Kẹo (tên tiếng Anh là Candy) là loại thực phẩm ở dang viên, thỏi có nhiều thành phần tạo ngọt được nhiều người ưa thích, được nhiều Doanh nghiệp lựa chọn sản xuất, kinh doanh. Vậy Đăng ký Giấy phép thực phẩm kẹo trong 24H gồm những thủ tục gì ? Luatvn.vn-Hotline/Zalo: 076 338 7788 chia sẻ điều kiện
Sản xuất, kinh doanh kẹo là hình thức kết hợp nhiều nguyên liệu lại với nhau bằng các công thức đảm bảo được hương vị nguyên chất và tạo được độ ngọt vừa phải để hấp dẫn người thưởng thức kẹo. Để kẹo được thành phẩm hoàn chỉnh cần có những nguyên liệu phù hợp với yêu vệ sinh an toàn thực phẩm dưới đây:
Đường trong sản xuất kẹo có rất nhiều loại bao gồm: Đường trắng (white sugar) có tinh thể sacaroza được tinh sạch và kết tinh gần 100%, Đường trắng đồn điền có độ kết tinh nhỏ hơn 99,5%, Đường bột được nghiền nhỏ, Đường trắng mịn (Soft white sugar) đường ẩm được nghiền nhỏ tinh sạch màu nâu sáng, Đường mía thô (Raw cane sugar) được tinh chất từ cây mía và nhiều loại đường khác tùy theo hình dạng và công thức chế biến thành phẩm
Nguyên liệu từ đường, bên trong kẹo còn chứa sữa bột, một thành phần quan trọng trong sản xuất kẹo cũng được chia thành loại theo công thức kẹo khác nhau: Sữa bột nguyên chất có chất béo từ 26 đến 42%, nước chiếm 5%, Protein chiếm 34%; Sữa bột tách một phần chất béo có chất béo được giảm xuống một nữa so với sữa nguyên chất từ 1,5% đến 26%, nước 5% và protein 34%; Sữa bột gầy với tỉ lệ chất béo thấp chỉ 1,5% khối lượng, nước 5%, Protein 34%. Tiêu chí này giúp cho Qúy khách, Chủ cơ sở có thể xác định đúng hàm lượng nhằm bảo vệ người tiêu dùng bị các tác hại không mong muốn.
Nguyên liệu từ bột mì có tác dụng tạo độ co dãn, độ nở cho sản phẩm kẹo đảm bảo được các yêu cầu chung: Bột mỳ có thành phần an toàn và thích hợp theo độ tuổi người dùng, không mùi, không vị lạ, có dấu hiệu của sinh vật sống, không lẫn tạp chất với độ ẩm tối đa 15,5% khối lượng.
Nguyên liệu bột cacao có độ ẩm dưới 7% khối lượng, bột cacao nguyên chất và bột cacao hỗn hợp đều có các loại tỷ lệ trên 20% khối lượng, từ 10 đến dưới 20% khối lượng và dưới 10% khối lượng cacao tạo vị ngọt dịu, kích thích sự hưng phấn cho người ăn. Nguyên liệu dầu thực vật không bị nhiễm bẩn và chứa các độc tố gây hại cho con người, biến đổi chất lượng của kẹo
- Điều kiện chất lượng của kẹo thành phẩm
Kẹo thành phẩm có các loại kẹo cứng có nhân, kẹo mềm và kẹo dẻo. Tùy theo từng loại kẹo sẽ có những nguyên tác vệ sinh an toàn thực phẩm khác nhau:
Kẹo cứng có nhân có hình dạng nguyên vẹn, không biến dạng, chảy nhân, có màu đặc trưng cho từng sản phẩm, vỏ cứng, giòn, nhân đặc sánh
Kẹo mềm nguyên vẹn, không biến dạng, kích thước đồng đều, có độ mềm, mịn nhất định
Kẹo dẻo được nguyên vẹn, mỗi viên kẹo được tẩm đều bột áo, cùng kích thước, có độ dẻo, mềm, hơi dai
Trong thành phần kẹo hạn chế không chứa các chất nhiễm bẩn về kim loại nặng, độc tố nấm mốc, chỉ tiêu sinh vật trong mức cho phép, phụ gia thực phẩm trong giới hạn thực phẩm kẹo
Trên bao bì sản phẩm kẹo không được trình bày hoặc ghi nhãn sai lệch thông tin gây hiểu nhầm, lừa dối vì lợi nhuận để tạo ra nhận thức, ngộ nhận không đúng với bản chất của kẹo theo tiêu chuẩn thực phẩm quốc gia bằng những từ ngữ, hình ảnh phản ánh đúng sản phẩm, hình ảnh tạo cảm giác hiểu nhầm với sản phẩm khác
Trình bày hoặc nghi nhãn trên bao bì kẹo cần đầy đủ các đề mục về: Tên kẹo, Danh mục thành phần của kẹo, Chất hỗ trợ chế biến và phụ gia thực phẩm, Tên và địa chỉ nhà sản xuất, Nước xuất xứ, Nhận diện lô hàng, Thời hạn và hướng dẫn bảo quản kẹo. Qúy khách, Chủ Doanh còn điều gì băn khoăn về Điều kiện chất lượng kẹo thành phẩm xin liên hệ đến Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn chi tiết.
- Qúy khách, Chủ cơ sở cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục
Thẩm quyền ra quyết định cấp Giấy phép thực phẩm kẹo thuộc Sở Công thương và Bộ Công thương
Hồ sơ cần chuẩn bị:
- Bản chính Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm kẹo
- Bản sao y Giấy chứng nhận đăng ky kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh kẹo, thực phẩm
- Bản chính Bản thuyết minh về trang thiết bị, cơ sở vật chất đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm về kẹo
- Bản mô tả quy trình sản xuất, kinh doanh kẹo
- Giấy khám sức khỏe trong thời gian gần nhất
BÀI VIẾT LIÊN QUAN