh nhân, những nhà đầu tư đi cùng nhưng nó sẽ hồi sinh và tạo ra một lớp doanh nhân mới.

Lớp doanh nhân được sinh ra trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 sẽ có sự khác biệt về tư duy và cách làm giàu, không còn là những thương vụ chụp giật, lợi dụng kẽ hở của luật pháp mà đòi hỏi phải có hiểu biết, có tư duy chiến lược, có kiến thức và công nghệ cao.

Vậy các bạn đánh giá thế nào về những lĩnh vực phát triển sau khi dịch Covid – 19 kết thúc. Sau đây tôi có thể đưa ra một số nhận định để các bạn tham khảo và chuẩn bị sẵn những gì mà bạn muốn làm ngay từ bây giờ.

  1. Chứng khoán: Sự khởi sắc tuyệt vời cơ hội chỉ có 10 năm một lần cho ai đam mê và muốn được vào bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes.

Ngay lúc này bạn hãy chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức để sẵn sàng chờ thời cơ để tham ra thị trường chứng khoán.

     2. Giáo dục: Đây là nhu cầu tất yếu của tất cả các nước, với sự giao thương ngày càng rộng, ngành giáo dục được đánh giá là ngành phát triển  nhanh và là xu thế của giới trẻ trên toàn cầu. Vậy bạn làm gì? Hãy mở công ty thành lập trung tâm đa ngoại ngữ, Thành lập trung tâm tư vấn du học, thành lập trường mầm non, thành lập nhóm trẻ.

      3. Kinh doanh dịch vụ: Mở quán cafe hay nhà hàng đó là cơ hội cho những ai muốn làm mà chưa làm và trước đó chưa thuê được mặt bằng ở những vị trí đặc biệt đẹp thì đây là cơ hội tìm được mặt bằng đẹp. Nhưng bạn lưu ý kinh doanh quán cafe, nhà hàng …. các bạn phải nhớ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm nhé.

4. Bất động sản: Đây cũng là cơ hội cho những ai tham gia thị trường vì chỉ đơn giản nó đang ở đáy của chu kỳ tăng trưởng và được sự hỗ trợ của hệ thống Ngân hàng theo đó sự hồi sinh sẽ rất nhanh.

5. Ngành công nghệ sẽ phát triển nhanh để dẫn dắt thị trường, tất cả mọi ngành nghề trong tương lai sẽ phải áp dụng công nghệ điển hình như mạng 5G vào quản lý và sản xuất.

Và còn rất nhiều ngành nghề khác mình sẽ chia sẻ với các bạn, điều quan trọng là các bạn phải có một bản lĩnh, một sự quyết tâm đừng bao giờ đổ lỗi cho yếu tố khách quan mà hãy bằng sự quyết tâm của mình để làm những gì mình thấy có cơ hội thành công.

Chúc các bạn đầu tư thành công. 

Luatvn.vn với dịch vụ thành lập công ty, thành lập văn phòng công ty nước ngoài tại Việt Nam, thành lập trung tâm ngoại ngữ, thành lập trung tâm tư vấn du học, thành lập trường mầm non, nhóm trẻ… Các Bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline/Zalo: 076.338.7788.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788