Dịch vụ thành lâp trung tâm ngoại ngữ Quận 9

Là một trong những nhu cầu nhằm phát triển ngôn ngữ nói giữa các nước với nhau. Với sự phát triển kinh tế, xã hội như hiện nay thì nhu cầu về giao thương buôn bán, du học nước ngoài, đi du lịch, xuất khẩu lao động… ngày một tăng cao, do đó nhu cầu học ngoại ngữ để giao tiếp là một phần tất yếu của cuộc sống.

Quý khách đang muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ nhưng chưa lắm được quy định, không có thời gian để đi lại thành lập trung tâm ngoại ngữ, Quý khách đang cần tìm một đơn vị uy tín làm Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Quận 9.

Luatvn.vn với đội ngũ luật sư nhiều năm kinh nghiêm sẽ là lựa chọn tốt cho Quý khách, chúng tôi luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, sẽ hỗ trợ tốt nhất để làm sao có giấy phép hoạt động nhanh nhất.

Giới thiệu địa lý, dân số, kinh tế, giáo dục, quận 9 Tp Hồ Chí Minh

Quận 9 là một trong 22 quận, huyện thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Về địa lý, Quận 9 nằm ở phía Đông Thành phố, giáp ranh với tỉnh Bình Dương và Đồng Nai. Quận 9 có diện tích 114,2 km² và được chia thành 13 phường.

Dân số của Quận 9 đạt khoảng 320,000 người (năm 2020) và là một trong những quận có tốc độ tăng trưởng dân số nhanh nhất ở Thành phố Hồ Chí Minh. Dân cư chủ yếu là người Việt Nam, nhưng cũng có sự hiện diện của người nước ngoài.

Về kinh tế, Quận 9 là một trong những khu vực có nhiều khu công nghiệp và khu đô thị mới như Saigon Hi-Tech Park, Quận 9 hiện đang phát triển mạnh mẽ với nhiều dự án đầu tư lớn và thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Giáo dục cũng là một lĩnh vực quan trọng của Quận 9 với nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học cơ sở và trung học phổ thông như Đại học Văn Lang, Đại học Fulbright, Trường THPT Nguyễn Trãi…

Ngoài ra, Quận 9 cũng có nhiều địa điểm du lịch và giải trí như Suối Tiên, Khu du lịch sinh thái Đồng Nai, Công viên nước Đại Nam, Trung tâm mua sắm Vincom Plaza…

Nhu cầu học ngoại ngữ tại quận 9

Nhu cầu học ngoại ngữ tại Quận 9 đang ngày càng tăng cao do đây là một quận phát triển, có nhiều cơ hội việc làm và thu hút nhiều người đến định cư và làm việc. Ngoại ngữ được coi là một kỹ năng quan trọng để có thể tương tác và làm việc với đối tác nước ngoài.

Hiện nay, Quận 9 có nhiều trung tâm tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Trung…đáp ứng nhu cầu học tập và cải thiện kỹ năng ngoại ngữ của người dân. Ngoài ra, các trường đại học, cao đẳng và trung học cũng đưa ngoại ngữ vào chương trình đào tạo để giúp sinh viên và học sinh trang bị kỹ năng cần thiết cho công việc và cuộc sống.

Nếu bạn muốn tìm trung tâm ngoại ngữ tại Quận 9, bạn có thể tham khảo một số tên tuổi như Apollo English, Language Link, ILA Vietnam, Hội đồng Anh, Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ…đều là các trung tâm uy tín, có chất lượng giảng dạy tốt và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm.

Danh sách trung tâm ngoại ngữ quận 9

Dưới đây là một số trung tâm ngoại ngữ tại Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh:

 1. Apollo English Quận 9 – 11 đường 64, Khu phố 5, P. Hiệp Phú, Quận 9.
 2. Language Link Quận 9 – 148 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9.
 3. ILA Vietnam Quận 9 – Tầng 1, Tòa nhà Citilight, 127 đường số 13, Khu đô thị mới Cityland Park Hills, P. Phú Hữu, Quận 9.
 4. Hội đồng Anh Quận 9 – Số 3 đường số 6, Khu đô thị Sala, P. An Lợi Đông, Quận 2 (có cơ sở ở Quận 9).
 5. Trung tâm Anh ngữ Việt Mỹ Quận 9 – 1532 Nguyễn Duy Trinh, P. Long Trường, Quận 9.
 6. Cleverlearn Vietnam Quận 9 – Tầng 2, Tòa nhà The Vista, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2 (có cơ sở ở Quận 9).
 7. VUS Quận 9 – Tầng 3, TTTM Mega Market, 159 Xa Lộ Hà Nội, P. Thảo Điền, Quận 2 (có cơ sở ở Quận 9).

Ngoài ra, còn có nhiều trung tâm ngoại ngữ khác như Kyna English, Gia Sư Đức Minh, Trung tâm ngoại ngữ Full Bright, Gia Sư Minh Tâm… tại Quận 9. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn trung tâm phù hợp với nhu cầu của mình.

Cơ sở pháp lý để thành lập trung tâm ngoại ngữ Quận 9

Các cơ sở pháp lý về thành lập trung tâm ngoại ngữ:

(1) Nghị định 84/2020/NĐ-CP hướng dẫn Luật giáo dục

(2) Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục

(3) Nghị định 135/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 46/2017/NĐ-CP

 

Luatvn.vn tư vấn xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ chuẩn theo quy định pháp luật
Luatvn.vn tư vấn xin giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ chuẩn theo quy định pháp luật

Thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ tại quận 9

Thủ tục cho phép thành lập cơ sở giáo dục:

A) Văn bản đề nghị thành lập cơ sở giáo dục;
B) Bản sao giấy chứng nhận đầu tư;
C) Đề xuất chi tiết về việc thành lập cơ sở giáo dục, phải xác định rõ:

 • Tên của cơ sở giáo dục ; mục tiêu giáo dục và nhiệm vụ ; phạm vi hoạt động giáo dục ; văn bằng, chứng chỉ sẽ được cấp ; kiến nghị cơ cấu tổ chức, quản lý, điều hành;
 • Kế hoạch cụ thể về xây dựng, phát triển và quy mô đào tạo của cơ sở giáo dục trong từng thời kỳ, làm rõ khả năng đáp ứng các điều kiện của cơ sở vật chất, thiết bị ; giáo dục ; giáo viên theo quy định tại Điều 29, 30 và 31 của Nghị định số 73/2012/NĐ-CP.

E ) Văn bản chấp thuận giao đất, cho thuê đất của uỷ ban nhân dân tỉnh, trường hợp phải xây dựng địa chỉ, diện tích, địa giới của thửa đất;
F) Dự án đầu tư xây dựng công trình, kể cả giải trình và thiết kế chi tiết của cơ sở giáo dục đối với trường hợp cơ sở vật chất phải được xây dựng;
G) Văn bản chứng minh năng lực tài chính theo mức quy định tại Điều 28 Nghị định này.

Thủ tục cho phép hoạt động giáo dục

  Đối với cơ sở giáo dục theo thủ tục quy định tại Khoản 1 Điều 26 Nghị định này, hồ sơ bao gồm:
A) Văn bản đề nghị thành lập cơ sở giáo dục;
B) Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đầu tư;
C) Đề án cụ thể về việc thành lập cơ sở giáo dục
Sau khi đã hoàn tất các tài liệu trên, bạn sẽ tiến hành đăng ký kinh doanh cho trung tâm ngoại ngữ.

Hồ sơ cần chuẩn bị

Hồ sơ của giám đốc:

 • Sơ yếu lý lịch được Ủy ban nhân dân phường, xã, huyện, quận chứng nhận.
 • Bản sao văn bằng, văn bằng quản lý có thị thực.
 • Bản sao thường trú hoặc đăng ký tạm trú tạm trú  dài hạn có cấp phép (đối với người nước ngoài).

Hồ sơ về cơ sở vật chất:

 • Nếu cơ sở của tổ chức, cá nhân mở trung tâm, bản sao văn bản của nhà, quyền sử dụng đất, xác nhận của cơ quan chủ quản.
 • Nếu cơ sở thuê nhà của trường phải được ký bởi chính hiệu trưởng, chủ tịch hội đồng nhà trường và có ý kiến của các trường mầm non giáo dục và đào tạo, trường tiểu học và các trường trung học cấp cao, của sở giáo dục và đào tạo. Giáo dục và đào tạo các trường trung học, trường học thuộc sở và các đơn vị khác bên ngoài công ty.
 • Nếu cơ sở được thuê, hợp đồng của cơ quan, công ty. Phải được người đứng đầu đơn vị quản lý trực tiếp.
 • Nếu cơ sở được thuê, hợp đồng của bên tư nhân phải được nhà nước công chứng. Nội dung hợp đồng thuê mặt bằng phải nêu rõ thời hạn tối thiểu 01 năm trở lên và nghĩa vụ nộp thuế, nếu có.

Hồ sơ của giáo viên, kế toán:

 • Sơ yếu lý lịch của Ủy ban nhân dân phường, xã, cơ quan chủ quản.
 • Bằng cấp thị thực
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do một phòng khám hoặc bệnh viện địa phương cấp trực tiếp làm việc tại các trường do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý
 • Hợp đồng lao động: Theo mẫu của Bộ LĐ-TBXH (giao cho người lao động 01 bản)

Quý khách có thể liên hệ vơi Luatvn.vn số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788