Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau cần điều kiện gì? Thực phẩm là nguồn dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng nếu thực phẩm không hợp vệ sinh, nó có thể là một nguồn gây bệnh. Thực phẩm có thể gây bệnh ở nhiều giai đoạn từ sản xuất đến vận chuyển, lưu trữ, chế biến, nấu ăn và ăn uống.

Bữa ăn hợp lý, đảm bảo vệ sinh và an toàn, mọi người trong gia đình chú ý thực hiện những điều đơn giản nêu trên về vệ sinh và an toàn thực phẩm để bữa ăn không phải là nguồn gây bệnh mà là nguồn sức khỏe, nguồn sức khỏe và an toàn. niềm vui và hạnh phúc mỗi ngày trong gia đình. Dưới đây là 10 quy tắc về Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau cần lưu ý :

Mục lục

Những điều cần lưu ý về vệ sinh an toàn thực phẩm

Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau

Đồ dùng tiếp xúc với thực phẩm nấu chín và nguyên liệu phải được giữ riêng.

– Không sử dụng các công cụ bị sứt mẻ hoặc rỉ sét vì chúng khó giặt.

– Thực phẩm còn sót lại, thực phẩm bỏ đi phải được lưu trữ trong các hộp kín có nắp đậy và vận chuyển hàng ngày.

– Chỉ sử dụng xà phòng, chất tẩy rửa cho dụng cụ ăn uống được ngành Y tế phê duyệt để không gây ra dư lượng độc hại cho thực phẩm.

– Không sử dụng đồng, nhôm, thủy tinh chế biến, dụng cụ nhựa tái chế để nấu ăn, có chứa thực phẩm lỏng hoặc rượu vì chúng có thể hòa tan các kim loại nặng như chì, đồng … hoặc phụ gia thực phẩm.

– Tuyệt đối không sử dụng bao bì chứa hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, thuốc thú y, thuốc tẩy, chất khử trùng để lưu trữ thực phẩm.

Chuẩn bị thực phẩm sạch và nấu chín

– Rau và trái cây phải được ngâm trong nước sạch và sau đó rửa kỹ dưới nước chảy hoặc rửa trong chậu, thay nước 3-4 lần.

– Thực phẩm đông lạnh phải được làm tan hoàn toàn và rửa sạch trước khi nấu.

Đun sôi có thể tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn gây bệnh, nhưng nó phải được nấu chín kỹ để đạt đến điểm sôi đồng đều. Lưu ý rằng nếu thịt gần xương vẫn còn hồng hoặc đỏ, thì nó phải được nấu lại cho đến khi chín hoàn toàn.

– Không ăn thực phẩm thô như salad cá, thịt bò quý hiếm, salad

Ăn ngay sau khi thức ăn vừa nấu xong hoặc vừa được chuẩn bị

– Thức ăn nấu để nguội ở nhiệt độ bình thường rất dễ để vi khuẩn xâm nhập và phát triển. Để an toàn, hãy ăn ngay khi thức ăn vẫn còn nóng và vừa nấu xong.

Đối với thực phẩm không cần phải nấu chín, chẳng hạn như chuối, cam, dưa và các loại trái cây khác, chúng nên được ăn ngay sau khi được bóc vỏ hoặc cắt.

Bảo quản thực phẩm nấu chín cẩn thận và hâm nóng lại kỹ trước khi ăn

– Nếu thực phẩm phải được chuẩn bị trước hoặc phải chờ trong 3 giờ, nó phải được giữ nóng ở 60 độ C hoặc duy trì trong điều kiện lạnh ≤ 10 độ C. Đối với trẻ nhỏ, thực phẩm phải được phục vụ ngay sau khi nó nguội. và không áp dụng phương pháp bảo quản này.

– Không cho quá nhiều thức ăn ấm hoặc thức ăn nóng vào tủ lạnh.

– Không trộn thực phẩm thô với thực phẩm nấu chín.

– Không sử dụng dao hoặc thớt vừa được cắt hoặc cắt thịt sống chưa được rửa để cắt thức ăn nấu chín.

Thức ăn phải được bảo hiểm cẩn thận để ngăn ruồi và côn trùng xâm nhập.

– Không dùng tay để nhặt thức ăn hoặc đá nấu chín để pha đồ uống.

– Không để hóa chất, thuốc trừ sâu hoặc các chất độc hại khác trong khu vực chế biến thực phẩm.

– Lưu trữ thực phẩm đóng gói tốt theo yêu cầu nhãn.

– Làm nóng thực phẩm đến nhiệt độ sôi đồng đều ngay trước khi ăn là biện pháp tốt nhất để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong quá trình bảo quản.

Duy trì vệ sinh cá nhân tốt

– Giáo viên chăm sóc trẻ em cần rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trước khi cho ăn hoặc xử lý thức ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi xử lý thức ăn thô.

Mặc quần áo sạch và tóc gọn gàng khi chuẩn bị thức ăn.

– Không hút thuốc, ho hoặc hắt hơi trong khi chuẩn bị thức ăn.

– Giữ móng tay ngắn và sạch sẽ.

– Nếu có một vết thương trên tay, nó phải được phủ bằng vật liệu không thấm nước.

– Không tiếp xúc với thức ăn khi bạn bị đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa, sốt hoặc có dấu hiệu của một bệnh truyền nhiễm.

Sử dụng nước uống sạch

– Sử dụng các nguồn nước thông thường như nước máy, nước giếng, nước mưa, sông và suối được xử lý để rửa thức ăn, chế biến thực phẩm và dụng cụ rửa.

– Nước phải trong, không có mùi, không có mùi lạ.

– Bình chứa nước phải sạch, không được để rêu, bụi bẩn dính xung quanh hoặc ở phía dưới, có nắp.

– Sử dụng nước đun sôi để uống hoặc chuẩn bị nước ngọt, kem và đá.

Sử dụng vật liệu đóng gói thực phẩm sạch, phù hợp và hợp vệ sinh

– Không sử dụng sách và báo cũ để đóng gói thực phẩm nấu chín.

– Gói phải sạch, giữ được sự hấp dẫn của hương vị, màu sắc và không hấp thụ các chất độc hại vào thực phẩm.

– Nhãn thực phẩm phải trung thực, chứa tất cả các thông tin cần thiết như tên sản phẩm, trọng lượng, thành phần chính, cách bảo quản, sử dụng, nơi sản xuất, chế biến, số đăng ký sản xuất và thời gian. hết hạn.

Thực hiện các biện pháp phòng ngừa và vệ sinh bệnh tật, và giữ cho môi trường sống sạch sẽ

– Thực hiện các biện pháp để tiêu diệt ruồi, gián, chuột … và hướng dẫn vệ sinh và phòng ngừa bệnh theo hướng dẫn của ngành Y tế.

– Rác phải được lưu trữ trong các thùng kín có nắp đậy, đổ đúng thời gian và đúng nơi

Thủ tục làm hồ sơ xin cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau cho khách hàng

– Có một hệ thống xử lý chất thải và vận hành nó thường xuyên theo luật về bảo vệ môi trường;
– Duy trì các điều kiện an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc và nguồn gốc của nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác trên toàn bộ quy trình kinh doanh thực phẩm;
– Tuân thủ các quy định về sức khỏe, kiến thức và thực hành của những người trực tiếp kinh doanh thực phẩm;
– Đã đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thẩm quyền cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau

Bộ Y tế cấp giấy Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau cho :

Các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm bao gồm thực phẩm chức năng, thực phẩm được bổ sung vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng đóng chai, nước uống đóng chai và bao bì, công cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Các Sở Y tế của các tỉnh và các thành phố do trung ương điều hành sẽ cấp giấy Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau cho :

– Các cơ sở sản xuất và kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì và các công cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm dưới sự quản lý của ngành y tế tại địa phương.
– Các cơ sở nhỏ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm được tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm.
– Các cơ sở bán lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm được tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, hỗ trợ chế biến thực phẩm với các yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

Cơ sở về dịch vụ thực phẩm

– Các cơ sở dịch vụ thực phẩm và đồ uống được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Sở Kế hoạch và Đầu tư của các tỉnh và thành phố tập trung;
– Các cơ sở dịch vụ thực phẩm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bởi Ủy ban Nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) của các huyện, thị trấn và thành phố tỉnh có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với quy mô kinh doanh từ 200 bữa trở lên. / thời gian trở lên dịch vụ.

Ủy ban nhân dân của các tỉnh và các thành phố do trung ương điều hành sẽ cấp giấy Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau cho :

Ủy ban Nhân dân (hoặc các cơ quan có thẩm quyền) của các huyện, thị trấn và thành phố trực thuộc tỉnh có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận cho một cơ sở kinh doanh dịch vụ thực phẩm do Ủy ban Nhân dân (hoặc cơ quan có thẩm quyền) cấp. thẩm quyền) các huyện, thị trấn và thành phố tỉnh cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với quy mô kinh doanh dưới 200 bữa ăn / dịch vụ.
* Dựa trên tình hình thực tế và năng lực quản lý tại địa phương, Bộ Y tế của các tỉnh và thành phố do trung ương điều chỉnh có thể điều chỉnh việc phân cấp Giấy chứng nhận cho các cơ sở dịch vụ thực phẩm. phù hợp

Gía trị khi cấp Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau

Điều 1

Giấy chứng nhận có giá trị trong 03 (ba) năm. Trong trường hợp tiếp tục sản xuất và kinh doanh thực phẩm, trước 06 (sáu) tháng kể từ ngày hết hạn Giấy chứng nhận, tổ chức hoặc cá nhân sản xuất và kinh doanh thực phẩm phải nộp đơn xin cấp lại theo quy định. . Thời hạn của chứng chỉ mới được tính từ khi chứng chỉ được cấp hết hạn.

Điều 2

Trong trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại do mất mát hoặc hư hỏng; bởi vì cơ sở đã đổi tên, chủ sở hữu hoặc người được ủy quyền, Địa chỉ, nhưng không thay đổi vị trí địa lý của nó và toàn bộ quá trình sản xuất, mặt hàng kinh doanh, hiệu lực của Giấy chứng nhận cấp lại được tính theo thời hạn của Giấy chứng nhận đã cấp trước đó.

Điều 3

Trong trường hợp Giấy chứng nhận được cấp lại vì cơ sở thay đổi vị trí địa lý của địa điểm sản xuất hoặc kinh doanh; thay đổi, bổ sung quy trình sản xuất, hạng mục kinh doanh và khi Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau hết hạn, Giấy chứng nhận có giá trị trong khoảng thời gian 03 (ba) năm kể từ ngày ký để cấp lại.

Nếu quý khách đang có nhu cầu đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau, hãy liên hệ với chúng tôi qua Luatvn.vn với hotline / Zalo: 076 338 7788 để được các chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm giải đáp miễn phí về mọi thắc mắc về thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Cà Mau.

Contact Me on Zalo

0763 387 788

Zalo Chat

Gửi Email

Bảng giá