Dịch vụ thành lâp trung tâm ngoại ngữ Quận 5

Thành lập trung tâm ngoại ngữ là xu hướng bùng nổ trong những năm gần đây. Đối mặt với các kế hoạch kinh doanh và quyết định, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ, bạn thường bối rối, gặp nhiều khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu, quy định về thành lập trung tâm ngoại ngữ tại quận 5 là gì? Những tài liệu và hồ sơ cần được chuẩn bị?

Luatvn.vn với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiêm sẽ là lựa chọn tốt cho Quý khách, chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, sẽ hỗ trợ tốt nhất để làm sao có giấy phép hoạt động nhanh nhất.

trung tâm ngoại ngữ cần bao nhiêu giáo viên
trung tâm ngoại ngữ cần bao nhiêu giáo viên

Giới thiệu địa lý, dân số, kinh tế, giáo dục, quận 5 Tp Hồ Chí Minh

Quận 5 là một quận nằm ở phía Tây Nam của Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Dưới đây là một số thông tin về địa lý, dân số, kinh tế, giáo dục của quận này:

 • Địa lý: Quận 5 có diện tích khoảng 4,27 km² và giáp ranh với các quận 1, 3, 6, 8, 10 và 11. Quận này có 15 phường và là một trong những khu phố trung tâm nhất của Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 5 có nhiều tuyến đường lớn như đường Trần Hưng Đạo, đường Nguyễn Trãi, đường An Dương Vương, đường Lê Hồng Phong và đường Võ Văn Kiệt.
 • Dân số: Theo thống kê năm 2021 của Tổng cục Thống kê Việt Nam, quận 5 có dân số khoảng 174.000 người. Dân số quận 5 là sự kết hợp của nhiều dân tộc, tôn giáo và nền văn hóa khác nhau.
 • Kinh tế: Quận 5 là một trong những trung tâm kinh tế, thương mại và văn hóa của Thành phố Hồ Chí Minh. Khu vực phía Tây của quận 5 được biết đến là khu vực kinh doanh và buôn bán lớn nhất của Thành phố Hồ Chí Minh, với nhiều chợ và khu mua sắm lớn như chợ Bến Thành, chợ Kim Biên, siêu thị Aeon Citimart, Vincom Center B, … Ngoài ra, quận 5 cũng có nhiều cửa hàng bán lẻ, nhà hàng và quán cà phê, tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương.
 • Giáo dục: Quận 5 có nhiều trường học từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến các trường đại học, cao đẳng như Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Sài Gòn, Trường Đại học Y Dược TP.HCM, … Ngoài ra, quận còn có nhiều trung tâm đào tạo nghề và trung tâm ngoại ngữ như Trung tâm Anh ngữ ILA, Trung tâm đào tạo kỹ năng Sư phạm, … để đáp ứng nhu cầu học tập của người dân.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ Quận 5

Theo Điều 2 của quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm tiếng nước ngoài và Thông tư số 21/2018/TT-BGDĐT ngày 21/08/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, theo loại hình thành lập trung tâm ngoại ngữ có 3 hình thức trung tâm ngoại ngữ:

 • Trung tâm ngoại ngữ do nhà nước thành lập;
 • Trung tâm ngoại ngữ do tổ chức, cá nhân nước ngoài thành lập;
 • Trung tâm ngoại ngữ được thành lập hoặc một phần bởi cá nhân, tổ chức nước ngoài;

Do đó, các cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, được thành lập hợp pháp, tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp có thể hoàn toàn thành lập trung tâm ngoại ngữ cho kinh doanh.

Những điều kiện bắt buộc của trung tâm ngoại ngữ quận 5:

Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Theo quy định tại  Điều 48 Nghị định 46/2017/NĐ-CP đã sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định 135/2018/NĐ-CP về các điều kiện của trung tâm tin học và tin học để hoạt động, trung tâm phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

 1. Có đội ngũ quản lý và giáo viên đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư 02/2020/TT-BGDĐT (có hiệu lực từ ngày 23/3/2020)
 2. Có địa điểm xây dựng cơ sở vật chất và thiết bị theo quy định
 3. Có đủ phòng học, phòng thí nghiệm, thư viện và phòng luyện tập sản xuất;
 4. Các thiết bị dạy học và tài liệu học tập có sẵn theo yêu cầu của chương trình giáo dục tiếp tục.
 5. Điều kiện này phải được chứng minh trong đơn xin phép thành lập trung tâm ngoại ngữ bằng văn bản.

trung tâm ngoại ngữ 8

Điều kiện của giám đốc

– Giám đốc trung tâm là người trực tiếp quản lý và vận hành tổ chức và bộ máy và có trách nhiệm trước pháp luật và cơ quan quản lý cấp trên cho tất cả các hoạt động của trung tâm.
– Căn cứ vào Khoản 2 Điều 6 quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm tiếng nước ngoài, tin học, giám đốc trung tâm phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 1. Có một nhân vật tốt;
 2. Có năng lực quản lý;
 3. Tốt nghiệp đại học ngoại ngữ hoặc tốt nghiệp đại học bằng tiếng nước ngoài ít nhất là bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc cho việt nam hoặc tương đương.
 4. Kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
 5. Giám đốc trung tâm được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bổ nhiệm để thành lập trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 5 năm.

Cơ quan có thẩm quyền cấp phép

 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nơi trung tâm ngoại ngữ quận 5 đặt địa điểm phải là người có thẩm quyền quyết định cho phép thành lập các trung tâm ngoại ngữ.
 • Căn cứ: Điểm a, khoản 1, Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ quận 5

Bước 1: Tổ chức, cá nhân gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua bưu điện đến sở giáo dục và đào tạo nơi có trung tâm ngoại ngữ.
Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định, kiểm tra theo quy định.
Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, giám đốc sở giáo dục và đào tạo ra quyết định cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ nếu đủ điều kiện, lý do.
Căn cứ: Khoản 3, Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP được sửa đổi bổ sung theo Nghị định 135/2018/NĐ-CP.

Hồ sơ thành lập trung tâm ngoại ngữ quận 5

Hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ được quy định tại Khoản 2 điều 47 Nghị định 46/2017 sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018.
(1) Đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ.
(2) Dự án thiết lập trung tâm ngoại ngữ
(3) Dự án thành lập trung tâm ngoại ngữ bao gồm các nội dung sau:

 • Tên trung tâm
 • Địa điểm trung tâm
 • Sự cần thiết và cơ sở pháp lý của việc thành lập trung tâm
 • Mục tiêu và nhiệm vụ của trung tâm
 • Chương trình đào tạo, quy mô đào tạo
 • Cơ sở vật chất của trung tâm
 • Cơ cấu tổ chức – của trung tâm, sơ yếu lý lịch của người dự kiến là giám đốc trung tâm ngoại ngữ
 • Dự thảo quy định về tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ

Quý khách có thể liên hệ vơi Luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788