Đi xuất khẩu ở Đài Loan tốn bao nhiêu tiền?

Đi xuất khẩu ở Đài Loan tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi rất phổ biến hiện nay. Năm 2021, Đài Loan vẫn là một trong những trường xuất khẩu lao động hàng đầu trong cả nước. Điều này được chứng minh bằng sự gia tăng chóng mặt số lượng các nhà xuất khẩu lao động Đài Loan vào đầu năm 2021. Trong bài viết này, Luatvn.vn sẽ giúp nhân viên có cái nhìn chi tiết về chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan vào năm 2021 với tất cả các giao diện như: lao động phổ thông, trợ lý gia đình bệnh viện.

Bạn có nên đến đi xuất khẩu ở Đài Loan?

Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu
Đi xuất khẩu ở Đài Loan tốn bao nhiêu tiền?
Xuất khẩu lao động Đài Loan là một chương trình giúp tạo việc làm, xóa đói và giảm nghèo bền vững cho nhiều hộ gia đình trên cả nước. So với mức thu nhập khi làm những công việc bình thường ở nước này, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng mức lương khi làm việc ở Đài Loan cao hơn nhiều.
Chương trình xuất khẩu lao động của Đài Loan không tệ, hầu hết các rủi ro mà nhân viên gặp phải khi tham gia chương trình này đến từ các nhà môi giới không thể tranh cãi, những người làm việc vô trách nhiệm.
Do đó, tùy thuộc vào mỗi người quyết định có nên đến Đài Loan để xuất khẩu lao động hay không. Chỉ cần đặt niềm tin của chúng tôi vào đúng nơi, sau đó xuất khẩu lao động Đài Loan là giá trị lựa chọn của chúng tôi.

Chi phí đi xuất khẩu ở Đài Loan bao gồm những gì?

Chi phí kiểm tra sức khỏe

Khi đi làm ở nước ngoài, mọi người phải thực hiện bước đầu tiên của kiểm tra y tế. Sau khi đạt được sức khỏe, bạn có thể tiến hành các bước tiếp theo.
Số lượng kiểm tra y tế để đến Đài Loan để xuất khẩu lao động dao động từ 850.000 đến 1.000.000 đồng
Kiểm tra sức khỏe bắt buộc tại các bệnh viện đáp ứng các tiêu chuẩn cho lao động nước ngoài như: Bệnh viện Giao thông vận tải, Trang An.

Chi phí dịch vụ

Đây là số tiền mà nhân viên trả cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động để chắc chắn ký hợp đồng làm việc tại Đài Loan.
Lệ phí này được sử dụng để hoàn thành các thủ tục cho các tài liệu, đơn xin thị thực, vé máy bay, vv.
Chi phí đào tạo ngôn ngữ: Sau khi được tuyển dụng, nhân viên sẽ được đào tạo tiếng Trung trong 1-2 tháng trước khi rời khỏi đất nước.
Chương trình đào tạo giúp nhân viên cải thiện tiếng Trung Quốc và hiểu rõ hơn về văn hóa và xã hội của Đài Loan để dễ dàng thích nghi với môi trường sống ở đảo ngọc trai.
Phí dịch vụ như phí môi giới. Ngoài ra, có các khoản phí bổ sung khác, trong quá trình tham vấn hoặc thủ tục, chúng tôi sẽ liệt kê chúng một cách chi tiết để bạn hiểu.

Chi phí bao nhiêu để thực sự đi xuất khẩu ở Đài Loan?

Năm 2021 là một năm đặc biệt không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Đại dịch Covid-19 đang hoành hành đã ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao thị trường xuất khẩu lao động được đặt câu hỏi.
Vì vậy, khi bị ảnh hưởng bởi một dịch bệnh như vậy, chi phí bao nhiêu để đến Đài Loan để xuất khẩu? Có sự khác biệt giảm hoặc tăng so với các năm trước?
Chi phí sẽ không có một con số chính xác, bởi vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.
– Đầu tiên, chi phí sẽ phụ thuộc vào từng công việc
– Phụ thuộc vào chi phí phát sinh
– Thời gian thoát nhanh hoặc chậm?
– Hợp đồng lao động ngắn hạn hoặc đầy đủ 3 năm.
– Giờ làm thêm
Chi phí của một hợp đồng lao động cho gói Đài Loan hiện dao động từ 4000 – 6000 USD (90 – 130 triệu). Có một chương trình hỗ trợ cho vay đối với những người lao động không đủ khả năng đến Đài Loan.
Vào năm 2021, toàn bộ chi phí từ đăng ký đến lựa chọn đơn đặt hàng của Đài Loan và khi thoát ra sẽ không quá khác so với các năm trước. Điều này chứng tỏ rằng dịch bệnh là dịch, nhưng chi phí đi đến Đài Loan không thay đổi.

Chi phí thực tế khi đi xuất khẩu ở Đài Loan vào năm 2021

Chi phí tham gia các đơn đặt hàng chung từ các công ty và nhà máy khi đi xuất khẩu ở Đài Loan

Về cơ bản, chi phí đi đến Đài Loan để xuất khẩu lao động với ngoại hình chung làm việc trong các công ty và công ty vào năm 2021 đang có xu hướng giảm so với các năm trước. Cụ thể, tổng chi phí tham gia chương trình này tại các công ty môi trường xuất khẩu lao động Đài Loan dao động từ 4000-5000 USD / người, tương đương khoảng 95-115 triệu đồng cho thời gian làm việc. 03 năm (lưu ý: mỗi đơn hàng sẽ có một chút khác biệt về phí tham gia).
Ngoài ra, khi tham gia các đơn đặt hàng để đến Đài Loan trong vài tháng, nhân viên sẽ phải loại bỏ chi phí thấp hơn nhiều so với các đơn đặt hàng hợp đồng 3 năm. Thông thường, Các đơn đặt hàng của Đài Loan ngắn trong tháng sẽ có hợp đồng làm việc từ 02 năm đến 02 năm và chi phí đặt hàng thường chỉ là 3000-3500 USD. Tuy nhiên, các đơn đặt hàng đến Đài Loan trong vài tháng sẽ yêu cầu người lao động phải trả tiền, số tiền này là khoảng 500 USD và sẽ lấy lại 100% sau khi hoàn thành hợp đồng.
Trong trường hợp nhân viên không khá giả về tài chính, việc lựa chọn các đơn đặt hàng ngắn hạn đến Đài Loan là một gợi ý phù hợp. Bạn có thể tìm kiếm các đơn đặt hàng đến Đài Loan ngắn hạn.

Chi phí tham gia đơn đặt hàng cho các trợ lý điều dưỡng làm việc trong bệnh viện và viện dưỡng lão khi đi xuất khẩu ở Đài Loan

Chương trình xuất khẩu lao động sang Đài Loan để làm bảo mẫu đang thu hút rất nhiều sự chú ý. Đây thực sự là hướng đi đúng đắn để giải quyết tình huống khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm cho nhóm công nhân cao tuổi ở nước ta ngày nay. Thu nhập hàng tháng khi người lao động làm trợ lý trong bệnh viện và viện dưỡng lão ở Đài Loan khá hấp dẫn, không thua kém những người lao động trẻ có trình độ khi làm việc ở nước này.
Xem chi tiết: Mức lương khi làm bảo mẫu ở Đài Loan
So với việc đến Đài Loan để xuất khẩu lao động sang Đài Loan, chi phí tham gia các đơn đặt hàng điều dưỡng là “mịn hơn”. Toàn bộ chi phí từ thời điểm nộp đơn đến thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan để làm việc cho các đơn đặt hàng điều dưỡng chỉ dao động ở mức 3300-3500 USD, chuyển đổi thành tiền Việt Nam, khoảng 75 – 80 triệu đồng. Hơn nữa, hiện tại, Các công ty môi giới xuất khẩu lao động Đài Loan đang áp dụng rất nhiều chính sách để hỗ trợ chi phí cho người lao động đăng ký làm quản gia tại Đài Loan như: Hỗ trợ cho vay, tài trợ nợ. phí xuất cảnh …

Chi phí khi đi xuất khẩu ở Đài Loan để làm việc như một người trợ giúp trong nước (khán hộ công)

Kể từ tháng 7 năm 2015, Bộ Lao động Đài Loan đã chính thức mở cửa chào đón công nhân Việt Nam làm việc như một công nhân trong nước sau nhiều năm tạm dừng. Kể từ khi mở cửa trở lại, thị trường lao động ở Đài Loan để làm việc như những người lao động trong nước đã trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Hầu hết những người tham gia chương trình này là người cao tuổi (tuổi trung bình 35-50), vì vậy đây thực sự là cơ hội để họ tìm được một công việc ổn định phù hợp với bản thân. và hơn thế nữa, đó là thực hiện mong muốn kiếm tiền để cải thiện nền kinh tế gia đình.
Theo quy định của luật lao động Đài Loan, mỗi tháng một lao động nội địa ở Đài Loan sẽ nhận được mức lương tối thiểu 17.000 Đài tệ / tháng, tương đương khoảng 13 triệu đồng. Đây không phải là một khoản nhỏ so với thu nhập trung bình của người lao động khi làm việc trong nước.

Chi phí bao nhiêu khi đi xuất khẩu ở Đài Loan để làm việc như một người trợ giúp trong nước tại Đài Loan?

Theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các công ty môi giới chỉ được phép thu thập từ nhân viên không quá 2036 USD / trường hợp đăng ký làm lao động trong nước tại Đài Loan. Tuy nhiên, trên thực tế, để làm việc như một công nhân nội địa ở Đài Loan, người lao động thậm chí phải chi tiền “ít” hơn so với quy định của Bộ. Cụ thể, chi phí tham gia đặt hàng để tuyển dụng lao động trong nước tại Đài Loan tại các công ty môi giới hiện chỉ là 1500-1800 USD, chưa đến 40 triệu đồng .
Hiện tại công ty chúng tôi đang tuyển dụng một số lượng lao động trong nước không giới hạn ở Đài Loan với nhiều ưu đãi hấp dẫn, độc giả có thể thấy chi tiết trong bài viết: Tuyển dụng lao động trong nước tại Đài Loan, hỗ trợ chi phí.

Câu hỏi thường gặp khi đi xuất khẩu ở Đài Loan

Dưới đây là một số câu hỏi từ nhân viên liên quan đến chi phí đến Đài Loan mà chúng tôi đã nhận được rất nhiều trong thời gian gần đây.

Chi phí xuất khẩu lao động sang Đài Loan 2020 sẽ giảm?

So với những năm trước, chi phí để đến Đài Loan năm nay giảm nhưng không nhiều. Tuy nhiên, nó cũng phụ thuộc vào từng công ty, nhân viên nên nghiên cứu kỹ thông tin trước khi đăng ký.

Chi phí chăm sóc khi đi xuất khẩu ở Đài Loan

Đơn đặt hàng cho công việc chăm sóc điều dưỡng trong một viện dưỡng lão trong 3 năm sẽ có giá khoảng 3000 – 4000 USD .

Chi phí bao nhiêu để đến Đài Loan để được giúp đỡ trong nước?

Hiện tại, phí quy định để giúp Đài Loan là 2.036 USD, nhưng chi phí thực tế của các công ty xuất khẩu lao động thấp hơn quy định, cụ thể là 1300 – 1600 USD .

Có bất kỳ chi phí bổ sung?

KHÔNG PHẢI. Nếu bạn đăng ký tại một công ty xuất khẩu lao động có uy tín, sẽ không có chi phí sau khi đăng ký. Vì vậy, hãy cảnh giác với các đơn vị vô đạo đức, tránh xa các nhà môi giới trung gian.
Trên đây là thông tin chi tiết về chi phí thực tế mà người lao động phải trả để có thể đến Đài Loan để làm việc. Hy vọng, thông qua bài viết này, độc giả sẽ có nhiều thông tin cần thiết và hữu ích hơn để chuẩn bị cho kế hoạch sắp tới của họ. Chúc may mắn!.
Bất kỳ câu hỏi nào về chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan cần tư vấn, độc giả vui lòng để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận của bài viết hoặc gọi trực tiếp cho chúng tôi theo số Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn  nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788