Đi xuất khẩu tại Đài Loan cần những gì

Đi xuất khẩu tại Đài Loan cần những gì liệu bạn có biết? Trong 10 năm qua, Đài Loan luôn đứng đầu danh sách các thị trường có số lượng người tham gia lớn nhất ở nước ta. Lợi thế nổi bật của chương trình xuất khẩu công nhân sang Đài Loan có thể được đề cập rằng chi phí đi lại là rẻ, lương ổn định và có nhiều điểm tương đồng về văn hóa với Việt Nam, vì vậy không có gì lạ khi nó đến ngày nay. Nhiều công nhân Việt Nam vẫn chọn Đài Loan làm điểm đến.

Nhưng đại đa số nhân viên tham gia công ty chúng tôi thiếu hồ sơ, phải thêm hoặc làm lại chúng. Vì vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với Kiên cũng như độc giả cách chuẩn bị hồ sơ. Xuất khẩu lao động Đài Loan một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Tránh phát sinh không cần thiết :

Hồ sơ khi đi xuất khẩu tại Đài Loan bao gồm :

+ Hộ chiếu.
+ Giấy tờ pháp lý.
+ Giấy chứng nhận kiểm tra sức khỏe tổng quát tại các bệnh viện được Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp phép để kiểm tra công nhân xuất khẩu.
+ Visa và bằng chứng đóng cửa visa, vé máy bay và chi phí xuất cảnh.
Thời gian dự kiến để thoát: Thông thường, 1-3 tuần sau khi được tuyển dụng, công nhân sẽ có thể rời khỏi đất nước. Sau 1 tháng kể từ ngày nhận được đơn đặt hàng, nếu nhân viên không được phép rời khỏi đất nước, nhân viên có quyền rút hồ sơ và số tiền tài chính đã nộp cho công ty hoặc doanh nghiệp xuất khẩu lao động.

Hướng dẫn hoàn thành ứng dụng khi đi xuất khẩu tại Đài Loan:

Có hai loại tài liệu chính được nộp cho xuất khẩu lao động tại Đài Loan: Hộ chiếu và các tài liệu pháp lý. Để thuận tiện nhất cho nhân viên khi thực hiện hai loại tài liệu trên, nhân viên cần chuẩn bị các tài liệu sau đây để khi bạn đến cảnh sát tỉnh để đăng ký, bạn sẽ không bị bỏ lỡ.

Làm hộ chiếu khi đi xuất khẩu tại Đài Loan.

– Khi công nhân đi làm việc ở nước ngoài đến bất kỳ quốc gia nào, tài liệu quan trọng nhất là hộ chiếu. Hộ chiếu được làm tại đồn cảnh sát của tỉnh hoặc thành phố nơi người lao động cư trú. Điều quan trọng nữa là người nộp đơn xin hộ chiếu phải đi làm trực tiếp.

Tài liệu xin hộ chiếu cần chuẩn bị :

+ 08 4 × 6 ảnh, áo sơ mi, nền trắng (ảnh chụp trong vòng 3 tháng).
+ Sách gia đình: bản gốc với 01 bản sao công chứng.
+ Chứng minh nhân dân: bản gốc + 01 bản sao công chứng.
+ Mẫu đơn xin hộ chiếu: Đăng ký một biểu mẫu tại nơi nộp đơn hoặc trên Internet và điền vào biểu mẫu.
Lệ phí: 200.000 đồng .
– Nơi nộp đơn: Văn phòng quản lý xuất nhập cảnh của cảnh sát tỉnh nơi nhân viên đã đăng ký thường trú.

Chú ý:

– Nếu sổ đăng ký hộ gia đình đã được sửa chữa, cần phải có một con dấu đỏ của cảnh sát xã tại địa điểm sửa chữa.
– Để chủ động đề nghị học sinh nên làm hộ chiếu sớm trước khi giành được đơn đặt hàng. Khi bạn có hộ chiếu, bạn phải ký hộ chiếu và gửi ngay cho trung tâm xuất khẩu lao động nơi bạn đăng ký.

Giấy tờ tư pháp khi đi xuất khẩu tại Đài Loan.

Giấy chứng nhận tư pháp là giấy chứng nhận không có tiền án trong 6 tháng qua.
* Lưu ý: Từ ngày 1 tháng 1 năm 2020, mọi người đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài phải nộp đơn xin thẻ hồ sơ tội phạm số 2 thay vì số 1 như trước.
– Điều kiện để làm giấy chứng nhận tư pháp: Nhân viên không có tiền án, hoặc đã hoàn thành thời gian phục hồi để trở thành công dân Việt Nam và không bị phạt tù.
– Tài liệu cần chuẩn bị :
+ 05 ảnh 4 × 6 (ảnh chụp trong vòng 3 tháng).
+ Sách gia đình: Bản gốc + 1 bản sao.
+ Chứng minh thư: Bản gốc + 1 bản sao.
+ Tuyên bố: Áp dụng cho một biểu mẫu tại nơi nộp đơn và khai báo theo biểu mẫu.
Lệ phí: 100.000 đồng .
– Nơi nộp đơn: Sở hồ sơ chuyên môn của cảnh sát tỉnh.

*Ghi chú:

– Khi đến đồn cảnh sát xã để yêu cầu xác nhận không có hồ sơ tội phạm, nhân viên nên tuyên bố trong hồ sơ của mình về quá trình học tập và làm nông nghiệp tại địa phương, vì vậy sẽ không mất thời gian để chờ xác minh và đánh giá.
– Trong trường hợp làm việc tại địa phương là khó khăn và mất thời gian, nhân viên có thể đến công ty xuất khẩu lao động để đăng ký như một công lý nhanh chóng với nhân viên phụ trách. Nếu nhân viên có đăng ký hộ gia đình ở Hà Tây-Hà Nội, họ phải mang theo chứng minh nhân dân với 2 ảnh 4 × 6, sổ đăng ký hộ gia đình đến 54B Trần Hưng Đạo-Hà Nội để làm việc đó. Hướng dẫn chi tiết về cách xin giấy phép hợp pháp để đến Đài Loan để xuất khẩu lao động

Hồ sơ sức khỏe khi đi xuất khẩu tại Đài Loan.

– Đài Loan là thị trường có số lượng lao động Việt Nam tham gia lớn nhất vì điều kiện tham gia vào thị trường này khá đơn giản và không khó như các thị trường khác. Đài Loan cho phép công nhân bị viêm gan B làm việc.
– Trước khi hoàn thành thủ tục nhập học và hoàn thành đơn đăng ký và đề nghị đặt hàng, nhân viên sẽ được kiểm tra từ tổng quan đến các chi tiết như: thiếc, gan, thận, phôi, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, v.v. kiểm tra mắt Đây là một thủ tục bắt buộc ở Đài Loan.
– Khi đi kiểm tra sức khỏe, nhân viên sẽ được nhân viên của công ty xuất khẩu lao động trực tiếp đưa đi. Sau 1 đến 2 ngày, kết quả và hồ sơ sức khỏe cụ thể sẽ được gửi đến bộ phận quản lý hồ sơ của công ty xuất khẩu lao động, người lao động cũng sẽ được thông báo về tình trạng sức khỏe của họ.

Điều kiện sức khỏe để có thể đi xuất khẩu tại Đài Loan để làm việc ở nước ngoài

VISA và các giấy tờ đối chiếu làm VISA:

VISA :

Do một cơ quan đại diện của Đài Loan có trụ sở tại Hà Nội, cho phép người lao động Việt Nam vào Đài Loan theo hợp đồng lao động đã ký. Thời hạn của VISA tại Việt Nam là 3 tháng, nếu hơn 3 tháng kể từ ngày phát hành, nhưng công nhân không vào Đài Loan, nó sẽ hết hạn.

Hồ sơ để đăng ký VISA :

– Hồ sơ đăng ký VISA sẽ được trung tâm xuất khẩu lao động chuẩn bị trực tiếp và nộp cho cơ quan có thẩm quyền.
– Thời hạn cấp visa: + Visa nhanh: 04 ngày – phí 99 USD .
+ Visa thông thường: 08 ngày – phí 66 USD .
– Để tránh khai báo sai tên hoặc thay đổi họ hoặc theo yêu cầu của phía Đài Loan. Khi làm VISA, nhân viên phải nộp các tài liệu cá nhân sau đây cho trung tâm. Nếu có lỗi trong tên đầy đủ, ngày sinh và năm sinh, nó phải được báo cáo ngay cho Luatvn.vn để kiểm tra lại :
+ Chứng minh nhân dân: Bản gốc và phải được cấp từ 18 đến 21 tuổi.
* Nếu thẻ ID không đáp ứng các điều kiện trên, một trong những tài liệu sau phải được thêm vào để so sánh :
+ Giấy khai sinh: Bản gốc.
+ Bằng tốt nghiệp trung học hoặc trung học hoặc bảng điểm: Bản gốc
+ Sổ đăng ký hộ gia đình: Bản gốc phát hành trước năm 2002.
+ Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có): Bản gốc.
+ Giấy khai sinh của trẻ em (nếu có): Bản gốc.
* Lưu ý: Tên đầy đủ, ngày sinh, quê hương phải khớp với chứng minh thư và hộ chiếu.

Các giấy tờ đối chiếu làm visa:

– Theo yêu cầu từ Đài Loan, mỗi công nhân phải có ít nhất một trong các giấy tờ đối chiếu làm visa: và cấp thị thực :
+ Đối với công nhân đến Đài Loan lần đầu tiên: Trong trường hợp này, công nhân cần một trong các tài liệu sau: sổ đăng ký hộ gia đình, chứng minh thư, bằng 1,2,3…, giấy khai sinh.
+ Đối với công nhân trở về Đài Loan: công nhân cần mang theo hộ chiếu cũ hoặc thẻ cư trú hoặc thẻ bảo hiểm.

Những điều cơ bản nhất trong hành lý của bạn khi đi xuất khẩu tại Đài Loan mà bạn cần phải có

Thoải mái và tự tin trong tâm trí và suy nghĩ

Đài Loan nổi tiếng vì sạch sẽ như Singapore, văn minh như người Nhật và thức ăn ngon. Hơn nữa, người Đài Loan cũng rất thân thiện, vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều khi đến nước ngoài để sống và làm việc. Hiện tại, có rất nhiều người Việt Nam sống và làm việc tại Đài Loan, vì vậy bạn không phải lo lắng quá nhiều về sự không quen thuộc.
Điều quan trọng nhất là bạn nên học tiếng Trung Quốc tốt để khi bạn đến đây, bạn có thể nghe và hiểu những gì người Đài Loan đang nói và khi đi du lịch hoặc mua sắm, bạn biết giá cả và tuyến đường cụ thể. du lịch một cách thuận tiện nhất.

Giấy tờ tùy thân

Vé máy bay và hộ chiếu là hai tài liệu mà bạn tuyệt đối không được quên khi đến Đài Loan để làm việc ở nước ngoài vì nếu bạn quên, bạn sẽ không thể bay đúng giờ. Dưới đây là 2 điều bạn phải có. Mang theo một chiếc túi nhỏ và mang theo những tài liệu này. Đừng quên chúng ở sân bay hoặc đặt chúng trong hành lý ký gửi.
Ngoài ra, bạn cũng cần mang theo các tài liệu như chứng minh thư, thẻ ảnh , …. Bạn nên để ở nhà những tài liệu không cần thiết như hồ sơ trường học, sổ đăng ký hộ gia đình, giấy khai sinh, v.v., bởi vì mất chúng sẽ gây khó khăn cho bạn sau này; Và nếu những tài liệu này là cần thiết, bạn có thể yêu cầu các thành viên gia đình của bạn quét và gửi chúng qua.

Hành lý khi đi Đài Loan

Screen Shot 2018 11 02 at 5.20.02 PM
Đi xuất khẩu tại Đài Loan
Về hành lý mang theo khi đến Đài Loan để xuất khẩu lao động, thông thường các công ty xuất khẩu lao động sẽ mua cho bạn hành lý ký gửi 32kg và hành lý xách tay 7kg, vì vậy bạn nên sắp xếp để không vượt quá trọng lượng. Điều này là có thể bởi vì khi bạn vượt quá nó, bạn phải mua thêm trọng lượng để gửi tiền (số tiền thêm này rất đắt).
Đối với hành lý xách tay: Hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (chiều dài, chiều rộng, chiều cao) không được vượt quá 115 cm.
Đối với hành lý ký gửi: Yêu cầu mỗi kiện hành lý ký gửi không được vượt quá 32 kg và tổng kích thước của 3 kích thước không được vượt quá 203 cm. Túi vượt quá 32 kg sẽ được yêu cầu đóng gói lại hoặc gửi bằng vận chuyển hàng hóa.

Quần áo

Bạn chỉ cần mang theo một vài bộ quần áo để mặc ở nhà vì khi bạn đi làm ở Đài Loan, bạn sẽ được mặc và mặc đồng phục của công ty. Bạn cũng nên mang theo khoảng 2-3 quần áo ấm và một số quần áo mỏng; đồ lót, 1 bộ đồ (cho nam) và váy (cho nữ), một số vớ, một đôi dép và giày đi bộ.
Một điều cần lưu ý là bạn chỉ cần mang đủ, không quá nhiều quần áo. Bởi vì:
– Quần áo bình thường ở Đài Loan chỉ có giá tương đương ở Việt Nam, nếu bạn mua chúng trong một lần bán, chúng rẻ hơn nhiều.
– Quần áo mua ở Đài Loan nhỏ gọn nhưng rất phù hợp vì chúng được thiết kế phù hợp với khí hậu của đất nước.
– Thời gian bạn ở Đài Loan chủ yếu làm việc trong nhà máy với đồng phục của công ty. Đi vào phòng tắm để giặt và mặc quần áo ở nhà, thời gian để mặc quần áo sẽ không quá nhiều.
Trên đây là hướng dẫn hoàn thành thủ tục đăng ký tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan. Hy vọng, nó sẽ giúp những người muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan có thể dễ dàng xin việc hơn ở Đài Loan. Hãy liên hệ ngay với Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn  nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động.
Chúc may mắn!
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788