Dịch vụ thành lâp trung tâm ngoại ngữ Quận 10

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là vấn đề quan trọng đối với nhiều người ngày nay. Bắt nguồn từ nhu cầu hợp tác quốc tế và hội nhập, học ngoại ngữ đã dần trở thành nhu cầu của người dân, đặc biệt là những người trẻ tuổi. Để đáp ứng nhu cầu đó, nhiều trung tâm ngôn ngữ được thành lập.

Nếu quý khách đang có nhu cầu giúp đỡ việc xin cấp phép thành lập trung tâm dạy ngoại ngữ tại quận 10 do người nước ngoài là chủ đầu tư và người đại diện trước pháp luật. nhưng chưa hiểu được quy định, không có thời gian để đi lại thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quận 10.

Luatvn.vn với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiêm sẽ là lựa chọn tốt cho Quý khách, chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, sẽ hỗ trợ tốt nhất để làm sao có giấy phép hoạt động nhanh nhất.

Điều kiện cơ sở vật chất trung tâm ngoại ngữ
Điều kiện cơ sở vật chất trung tâm ngoại ngữ

Cơ sở pháp lý

 • Điều 46 Nghị đinh 46/2017/NĐ-CP
 • Điều 2 Quy chế của thông tư 21/2018/TT-BGDĐT
 • Điều 3 – Nghị định số 73/2012/NĐ-CP

Tìm hiểu thành lập trung tâm ngoại ngữ Quận 10

Tổ chức, cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hợp tác, đầu tư vào giáo dục, đào tạo, dạy nghề theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. (Điều 3 – Nghị định số 73/2012/NĐ-CP ngày 26/09/2012 về hợp tác đầu tư của nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục)

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ

Để thành lập trung tâm ngôn ngữ có vốn đầu tư nước ngoài, bạn phải thực hiện các thủ tục sau:

1. Thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư tại cơ quan quản lý đầu tư cấp tỉnh
2. Thủ tục cho phép thành lập cơ sở giáo dục
3. Thủ tục cho phép hoạt động giáo dục
4. Thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư

    A) Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư;
   B) Xác nhận tư cách pháp nhân của nhà đầu tư: nhà đầu tư là tổ chức cần nộp bản sao có chứng thực quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác. Nhà đầu tư là cá nhân cần nộp bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc thẻ căn cước, nền tảng cá nhân ; nhà đầu tư là cá nhân nước ngoài phải nộp thêm tiền án hình sự; 
   C) Hồ sơ đăng ký kinh doanh Tương ứng với từng loại tổ chức kinh tế theo quy định của luật doanh nghiệp và pháp luật có liên quan;
   D) Giải trình kinh tế – kỹ thuật bao gồm các nội dung chủ yếu sau: mục tiêu đầu tư, quy mô và địa điểm ; tiến độ thực hiện dự án ; yêu cầu sử dụng đất, thỏa thuận về nguyên tắc cho thuê cơ sở vật chất;
   E) Lập kế hoạch tiền khả thi cho việc thành lập cơ sở giáo dục, bao gồm các nội dung sau:

 • Loại hình cơ sở giáo dục đề nghị thành lập ; cần thiết lập cơ sở giáo dục ; sự phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
 • Tên của cơ sở giáo dục ; mục tiêu giáo dục và nhiệm vụ ; kế hoạch xây dựng, quy mô phát triển, đào tạo của cơ sở giáo dục trong từng thời kỳ ; cơ cấu tổ chức, quản lý, điều hành;
 • Văn bằng, chứng chỉ dự kiến ; cơ sở, thiết bị ; chương trình giáo dục ; giáo viên theo quy định tại Điều 23, 29, 30, 31 của Nghị định này.

  F) Tài liệu chứng minh khả năng tài chính của nhà đầu tư theo mức quy định tại Điều 28 Nghị định này.

nguoi nuoc ngoai lam viec tai trung tam ngoai ngu

Hồ sơ cần chuẩn bị

1. Hồ sơ đề nghị mở trung tâm tiếng nước ngoài, tin học, văn hóa

 • Giám đốc hoặc đại diện hợp pháp của công ty hoặc doanh nghiệp có tên trong đơn xin mở trung tâm.
 • Hồ sơ phải được Uỷ ban nhân dân phường quản lý nơi cư trú hoặc cơ quan quản lý người có tên trong hồ sơ.
 • Có ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, quận nơi trung tâm mở cửa.
 • Tổ chức, cá nhân có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo do Sở Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Kế hoạch và Đầu tư được miễn chứng nhận của Ủy ban nhân dân phường.

2. Đề án tổ chức và hoạt động:

 •  Mục tiêu + Định hướng:
  – Kế hoạch chương trình đào tạo, tài liệu, phân phối chương trình cụ thể cho từng môn học
  – Quy mô mà chương trình áp dụng ; các cơ sở đào tạo; cơ sở vật chất (phòng học, phòng chức năng, sân bãi); phương tiện, đồ dùng giảng dạy và quy mô phát triển)
  – Tổ chức nhân sự: giám đốc (tóm tắt lý lịch, quá trình công tác), danh sách giáo viên, kế toán,… và kế hoạch tuyển sinh.
  – Tài chính: Học phí (số tiền/khóa/tháng/môn/học sinh –cho mỗi môn học, mức độ nếu học phí là khác nhau). Chi phí: lương của giáo viên (60%), nhân viên, cơ sở quảng cáo, văn phòng phẩm, văn phòng quản lý quỹ, thuế và các chi phí khác. Chiết khấu học phí tính theo tỷ lệ phần trăm là 1 lớp/1 tháng + đề xuất và cam kết.

Quý khách có thể liên hệ vơi Luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788