Dịch vụ thành lâp trung tâm ngoại ngữ Quận 1

Trung tâm đào tạo tiếng nước ngoài và tin học được sinh ra để phục vụ nhu cầu của người dân. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo bằng ngoại ngữ và máy tính (Anh, Pháp, Nhật, Trung,…) đã mở để đáp ứng nhu cầu của học sinh để cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ. Đào tạo để nâng cao trình độ kiến thức của người học sẽ hỗ trợ rất nhiều công việc và tương lai. Do đó, các trung tâm ngoại ngữ mở rộng, thực tế, họ đăng ký thành lập một doanh nghiệp tư vấn và giảng dạy liên quan đến lĩnh vực giáo dục và đào tạo, sau đó họ xin phép thành lập.

Thành lập trung tâm ngoại ngữ quận 3
Thành lập trung tâm ngoại ngữ quận 3

Những điều kiện bắt buộc khi thành lập trung tâm ngoại ngữ quận 1:

Điều kiện về cá nhân, tổ chức:

Tại Điều 2 Quy chế của thông tư 21/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

 • Nhà nước đầu tư thành lập Trung tâm ngoại ngữ.
 • Tổ chức, cá nhân trong nước đầu tư thành lập Trung tâm tư thục.
 • Cá nhân, tổ chức kinh tế nước ngoài đầu tư toàn bộ hoặc góp một phần vốn để thành lập có vốn đầu tư nước ngoài. Vậy nếu bạn là cá nhân hoặc tổ chức thì bạn có thể đứng ra xin thành lập trung tâm ngoại ngữ phải điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật, có tư cách pháp nhân có con dấu và tài khoản riêng.

Điều kiện tên trung tâm khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Điều kiện tên khi thành lập trung tâm ngoại ngữ được quy định tại Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT ban hành các quy định về tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ và tin học.
– Tên trung tâm ngoại ngữ được quy định theo các nguyên tắc sau đây:
” Trung tâm ngoại ngữ + Tên riêng”
– Tên riêng của trung tâm ngoại ngữ không được trùng với tên đúng của trung tâm ngoại ngữ đã thành lập trước đó ; không sử dụng từ hoặc ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức của Việt Nam.

Điều kiện của giám đốc khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

– Điều kiện nhân sự khi xin phép thành lập trung tâm ngoại ngữ được quy định tại Điều 6 Thông tư 21/2018 /TT-BGDĐT về ban hành quy định về tổ chức và hoạt động của trung tâm tiếng nước ngoài.
– Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người trực tiếp quản lý và vận hành tổ chức và bộ máy và có trách nhiệm trước pháp luật và cơ quan quản lý cấp trên đối với tất cả các hoạt động của trung tâm ngoại ngữ.
– Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Có một nhân vật tốt
 • Có khả năng quản lý
 • Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học bằng tiếng nước ngoài ít nhất là bậc 3 theo khung năng lực bằng tiếng nước ngoài 6 bậc cho Việt Nam hoặc tương đương
 • Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

Hồ sơ xin cấp phép để trung tâm ngoại ngữ quận 1 hoạt động giáo dục

– Hồ sơ xin cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ thực hiện các hoạt động giáo dục được quy định tại Khoản 2, Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP
– Đơn xin cấp giấy phép trung tâm ngoại ngữ tiến hành hoạt động giáo dục bao gồm:

 • Tờ trình xin cấp giấy phép hoạt động giáo dục
 • Bản sao từ sổ thạc sĩ, bản sao có chứng thực từ bản gốc hoặc bản sao kèm bản chính để so sánh quyết định thành lập trung tâm của người có thẩm quyền.
 • Quy định về hoạt động giáo dục của trung tâm ngoại ngữ
 • Báo cáo về cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy ; cán bộ quản lý, giáo viên ; tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở ; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm.

Lưu ý: Tất cả các tài liệu xác thực phải hợp lệ trong vòng 6 tháng kể từ thời điểm gửi hồ sơ.
Một số thông tin khác để chuẩn bị:

 • Danh sách toàn bộ sách giáo khoa, tài liệu, thiết bị để giảng dạy, ghi rõ chương trình sử dụng;
 • Lập danh sách các cơ sở: chẳng hạn như bàn, ghế, bàn, máy tính, máy chiếu để dạy, thiết bị bảo vệ PCCC ở mỗi tầng….  (kèm theo thông tin về giá trị thành tiền của cơ sở vật chất để tính chi phí)
 • Lương dự kiến cho giáo viên (cụ thể theo giờ/tháng/buổi);
 • Dự kiến thu học phí từ học sinh;
 • Nội dung chi tiết của chương trình giảng dạy ; kế hoạch giảng dạy, thử nghiệm, kỳ thi cuối cùng;
 • Tên trung tâm, vị trí trung tâm, quy mô đào tạo, cơ cấu tổ chức, diện tích ​​phòng học. Tên trung tâm bao gồm ” Trung tâm ngoại ngữ ” và ” Tên riêng”. Tên riêng của trung tâm không phải trùng với tên đúng của trung tâm đã được thiết lập trước đó, không sử dụng từ hoặc ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức của quốc gia Việt Nam.

Quý khách có thể liên hệ vơi Luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788