Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán bia tươi

Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán bia tươi

An toàn vệ sinh thực phẩm dành cho quán bia tươi là một trong những quy định bắt buộc của cơ sở kinh doanh dịch vụ quán bia tươi, nhằm đảm bảo chất lượng thực phẩm đạt đúng tiêu chuẩn pháp luật đề ra. Vậy, quy trình xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán bia tươi như thế nào? Hồ sơ, tài liệu cần thiết phải có ra sao? Hãy cùng Luatvn.vn tìm hiểu vấn đề này theo bài viết dưới đây. Mời Quý bạn đọc cùng xem.

Quý khách còn chưa hiểu rõ được quy trình cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho quán bia tươi hay quy trình cấp giấy phép ATVSTP nói chung. Hãy liên hệ với luatvn.vn số hotline/zalo: 0763387788 để được tư vấn miễn phí.

Giấy phép ATVSTP quán bia tươi
Giấy phép ATVSTP quán bia tươi
  1. Cơ sở pháp lý:
  • Luật An toàn thực phẩm 2010.
  • Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

2. Quán bia tươi là gì? Phương pháp kinh doanh hiệu quả?

Quán bia tươi là một mô hình kinh doanh khá phổ biến đối với giới kinh doanh. Là nơi dành cho những khách hàng có tổ chức tiệc, ăn uống, giao lưu lẫn nhau. Quán bia tươi càng sang trọng, bắt mắt, địa điểm tới lui thuận tiện hay thức ăn ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm thì càng thu hút nhiều khách hàng ghé thăm.

Muốn kinh doanh hoạt động này, chủ quán bia tươi phải đặt ra những phương pháp kinh doanh hiệu quả, mới đảm bảo được nguồn lợi tài chính từ hoạt động kinh doanh cao.

Do đó, Luatvn.vn giới thiệu đến Quý bạn các phương pháp kinh doanh sau đây:

Thứ nhất, lựa chọn địa điểm kinh doanh thuận lợi, dễ dàng tìm kiếm.

Thứ hai, lựa chọn nguồn thực phẩm đầu vào đảm bảo chất lượng.

Thứ ba, chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết kế bố trí đẹp đẽ.

Thứ tư, có chiến lược quảng bá hình ảnh mạnh mẽ.

Cuối cùng, đảm bảo sự quản lý chặt chẽ trong hoạt động nội bộ quán ăn.

Giấy phép ATVSTP quán bia tươi
Giấy phép ATVSTP quán bia tươi

3. Thủ tục xin cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán bia tươi:

Cơ quan có thẩm quyền cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh:

Ban Quản lý An toàn thực phẩm Tp.HCM. Địa chỉ: Số 18, Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

Hồ sơ, thủ tục, quy trình cấp Giấy chứng nhận như sau:

Bước 1: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Bước 2:

+ Tiếp nhận, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ

Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; trường hợp hồ sơ không hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thông báo bằng văn bản và yêu cầu cơ sở bổ sung hồ sơ. Quá 30 ngày kể từ ngày thông báo yêu cầu bổ sung hồ sơ mà cơ sở không có phản hồi thì hủy hồ sơ.

 + Thành lập Đoàn thẩm định thực tế tại cơ sở

Trong thời gian 15 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả kiểm tra hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức thẩm định thực tế tại cơ sở.

+ Cấp Giấy chứng nhận

Trong vòng 05 ngày làm việc kể từ khi có kết quả thẩm định thực tế tại cơ sở là “Đạt”, Ban Quản lý An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở theo quy định.

Bước 3: Cơ sở căn cứ vào ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Thành phần hồ sơ:      

+ Đơn đề nghị (mẫu 01a)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đầu tư theo quy định của pháp luật (bản sao)

+ Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo mẫu.

+ Danh sách tổng hợp đủ sức khỏe do của chủ cơ sở xác nhận hoặc giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

+ Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

– Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Thời gian giải quyết: 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Kết quả thực hiện: Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc văn bản thông báo kết quả

Lệ phí:

Phí thẩm định cơ sở kinh doanh thực phẩm: 1.000.000 đồng/01 lần/ cơ sở.

Trên đây là toàn bộ thông tin đề cập tới quy định, quy trình, thủ tục cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm cho quán bia hơi hay quy trình cấp Giấy phép An toàn vệ sinh thực phẩm nói chung theo quy định mới nhất của pháp luật. Quý bạn đang có nhu cầu xin Giấy phép nhanh chóng, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Mọi chi tiết về từng dịch vụ, quý bạn đọc vui lòng tham khảo thông tin dưới đây:

Thông tin liên lạc Luật VN:

Hotline: 076.338.7788.

Giấy phép ATVSTP có thời hạn bao lâu?

Hồ sơ xin cấp Giấy phép ATVSTP

0763 387 788