Đơn hàng thực phẩm Đài Loan phát triển thế nào trong năm 2021

Đơn hàng thực phẩm Đài Loan theo thống kê từ các công ty cử người đi làm ở nước ngoài tại Đài Loan, các đơn đặt hàng thực phẩm của Đài Loan luôn giành được sự quan tâm lớn từ người lao động. So với các đơn đặt hàng khác, thực phẩm có lợi thế của công việc nhẹ, môi trường làm việc sạch sẽ và nhà máy và thu nhập hàng tháng tương đối cao.

Lý do tại sao các đơn đặt hàng thực phẩm Đài Loan được nhiều người lựa chọn khi họ đến đây để xuất khẩu lao động?

don hang thuc pham tai dai loan
Đơn hàng thực phẩm Đài Loan 2021
Ngày nay, nhu cầu cho công nhân Đài Loan làm việc trong các nhà máy thực phẩm đang tăng lên. Trong khi đó, Việt Nam là quốc gia mà họ nhắm đến để chọn công nhân. Mỗi tháng, công ty chúng tôi nhận được rất nhiều đơn đặt hàng từ ngành chế biến thực phẩm Đài Loan. Với đặc điểm của công việc nhẹ nhàng, không cần nhiều nỗ lực, chỉ đòi hỏi sự chăm chỉ và khéo léo, cùng với thu nhập hàng tháng cao, chế độ tốt, nhiều việc làm hơn… đây là những lý do chính dẫn đến công việc. Lao động Việt Nam thường muốn chọn đơn đặt hàng thực phẩm khi xuất khẩu lao động sang Đài Loan.

Đơn đặt hàng thực phẩm Đài Loan bao gồm những hình thức chế biến gì?

Khi chọn đơn đặt hàng thực phẩm, nhân viên có thể tự chọn cho mình nhiều công việc khác nhau như: chế biến thịt gà, làm hộp cơm trưa, làm thực phẩm đông lạnh, làm bánh mì, đồ hộp…

Đơn đặt hàng thực phẩm Đài Loan có khó khăn cho công nhân?

Tất cả các đơn đặt hàng thực phẩm tại Đài Loan, nhân viên được phép làm việc trong môi trường nhà máy, với đầy đủ tiện nghi và đồ bảo hộ lao động phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng công việc. Hầu hết các nhà máy thực phẩm được trang bị máy móc hiện đại cho dây chuyền sản xuất, do đó họ không cần phải sử dụng quá nhiều nỗ lực của con người. Đó là lý do tại sao công nhân sẽ không phải lo lắng về công việc khó khăn.

Mức lương cho các đơn đặt hàng thực phẩm Đài Loan là bao nhiêu?

So với các ngành công nghiệp khác khi đến Đài Loan để xuất khẩu lao động, các đơn đặt hàng chế biến thực phẩm có mức lương cao hơn “hơi”. Mức lương cơ bản hàng tháng mà nhân viên nhận được sẽ dao động từ 28.000 đô la đến 30.000 đô la NT / tháng (khoảng 20 triệu đồng). Hơn nữa, thực phẩm là một đơn đặt hàng nhà máy vì vậy thường sẽ có nhiều giờ làm thêm cho công nhân.
Theo đánh giá chung, mức lương trung bình của người lao động làm việc tại Đài Loan thấp hơn mức lương trung bình của người lao động ở một số quốc gia như Nhật Bản, Singapore…
Nhưng nếu bạn làm việc trong các nhà máy và nhà máy tốt, có nhiều công việc làm thêm giờ và làm thêm giờ, mức thu nhập cũng tương đương với các thị trường trên.
Mức lương tối thiểu hàng giờ của nhân viên sẽ được tăng từ 120 đô la NT / giờ lên 126 đô la NT / giờ bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2019. Vì vậy, điều đó có nghĩa là mỗi tháng nhân viên sẽ tăng 180 đô la NT.
Đặc biệt từ ngày 1 tháng 1 năm 2017, mức lương cơ bản của Đài Loan sẽ tăng từ mức hiện tại là 20.008 đô la / tháng lên 21.008 đô la NT / tháng (tăng 1.000 đô la NT). Xem chi tiết
Theo quy định này, mức lương cơ bản của tất cả nhân viên làm việc tại Đài Loan sẽ được tăng lên so với trước đây và cũng sẽ điều chỉnh mức bảo hiểm y tế và bảo hiểm lao động để tạo điều kiện làm việc. tốt hơn cho công nhân.

Các khoản khấu trừ từ tiền lương khi làm việc tại Đài Loan

Phí bảo hiểm lao động sẽ là 9% mức lương cơ bản, trong đó nhân viên sẽ chỉ phải trả 20% số tiền này, tương đương 360 đô la NT / tháng hoặc 255.000 đồng / tháng. Đặc biệt đối với những người lao động làm quản gia và người giúp việc gia đình, họ không bắt buộc phải tham gia bảo hiểm này.
Đối với bảo hiểm y tế, sẽ được tính bằng 4,91% mức lương cơ bản, nhân viên sẽ phải trả 30%, tương đương 295 đô la NT / tháng – khoảng 209.000 đồng / tháng. Lệ phí này thường được áp dụng cho tất cả nhân viên trong các ngành nghề khác nhau.
Ngoài ra, nhân viên cũng sẽ phải trả các chi phí khác như phí ăn ở, thuế thu nhập và phí quản lý cho công ty môi giới.
Theo thống kê của Bộ Lao động nước ngoài, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện có hơn 200.000 công nhân Việt Nam làm việc tại Đài Loan.
Ước tính trong năm 2021, con số này sẽ còn tăng hơn nữa. Bởi vì xuất khẩu lao động của Đài Loan đã và sẽ là một trong những thị trường trọng điểm hàng đầu của Việt Nam.

Giấy tờ và hồ sơ nhân viên cần chuẩn bị để chuẩn bị đơn đặt hàng thực phẩm Đài Loan

Hộ chiếu :

Do Cục quản lý xuất nhập cảnh (A18) của Bộ Công an cho công dân Việt Nam ra nước ngoài học tập, làm việc hoặc đi lại. (Hộ chiếu có giá trị trong 10 năm)

Tài liệu xin hộ chiếu :

01 khai báo theo mẫu X01 (khai báo đầy đủ các cột và mục theo hướng dẫn trong phần Ghi chú của khai báo).
Ảnh hộ chiếu: 4 chiếc. Ảnh hộ chiếu là một bức ảnh 4cmx6cm, mắt nhìn thẳng về phía trước, đầu trần, nền trắng
Sổ hộ chiếu của người nộp đơn. Trong trường hợp cần thiết, người mang hộ chiếu thông thường cần mang theo sổ đăng ký hộ gia đình gốc hoặc được chứng nhận để so sánh.
Sổ tạm trú KT3 trong trường hợp người giữ hộ chiếu là người nước ngoài
Chứng minh thư gốc của người xin cấp hộ chiếu. Khi nộp đơn xin hộ chiếu, người nộp đơn phải xuất trình
Chứng minh thư gốc để kiểm tra. Thẻ ID gốc được coi là hợp lệ khi nó vẫn còn hiệu lực (cấp không quá 15 năm), không bị rách, số ID rõ ràng, không bị dẻo và ép lụa.
Giấy chứng nhận tình trạng hình sự (tư pháp): Có giá trị trong 6 tháng.

Tài liệu cần chuẩn bị :

+ 03 ảnh 4 × 6.
+ Sách gia đình: Bản gốc + ảnh (1 bản).
+ Chứng minh thư: Bản gốc + ảnh (1 bản).
+ Tuyên bố: Áp dụng cho một biểu mẫu tại nơi nộp đơn và khai báo theo biểu mẫu.
Lệ phí: 100.000 đồng .

Nơi nộp đơn:

Văn phòng hồ sơ chuyên nghiệp của Cảnh sát tỉnh (PC 27).
Trong trường hợp có nhu cầu cấp thiết, Trung tâm có thể giúp xin cấp bằng tại Hà Nội.

Kiểm tra sức khỏe :

– Kiểm tra sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện do Đài Loan chỉ định: Công ty sẽ tổ chức đưa nhân viên đi kiểm tra sức khỏe (thẻ kiểm tra sức khỏe có giá trị trong 3 tháng).
– Tiêm phòng theo quy định của Đài Loan: Công nhân phải được tiêm phòng 15 ngày trước khi xin visa vào Đài Loan.
– Sau khi vào Đài Loan: Nhân viên được kiểm tra sức khỏe trước khi đến nơi làm việc.

THỦ TỤC TUYỂN SINH VÀ THỦ TỤC XUẤT KHẨU 

Công nhân đủ điều kiện sẽ được Trung tâm cho người sử dụng lao động đề nghị lựa chọn nhà máy phù hợp. Trước mỗi lần tuyển dụng, trung tâm sẽ thông báo nội dung chi tiết về đơn đặt hàng cho sinh viên đăng ký.

Phương pháp đặt hàng và tuyển dụng :

Bộ Lao động nước ngoài (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) cho biết, từ ngày 7.104 tháng 7, mức lương cơ bản của lao động làm việc tại Đài Loan đã được tăng lên 19.273 Đài tệ mỗi tháng (tương đương hơn 13,5 mỗi tháng). triệu đồng / tháng).
+ Tuyển dụng trực tiếp: Tuyển dụng trực tiếp bởi chủ lao động và công ty môi giới Đài Loan (thường áp dụng cho các đơn đặt hàng với số lượng lớn hoặc nghề nghiệp cụ thể: hàn, may …)
+ Tuyển dụng trực tuyến: Nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn và kiểm tra qua mạng máy tính.
+ Tuyển dụng qua FORM: Nhà tuyển dụng sẽ tuyển dụng nhân viên thông qua sơ yếu lý lịch do Trung tâm gửi.

Đặc biệt chú ý:

– Để đạt được kết quả cao khi tham gia tuyển dụng, sinh viên phải có thái độ nhanh, tóc gọn gàng, không đeo vàng, bạc, trang sức, không có móng tay dài, đi giày có dây buộc và phải tuân thủ. hướng dẫn từ nhân viên trung tâm. Nói tiếng Trung Quốc là một lợi thế lớn, vì vậy sinh viên phải chú ý đến việc học ngoại ngữ một cách nghiêm túc. Một số bài kiểm tra đầu vào nhà máy có các bài kiểm tra thể chất: chống đẩy, nâng bao cát… vì vậy các thực tập sinh phải chú ý tập thể dục để thực hành và làm quen với cách cư xử của họ khi được kiểm tra.
– Ngoài ra, đối với sinh viên học Hộ sinh, học ngoại ngữ và thực hành cũng quan trọng không kém, vì vậy họ phải chú ý học tập tốt và làm bài kiểm tra Gan B trước khi đăng ký.
Công nhân thực phẩm: Một số nhà máy không chấp nhận công nhân bị viêm gan B .

Tiền gửi ứng dụng :

Để đảm bảo lợi ích của riêng bạn cũng như thể hiện sự nghiêm túc khi đăng ký tham gia tuyển dụng đơn đặt hàng. Giám đốc yêu cầu tất cả các sinh viên đang học nhưng chưa chấp nhận đơn đặt hàng để gửi một khoản tiền gửi với số tiền: 2.000.000 đồng / người (có biên lai). Số tiền này, nếu thành công, sẽ được chuyển vào tiền xuất cảnh, nếu không, nó sẽ được ưu tiên để đề cử trong các đơn đặt hàng khác. Nếu, vì lý do cá nhân, nếu bạn chưa được đề cử hoặc chưa được chấp nhận, bạn sẽ không còn cần phải đến Đài Loan, trung tâm sẽ hoàn lại tiền cho bạn.

Tiền đặt cọc :

– Sau khi được tuyển dụng, nhân viên sẽ phải gửi tiền vào Trung tâm từ 500-1000 USD tùy theo từng đơn hàng để Trung tâm có thể thực hiện các thủ tục đăng ký VISA và đặt vé máy bay cho nhân viên.
– Ngay khi các sinh viên được nhận, họ phải chủ động chuẩn bị tài chính để chuẩn bị trả phí xuất cảnh. Trung tâm sẽ cung cấp các tài liệu cho vay theo quy định để giúp vay tiền tại các ngân hàng địa phương.
+ Vay tại Ngân hàng Chính sách huyện: Áp dụng cho các đối tượng của các hộ nghèo của xã (những người có một cuốn sách hộ gia đình nghèo); Con cái của thương binh chiến tranh và tử đạo, gia đình có dịch vụ công đức cho cách mạng. Số tiền cho vay tối đa theo quy định của Ngân hàng là: 30.000.000 đồng cho 01 đơn.
+ Cho vay tại ngân hàng nông nghiệp huyện: Áp dụng cho tất cả các đối tượng và số tiền thanh toán khoản vay thường từ 40 triệu đến 50 triệu đồng cho một ứng dụng (tùy thuộc vào mỗi ngân hàng)
Tuy nhiên, việc xem xét có nên cho vay hay không phụ thuộc vào quyết định của Ngân hàng, vì vậy sinh viên phải chủ động liên hệ trước với ngân hàng và lên kế hoạch quyên tiền để tránh trường hợp họ không thể vay tiền để rời khỏi đất nước cho đến ngày chuyến bay. sẽ ảnh hưởng đến đơn đặt hàng của công ty và bản thân nhân viên sẽ bị phạt vì hủy đơn đặt hàng.

Chi phí xuất khẩu:

– Theo quy định của từng đơn hàng và sẽ được thông báo trước khi tuyển dụng.
– Phí xuất cảnh của nhân viên sẽ được thanh toán tại Trung tâm khi có thông báo và số tiền còn lại sau khi trừ số tiền mà nhân viên đã gửi để tuyển dụng, ký gửi cho Nhập học.

Xuất cảnh đơn hàng thực phẩm Đài Loan

– Ngày nhập cảnh: sẽ được quyết định bởi người dùng.
– Trung tâm sẽ thông báo cho nhân viên trước ít nhất 1 tuần để có kế hoạch chuẩn bị.
– Công nhân phải tập trung tại Trung tâm ít nhất 01 ngày trước khi vào.
– Trung tâm sẽ sắp xếp đưa công nhân đến sân bay và nhận phòng tại sân bay. Đến Đài Loan, sẽ có một đại diện của công ty môi giới Đài Loan đón bạn tại sân bay và làm các thủ tục nhập cư theo quy định, sau đó sẽ đưa công nhân đến nơi làm việc.
– Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc tại Đài Loan sẽ được giải quyết kịp thời bởi đại diện của Trung tâm tại Đài Loan và Công ty Nhân sự Đài Loan.
Trên đây là một bài viết chi tiết về ngành công nghiệp chế biến thực phẩm ở Đài Loan cũng như một danh sách các đơn đặt hàng mà chúng tôi đang tuyển dụng. Nếu bạn quan tâm đến việc đăng ký đơn đặt hàng hoặc cần thêm thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại Luật VN hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn  nếu bạn muốn đi xuất khẩu lao động.
Đánh giá bài viết

Contact Me on Zalo

0763 387 788