Dịch vụ thành lâp trung tâm ngoại ngữ Tp Hồ Chí Minh

Việc thành lập các trung tâm ngoại ngữ và máy tính đã tăng lên nhiều hơn để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, hội nhập với các nước phát triển trên thế giới và tăng cường hiểu biết cho nhiều thanh niên. 

Hiện nay nhu cầu học ngoại ngữ ngày càng tăng, thành phần học ngoại ngữ ngày càng đa dạng từ trẻ mầm non, học sinh cấp một, học sinh cấp hai, học sinh cấp ba, sinh viên, người đi làm… nhưng số lượng các trung tâm ngoại ngữ hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu học ngoại ngữ của xã hội. Việc mở một trung tâm ngoại ngữ không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội mà còn là nguồn lợi nhuận vô cùng to lớn. Vậy để thành lập trung tâm ngoại ngữ chúng ta cần nắm rõ những căn cứ pháp ly nào, hôm nay luatvn.vn sẽ hướng dẫn các bạn về các căn cứ pháp lý cơ bản và điều kiện để mở trung tâm ngoại ngữ.

Quý khách có thể liên hệ vơi Luatvn.vn với số Hotline/Zalo: 076 338 7788 để được tư vấn miễn phí.

Đình chỉ giải thể trung tâm ngoại ngữ
Đình chỉ giải thể trung tâm ngoại ngữ

Giới thiệu địa lý, dân số, kinh tế, Tp Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM), trước đây gọi là Sài Gòn, là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục của Việt Nam. TP. HCM nằm ở phía Nam Việt Nam, giáp biển Đông, có địa hình phẳng và đồng bằng, với diện tích khoảng 2.061,2 km². TP. HCM được chia thành 24 quận và 5 huyện.

Dân số của TP. HCM là khoảng 9,2 triệu người (năm 2021), là thành phố đông dân nhất Việt Nam. TP. HCM là nơi đón nhận nhiều di dân từ các tỉnh khác của Việt Nam, đặc biệt là các khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Kinh tế của TP. HCM phát triển mạnh mẽ, đóng góp đáng kể cho GDP của cả nước. TP. HCM là trung tâm kinh tế, tài chính, thương mại, dịch vụ, du lịch của Việt Nam. Nhiều công ty, doanh nghiệp lớn của Việt Nam và thế giới đặt trụ sở tại TP. HCM. Đặc biệt, TP. HCM còn là trung tâm sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, đóng tàu lớn của Việt Nam.

Giáo dục là một lĩnh vực phát triển mạnh của TP. HCM. Thành phố này có nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học và tiểu học danh tiếng. Nhiều trường đại học lớn như Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Kinh tế TP. HCM, Đại học Bách khoa TP. HCM, Đại học Y dược TP. HCM đặt tại TP. HCM.

Ngoài ra, TP. HCM là một địa điểm du lịch hấp dẫn với nhiều điểm tham quan như Chợ Bến Thành, Thành phố cũ, Nhà hát lớn, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Công viên nước Đại Nam, Công viên văn hóa Đầm Sen, đảo Phú Quốc, v.v.

Giáo dục thành phố Hồ chí Minh và nhu cầu học ngoại ngữ

Giáo dục tại thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là khá phát triển và đa dạng, từ trình độ mầm non đến đại học. Hiện nay, TP.HCM có hơn 1.200 trường học, bao gồm các trường công lập, tư thục và quốc tế.

Nhu cầu học ngoại ngữ tại TP.HCM ngày càng tăng cao do sự phát triển của nền kinh tế và quan hệ quốc tế. Ngoại ngữ là một kỹ năng rất quan trọng để phát triển sự nghiệp và tiếp cận với thế giới. Nhiều người dân TP.HCM hiểu được giá trị của việc học ngoại ngữ và đang tìm kiếm các trung tâm ngoại ngữ để nâng cao trình độ của mình.

TP.HCM có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ, từ các trung tâm lớn đến các trung tâm nhỏ, từ trung tâm chuyên về một ngôn ngữ đến các trung tâm đa ngôn ngữ. Nhiều trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM đáp ứng được nhu cầu học tập của học viên với các chương trình học đa dạng, từ khóa học ngắn hạn đến các chương trình đào tạo dài hạn.

Danh sách cá trung tâm ngoại ngữ Hồ Chí Minh

TP.HCM có rất nhiều trung tâm ngoại ngữ, dưới đây là danh sách một số trung tâm ngoại ngữ nổi tiếng và phổ biến tại TP.HCM:

 1. Apollo English: là một trong những trung tâm ngoại ngữ lớn nhất tại TP.HCM, chuyên đào tạo tiếng Anh với các khóa học từ cơ bản đến nâng cao.
 2. ILA Vietnam: là một trong những trung tâm ngoại ngữ đầu tiên tại TP.HCM, đào tạo nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,…
 3. British Council: là một tổ chức của Vương quốc Anh chuyên đào tạo tiếng Anh, cung cấp các khóa học từ cơ bản đến nâng cao, chứng chỉ quốc tế và dịch vụ khác.
 4. Yola: là một trung tâm ngoại ngữ đa ngôn ngữ, chuyên đào tạo tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha.
 5. Language Link Vietnam: là một trong những trung tâm ngoại ngữ đầu tiên tại TP.HCM, đào tạo nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật,…
 6. VUS English: là một trung tâm ngoại ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh, cung cấp các khóa học đa dạng từ cơ bản đến nâng cao và các chứng chỉ quốc tế.
 7. Cleverlearn Vietnam: là một trung tâm ngoại ngữ đa ngôn ngữ, chuyên đào tạo tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp và tiếng Đức.
 8. Amslink: là một trung tâm ngoại ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh, cung cấp các khóa học từ cơ bản đến nâng cao và các chứng chỉ quốc tế.
 9. Tài Đức English: là một trung tâm ngoại ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh với các khóa học đa dạng từ cơ bản đến nâng cao và các chứng chỉ quốc tế.
 10. ACET: là một trung tâm ngoại ngữ chuyên đào tạo tiếng Anh với các khóa học từ cơ bản đến nâng cao và các chứng chỉ quốc tế.

Dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ Tp Hồ Chí Minh

 • Hỗ trợ bạn hoàn thành các điều kiện để thiết lập trung tâm ngoại ngữ theo quy định;
 • Chuẩn bị tài liệu cho việc thành lập trung tâm ngoại ngữ;
 • Nộp đơn xin thành lập trung tâm ngoại ngữ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền, liên hệ với biên tập, bổ sung tài liệu
 • Hướng dẫn và phối hợp với khách hàng để nhận đoàn thanh tra khi xuống để kiểm tra tại đơn vị;
 • Nhận kết quả: giấy chứng nhận kinh doanh – để hoạt động trung tâm ngoại ngữ;
 • Giao kết quả cho quý khách;
 • Phối hợp và hỗ trợ tư vấn pháp lý trong hoạt động của trung tâm ngoại ngữ;
 • Cập nhật và thông báo cho khách hàng các quy định pháp luật hiện hành và đặc biệt khi có sự thay đổi pháp luật trong lĩnh vực trung tâm ngoại ngữ;

Những điều kiện bắt buộc của trung tâm ngoại ngữ Tp Hồ Chí Minh:

Điều kiện đội ngũ giảng dạy khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Giáo viên trung tâm ngoại ngữ là người chịu trách nhiệm giảng dạy và hướng dẫn, bao gồm cả giáo viên, giáo viên hợp đồng, giáo viên Việt Nam, người bản ngữ, người nước ngoài.
 • Khi áp dụng giấy phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau đây

  1. Giáo viên Việt Nam:

 • Có bằng đại học sư phạm ngoại ngữ hoặc cao hơn;
 • Có bằng đại học trong khoa học máy tính hoặc chứng chỉ sư phạm

           2. Giáo viên là người bản ngữ 

 • Có bằng cao đẳng trở lên và chứng chỉ đào tạo dạy ngoại ngữ phù hợp.

          3. Giáo viên là người nước ngoài

 • Có bằng đại học sư phạm ngoại ngữ hoặc cao hơn;
 • Có bằng đại học bằng tiếng nước ngoài hoặc một giấy chứng nhận ngoại ngữ thích hợp;
 • Có bằng đại học hoặc cao hơn, giấy chứng nhận khả năng ngoại ngữ ở mức 5 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đối với Việt Nam hoặc tương đương và có giấy chứng nhận tiếng nước ngoài.

Điều kiện trung tâm ngoại ngữ tiến hành hoạt động giáo dục

 • Điều kiện cho trung tâm ngoại ngữ tiến hành hoạt động giáo dục được quy định tại Điều 48 Nghị định 46/2017 sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018.
 • Có một nhóm quản lý, giáo viên và nhân viên đáp ứng các tiêu chuẩn quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động của trung tâm.
 • Có các cơ sở phù hợp, thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy, nguồn kinh phí, bảo đảm chất lượng giáo dục theo quy hoạch xây dựng và phát triển của trung tâm và quy mô hoạt động của trung tâm.

Thẩm quyền cần có khi thành lập trung tâm ngoại ngữ TP Hồ Chí Minh

Thẩm quyền thành lập trung tâm ngoại ngữ

 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ thuộc thẩm quyền của các trường đại học, học viện, trường đại học, trường đại học sư phạm được pháp luật cho phép thành lập trung tâm đào tạo, tổ chức xã hội.
 • Ngoài giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, người có thẩm quyền quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ, cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ cũng thuộc trường đại học, viện trưởng trường đại học xã hội, trường cao đẳng xã hội, tổ chức kinh tế. Những người này có thể quyết định thành lập trung tâm ngoại ngữ khi được giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép, cụ thể là:
  – Trưởng tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức kinh tế được pháp luật cho phép thành lập trung tâm đào tạo có liên quan có thẩm quyền quyết định trung tâm tiếng nước ngoài và tin học. 
  – Giám đốc trường đại học hoặc học viện, hiệu trưởng trường đại học hoặc cao đẳng sư phạm sẽ quyết định thành lập trung tâm tiếng nước ngoài và trung tâm tin học trong trường học.

Thẩm quyền cho phép hoạt động giáo dục đối với trung tâm ngoại ngữ

 • Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định cho các trung tâm ngoại ngữ có liên quan của các trường đại học, học viện, trường đại học và trường đại học sư phạm được pháp luật cho phép thành lập trung tâm đào tạo, tổ chức xã hội.
 • Giám đốc các trường đại học và học viện ; hiệu trưởng của các trường đại học và cao đẳng quyết định cho phép hoạt động giáo dục cho các trung tâm học ngoại ngữ và tin học để hoạt động trên cơ sở của mình.

trung tâm ngoại ngữ 15 e1617077937193

Hồ sơ cần chuẩn bị trung tâm ngoại ngữ TP Hồ Chí Minh

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 49 Nghị định 46/2017/NĐ-CP sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 135/2018/NĐ-CP:

 • Văn bản đề nghị cấp giấy phép hoạt động giáo dục;
 • Bản sao từ sổ đăng ký thạc sĩ, bản sao có chứng thực từ bản gốc hoặc bản sao kèm bản chính để so sánh, quyết định thành lập trung tâm của người có thẩm quyền;
 • Quy định về hoạt động giáo dục của trung tâm;
 • Báo cáo về cơ sở vật chất, thiết bị, chương trình, tài liệu giảng dạy ; cán bộ quản lý, giáo viên ; tài liệu chứng minh quyền sử dụng đất, nhà ở ; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm tài khoản ngân hàng.

Với tổ chức, cá nhân

Muốn thành lập trung tâm ngoại ngữ cần chuẩn bị các tài liệu sau:

 • Cho các tổ chức thành lập trung tâm ngoại ngữ
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chuyên ngành giảng dạy;
 • Hợp đồng thuê, cho vay có công chứng cho trụ sở chính nơi trụ sở chính của trung tâm đặt trụ sở ít nhất 01 năm kể từ thời điểm áp dụng ;
 • Diện tích đảm bảo 1,5m2 /1 học viên. Diện tích 1 phòng học 30m2;
 • Giấy chứng nhận phòng cháy và chữa cháy
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, đất nơi trung tâm;
 • Danh sách giáo viên ; danh sách cán bộ trung ương;
 • Ký hợp đồng lao động với giám đốc trung tâm, giáo viên và nhân viên khác;
 • Xác nhận văn bản của chính quyền địa phương đồng ý mở trung tâm (Quý doanh nghiệp chi trả chi phí xin công văn chấp thuận)

Với giám đốc trung tâm

 • Văn bản xác nhận thời gian làm việc của cơ sở giáo dục trong lĩnh vực giáo dục ít nhất 03 năm trở lên trong lĩnh vực tư vấn giáo dục hoặc giảng dạy;
 • Sơ yếu lý lịch có ảnh chụp, có chứng nhận của Uỷ ban nhân dân phường nơi mà các người đang sống, thời gian làm việc trong sơ yếu lý lịch phải phù hợp với văn bản xác nhận;
 • Bản sao bằng văn bằng đại học chuyên ngành tiếng nước ngoài
 • Giấy chứng nhận sức khỏe trong 6 tháng qua;
 • Bản sao chứng minh nhân dân;

Với giáo viên và nhân viên của trung tâm ngoại ngữ

 • Đối với giáo viên ngoại ngữ, có ít nhất 04 giáo viên (25 học viên/1 giáo viên/1 ca học):
 • Bản sao được xác nhận bằng tốt nghiệp đại học hoặc đại học sư phạm ngoại ngữ, không có sư phạm sư phạm, chứng chỉ sư phạm là bắt buộc);
 • Bản sao giấy chứng thực CMND;
 • Nơi làm việc hiện tại;
 • Hồ sơ lao động, giấy chứng nhận sức khỏe, công việc

Với những nhân viên khác:

 • Kế toán: Bản sao có chứng nhận bằng văn bằng của bản sao có liên quan thẻ căn cước
 • Các nhà tư vấn: Bản sao bằng văn bằng đại học chuyên ngành kinh tế, thương mại, ngoại ngữ có chứng nhận bản sao chứng thực CMND;
 • Thủ quỹ: Bản sao có chứng nhận bằng tốt nghiệp, bản sao có chứng thực CMND
 • Bảo vệ: Bản sao giấy chứng thực CMND ; hồ sơ lao động, giấy chứng nhận sức khỏe, công việc

Lưu ý thành lâp trung tâm ngoại ngữ Tp Hồ Chí Minh

Tuyển sinh

Mỗi năm, trung tâm ngoại ngữ phát triển kế hoạch tuyển sinh và công bố công khai thông tin về khoá học, bao gồm cả chương trình, tài liệu giảng dạy, tiêu chuẩn sản xuất, điều kiện học tập, điều kiện học tập. Kiểm tra đánh giá, xác nhận kết quả học tập, thời gian bắt đầu, học phí và các thông tin cần thiết khác.

 Các hoạt động dạy học

Các hoạt động dạy học có tổ chức linh hoạt trong hình thức giảng dạy trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc trực tiếp kết hợp với trực tuyến.
Học sinh được tổ chức và quản lý theo các lớp học. Mỗi lớp có một thanh tra hoặc giáo viên theo dõi và quản lý.

Kiểm tra, kiểm tra và đánh giá tại trung tâm ngôn ngữ

 • Đối với chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ cấp giấy chứng nhận hệ thống giáo dục quốc dân, trung tâm tổ chức thi, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện tổ chức thi, cấp ngoại ngữ, chứng chỉ máy tính theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Đối với chương trình đào tạo tiếng nước ngoài và đào tạo tin học, trung tâm tổ chức kiểm tra, đánh giá, xác nhận hoàn thành.

Phía trên là kinh nghiệm mở một trung tâm ngôn ngữ của Luatvn.vn chia sẻ với các doanh nghiệp và quý khách. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, quý khách vui lòng liên hệ với công ty Luatvn.vn  với số Hotline/Zalo: 076 338 7788  để tư vấn miễn phí và câu trả lời miễn phí.

Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788