Lương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Lương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan là bao nhiêu? Mức lương của công nhân Việt Nam tại Đài Loan đã thay đổi rất nhiều trong vài năm qua do sự biến động mạnh mẽ của tỷ giá đô la Đài Loan cũng như nhiều hỗ trợ từ chính phủ Đài Loan. Do đó, đây là một vấn đề luôn được người lao động đến Đài Loan quan tâm và đặt câu hỏi: Mức lương cơ bản bạn sẽ nhận được là bao nhiêu? Tổng thu nhập sau khi trừ các chi phí còn lại là bao nhiêu? Làm thế nào để thay đổi tiền lương theo thời gian? Để giúp nhân viên hiểu rõ hơn về vấn đề này, nhóm các chuyên gia tư vấn và ban quản lý của vieclamdailoan.com.vn sẽ trả lời tốt nhất thông tin này.

Lương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan chính thức tăng trong năm 2021 TỪ 23,00 -> 24.000 đô la NT

xkld dai loan kiem duoc nhieu tien3
Lương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan
Vào ngày 18 tháng 8 năm 2020, Ủy ban đánh giá lương cơ bản đã tổ chức một cuộc họp kéo dài 4 tiếng rưỡi, cuối cùng đã đưa ra quyết định điều chỉnh mức lương cơ bản lên 24.000 đô la NT (tăng 0,84%) cho nhân viên. tiền lương hàng tháng và 160 đô la NT cho tiền lương hàng giờ, mức giá mới này sẽ được áp dụng chính thức từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Mức lương cơ bản mới này áp dụng cho tất cả lao động nước ngoài làm việc tại Đài Loan (xuất khẩu lao động Đài Loan), bao gồm cả lao động Việt Nam.
Do đó, khi công nhân đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài, họ sẽ nhận được mức lương cơ bản là 24.000 đô la NT / tháng ~ 20 triệu đồng (tính theo tỷ giá hối đoái hiện tại của Đô la Đài Loan mới). Đây thực sự là một mức lương mong muốn cho người lao động ở nước ta.

CÁCH TÍNH TOÁN lương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, mức lương làm thêm giờ của LAO ĐỘNG TẠI ĐÀI LOAN

Để tính lương làm thêm giờ, chúng ta cần biết mức lương cơ bản khi làm việc tại Đài Loan, cụ thể :
Mức lương cơ bản hàng tháng: 24.000 Đài tệ
Mức lương cơ bản hàng giờ: 24.000: 30: 8 = NT $ 100
Từ đó, chúng tôi có công thức để tính lương làm thêm giờ :
– Làm thêm giờ trong 2 giờ đầu tiên: 100 x 1,34 = NT $ 134 / giờ
– Làm thêm giờ 2 giờ sau: 100 x 1,67 = NT $ 167 / giờ
– Làm thêm giờ vào các ngày lễ: (100 x 1.34) x 2 + (100 x 1.67) x 6 = NT $ 1.270
– Làm thêm giờ vào các ngày lễ (từ 9-12 giờ): (100 x 1.34) x 2 + (100 x 1.67) x 6 + (100 x 2.67) x 4 = ~ NT $ 2.338
– Làm thêm giờ vào các ngày lễ và năm mới theo quy định của chính phủ Đài Loan: lương cơ bản + thanh toán ngoài giờ là 733 đô la NT
– Làm thêm giờ vào những ngày nghỉ theo lịch trình, (trừ khi có trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ được nghỉ làm thêm giờ, nghỉ 01 ngày): lương cơ bản + NT $ 733 ngoài giờ.

Những khoản tiền sẽ được khấu trừ vào lương đi xuất khẩu lao động của nhân viên tại Đài Loan

Hàng tháng, nhân viên Việt Nam làm việc tại Đài Loan sẽ được khấu trừ trực tiếp từ tiền lương của họ: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động, thuế thu nhập cá nhân, phí môi giới và tiết kiệm (nếu có)) như sau :

 Bảo hiểm y tế:

Tất cả nhân viên có thẻ cư trú tại Đài Loan phải tham gia và thanh toán bảo hiểm y tế hàng tháng = lương cơ bản x 4,55% x 30%. (30% là phí bảo hiểm mà nhân viên phải tự trả, 60% được trả bởi chủ nhà máy và 10% còn lại được Chính phủ Đài Loan hỗ trợ.)

Bảo hiểm lao động:

Bảo hiểm lao động hàng tháng = lương cơ bản x 9% x 20% (9% là phí bảo hiểm lao động theo quy định của pháp luật, 20% là phí bảo hiểm mà nhân viên phải trả, 70% người sử dụng lao động trả và 10% là được hỗ trợ bởi chính phủ Đài Loan).
Lưu ý: Loại bảo hiểm này dựa trên tinh thần tự nguyện của nhân viên nhưng phải được người sử dụng lao động đồng ý. Hoặc tại một số nhà máy, người sử dụng lao động sẽ mua bảo hiểm này cho tất cả nhân viên.

Thuế thu nhập:

Đây là thuế bắt buộc đối với tất cả lao động nước ngoài tại Đài Loan và được tính như sau :
Nếu nhân viên làm việc dưới 183 ngày, thuế thu nhập cá nhân phải nộp là 20% mức lương cơ bản
Nếu nhân viên làm việc và cư trú trong hơn 183 ngày, thuế phải nộp là 6% mức lương cơ bản.
Tiền thưởng và làm thêm giờ không phải chịu thuế.
Nếu tổng mức lương cơ bản của nhân viên trong 1 năm là 214.560 Đài tệ trở xuống, thì sẽ được miễn thuế.

Lưu ý:

Số tiền thuế này cũng sẽ được trả lại cho bạn sau khi bạn không còn làm việc ở Đài Loan, chính phủ Đài Loan sẽ hoàn lại khoản thuế này cho bạn.

Chi phí ăn ở và bữa ăn:

Dao động từ 0 đến 2500 NT đô la. Nếu nhân viên làm việc trong các nhà máy, nhà máy hoặc công trường xây dựng, số tiền này có thể được khấu trừ trực tiếp từ tiền lương. Đặc biệt đối với lao động trong nước, số tiền này sẽ được sử dụng bởi người sử dụng lao động.

Lương đi xuất khẩu lao động về phí quản lý cho công ty môi giới:

Theo Luật Đài Loan, người lao động nước ngoài sẽ phải trả tiền môi giới mỗi tháng một lần: năm đầu tiên là 1.800 đô la NT, năm thứ 2 là 1.700 đô la NT . Năm thứ 3 là 1.500 đô la NT.

Tiết kiệm hàng tháng:

Số tiền này phụ thuộc vào nhà máy, nhưng bạn nên lưu ý, số tiền này không bị mất, nhưng nhà máy sẽ giữ nó cho bạn cho đến khi kết thúc hợp đồng, nó sẽ được trả lại. Thông thường, đây là khoảng 3000 đô la NT hoặc 3.500 đô la NT
=>> Tóm lại, trung bình, mỗi tháng người lao động Việt Nam tại Đài Loan sẽ được khấu trừ các khoản sau: Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm lao động, Phí môi giới (Năm đầu tiên: NT $ 1800 / tháng, Năm 2: NT $ 1700 / tháng, Năm 3: 1500 $ NT / tháng), Thuế thu nhập cá nhân.

Lương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan cần phụ thuộc vào điều gì?

– Phần lớn phụ thuộc vào tình hình làm việc của nhà máy: Trên thực tế, mặc dù mức lương cơ bản là như nhau, có những công nhân lương rất cao, và cũng có những công nhân tầm trung. Điều này chủ yếu phụ thuộc vào tình hình làm thêm giờ của nhà máy. Nếu nhà máy làm thêm giờ ít hơn, tiền lương của công nhân sẽ thấp, nếu nhà máy vượt quá nhiều, tiền lương của công nhân sẽ cao.
– Thay đổi theo các chi tiết cụ thể của ngành: Công việc có mức lương nguy hiểm, nguy hiểm và khó khăn sẽ cao hơn. Ví dụ: sơn cơ khí, đúc, hàn, giàn giáo , … thu nhập thường cao hơn mặt bằng chung.
– Thay đổi theo tính chất công việc: Yêu cầu công việc càng cao, thu nhập càng cao. Ví dụ: tiện, phay, bào, cơ khí, mộc , … là những ngành có thu nhập tốt. Ngay cả trong ngành may mặc: may sân khấu, may hoàn thiện, may thời trang cũng có thu nhập khác nhau
– Thay đổi theo khung lương của nhà máy: Nhiều nhà máy ở Đài Loan bảo vệ công nhân rất tốt, họ không muốn thu nhập của công nhân trong cùng một nhà máy có sự khác biệt quá lớn giữa Đài Loan và Việt Nam, gây ra hòa bình bất hòa hoặc tâm lý xấu cho nhân viên. Khi nhà máy trả lương gần bằng công nhân Đài Loan, thu nhập sẽ rất cao.

Những thay đổi mới nhất về lương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan năm 2021

Ngoài việc tăng lương cơ bản, xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2021 cũng có một số thay đổi quan trọng mà người lao động nên biết.

Thời hạn hợp đồng tối đa tăng từ 12 năm lên 15 năm

Ngoài mức lương cơ bản tăng, nhân viên cũng được hưởng các chính sách mới cực kỳ hấp dẫn liên quan đến thời hạn của hợp đồng làm việc. Kể từ bây giờ, thời hạn làm việc của lao động nước ngoài tại Đài Loan đã đạt 15 năm, một con số cực kỳ dài mà không thị trường nào khác có thể sánh được. Ngay cả trong một thị trường lao động cạnh tranh như Nhật Bản, thời hạn hợp đồng làm việc của một công nhân nước ngoài ở đất nước này chỉ có tối đa 5 năm.

Dễ dàng trở về Đài Loan để làm việc 2 lần 3

Bên cạnh đó, có một tính năng đặc biệt khác của thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan cực kỳ dễ dàng để trở lại. Khi công nhân hoàn thành hợp đồng trở về nước, họ hoàn toàn có thể trở về Đài Loan theo chương trình xuất khẩu lao động mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Điều này giải quyết vấn đề người lao động trở về nhà không thể tìm được việc làm phù hợp hoặc việc làm thu nhập thấp.

Tăng số lượng đơn đặt hàng tuyển dụng

Theo các chuyên gia trong ngành, năm 2021 sẽ là năm “bùng nổ” đối với các đơn đặt hàng đến Đài Loan. Trên thực tế, số lượng đơn đặt hàng mà công ty chúng tôi nhận được từ nửa cuối năm 2020 đến đầu năm 2021 có dấu hiệu tăng vọt, trung bình hơn 50 đơn hàng mỗi tháng với các ngành, lứa tuổi và lĩnh vực khác nhau. diện tích. Từ đó, công nhân có thể dễ dàng chọn thứ tự và nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân khi đến Đài Loan để làm việc cũng như rút ngắn thời gian để thoát ra.

Làm thế nào để tăng mức lương đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan

Trên thực tế, vì không có việc làm ở nhà, hoặc công việc ở nhà không tốt, không thể tiết kiệm tiền, vì vậy người lao động mới chọn từ bỏ đầu tư để xuất khẩu lao động.
Tuy nhiên, có nhiều anh chị em đang làm việc đến Đài Loan để phàn nàn rằng họ không thể mang tiền về nước, NHƯNG có những công nhân mời thêm chị em và dì đến Đài Loan.

LÝ DO ĐẦU TIÊN:

Lý do đầu tiên có thể là lương cơ sở, hãy nhớ rằng lương cơ sở đóng một vai trò rất lớn trong mức lương hàng tháng bạn nhận được. Đây là một tỷ lệ cố định hàng tháng, bất biến.
Để tìm hiểu chính xác mức lương cố định của bạn, hãy hỏi công ty hoặc trung tâm môi giới mà bạn theo dõi. Bởi vì nếu bạn đi với một công ty môi giới có uy tín, bạn sẽ được ký hợp đồng với mức lương rõ ràng.

LÝ DO THỨ HAI:

Công việc có nhiều thời gian làm thêm không?
Nếu bạn đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài và chỉ dựa vào mức lương cơ bản, bạn chắc chắn không thể kiếm được nhiều tiền khi bạn trở lại làm việc ở nước ngoài.
Vì vậy, để nhận được mức lương cao mỗi tháng, bạn chắc chắn phải có thêm giờ trong đơn đặt hàng của mình. Đến Đài Loan để xuất khẩu lao động là không dễ dàng, nếu bạn muốn có tiền, bạn phải thực sự cố gắng và nỗ lực hết sức để làm việc tại Đài Loan. Đừng chỉ nghĩ về một ngày làm việc 8 giờ bình thường, nhưng sau 2-3 năm làm việc ở Đài Loan, bạn có thể mang cả một chiếc vali tiền về cho gia đình.
Trung bình, công nhân có mức lương cao phải làm việc trung bình 10-14 giờ mỗi ngày. Thời gian để làm việc vượt quá thời gian nghỉ ngơi, nhưng anh chị em đã đến Đài Loan thường rất cố gắng để tận dụng số tiền để mang về nhà.

LÝ DO THỨ BA:

Nếu bạn muốn có nhiều tiền, bạn phải tiết kiệm, không chỉ kiếm tiền và ăn uống thoải mái, bạn vẫn có tiền vào cuối tháng. Để có tiền, không còn cách nào khác ngoài việc tiết kiệm tiền. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn bối rối về cách kiểm soát chi phí hàng tháng của mình, bạn có thể tham khảo bài viết sau.
Hãy liên hệ ngay với Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn  nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788